Superheroes

เควิน ไฟกี แถลงไข Spider-Man ฉบับใหม่จะเล่าเรื่องแตกต่างจากฉบับเก่ายังไง

spider-manSpider-Man ถูกสร้างเป็นหนังมา 2 ฉบับแล้ว และภาคแรกของทั้งสองฉบับก็ดูจะเล่าเรื่องจุดกำเนิดคล้ายๆ กัน แม้ว่าจะมีผู้ร้ายคนละตัวกันก็ตาม แต่สำหรับฉบับการสร้างใหม่ครั้งที่สามนี้จะไม่ย่ำรอยทางเดิมแน่ๆ ตามที่เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ แฟนๆ คงหมดห่วงได้ว่าจะต้องไปนั่งดูลุงเบนถูกฆ่าตายอีก ไม่เพียงแค่นั้น ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดแก่ Zap2it ไฟกีบอกว่าโลกของไอ้แมงมุมฉบับใหม่นี้ก็จะแตกต่างจากทั้งสองฉบับด้วยครับ

สิ่งที่สำคัญที่สุด…ก็คือมันเกิดขึ้นในจักรวาลนี้ เป็นครั้งแรกที่คุณจะได้เห็นไอ้แมงมุมเป็นเหมือนอย่างในคอมมิค เหมือนกับมีฮีโร่หลากหลายชนิดเมื่อต้องเปรียบเทียบกันกับฮีโร่อื่นๆ ในจักรวาลนี้…จนถึงตอนนี้ในหนัง Spider-Man อื่นๆ ซึ่งบางภาคเป็นหนังไอ้แมงมุมที่ดีที่สุดที่เคยถูกสร้างมา เขาเป็นฮีโร่คนเดียว แต่ตอนนี้ไม่แล้ว ตอนนี้เขาเป็นเด็กในย่านควีนส์ที่มีพลังพิเศษ และมีซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นเป็นแบบอย่างให้มองดู

ยังไม่ชัดเจนในตอนนี้ว่า Spider-Man จะมีบทบาทยังไงใน Civil War ซึ่งตามคอมมิคนั้นมีบทบาทสำคัญมาก ข่าวตอนที่เริ่มงานสร้างบอกว่า Black Panther จะเข้ามารับบทสำคัญตรงนั้นแทนซึ่งตอนนั้นมาร์เวลยังไม่ได้ Spider-Man มาร่วมจักรวาล กระนั้น ไฟกีก็บอกว่าเรื่องราวของปีเตอร์ยังคงเกี่ยวข้องกับความสับสนว่าจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในอุดมคติทางไหนดี “เขาอยากเป็นเหมือนซูเปอร์ฮีโร่คนนี้ไหม หรือเขาไม่อยากเกี่ยวข้องกับซูเปอร์ฮีโร่คนนั้น สิ่งเหล่านั้นกระทบกับประสบการณ์ของเขายังไง สำหรับการเป็นคนที่ติดดิน แต่ก็มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ด้วย เหล่านี้คือสิ่งที่สแตน ลี กับ สตีฟ ดิทโก เล่นกับมันมาในช่วงสิบปีแรกของคอมมิคที่เราจะสามารถเล่นกับมันได้เป็นครั้งแรกในภาพยนตร์

ทอม ฮอลแลนด์ จะรับบทเป็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และไอ้แมงมุม ซึ่งจะปรากฏโฉมครั้งแรกในจักรวาลนี้ใน Captain America: Civil War ออกฉายในสหรัฐ 6 พฤษภาคม 2016 ครับ

โฆษณา

5 replies »

  1. มีข่าวว่าจะใช้ตัวร้ายที่ไม่เคยใช้ในหนังภาคไหนมาก่อน ลิสรายชื่อตัวร้ายชื่อดังที่แว๊บมเลย mysterio vulture carnage vulture Shocker Morbius ใจจริงถ้าเป็น Morbius นี่ก็น่าสนนะ555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.