ข้ามไปยังเนื้อหา

ระทึกขวัญกับ 8 นาที ไล่ฆ่าของ Scream: The Series

scream 8 minutesเราได้ดูตัวอย่าง Scream ฉบับซีรี่ส์ทางทีวีของเอ็มทีวีกันไปแล้ว แต่ตัวอย่างเหล่านั้นเทียบไม่ได้กับคลิป 8 นาทีนี้ที่ทำออกมาได้ระทึกขวัญได้ใกล้เคียงฉบับภาพยนตร์เลยครับ และนี่อาจเป็นสิ่งที่คอเรื่องราวแนวเชือดสยองกำลังรอคอยอยู่ก็ได้

คลิปเริ่มต้นจากการอัพคลิปแฉกันทางยูทูบซึ่งภายหลังคนที่อัพคลิปก็เป็นฝ่ายถูกเล่นงานบ้างในแบบขนลุกขนพอง พร้อมทั้งชวนให้นึกถึงฉากเปิดเรื่องของ Scream ภาคแรกที่ดรูว์ แบรี่มอร์ คุยโทรศัพท์กับผู้ร้ายก่อนถูกไล่ฆ่า

ในเรื่องราวฉบับซีรี่ส์นี้ มีฉากเป็นโรงเรียนมัธยมที่ติดตามเรื่องราวของนักเรียนกลุ่มหนึ่งซึ่งเริ่มถูกฆ่าไปทีละคนหลังจากเหตุการณ์การข่มเหงกันทางอินเตอร์เน็ต ในหมู่ผู้ต้องสงสัยหรืออาจเป็นฆาตกรประกอบด้วยเอ็มมา (วิลลา ฟิทซ์เจอรัลด์) สาวคนดังผู้ขี้อาย, ออเดรย์ (เบ็กซ์ เทย์เลอร์-คลอส) สาวศิลปินผู้โดดเดี่ยว, โนอาห์ (จอห์น คาร์นา) หนุ่มบ้าคอมพิวเตอร์, วิล (คอร์เนอร์ วีล) นักกีฬาทีมชาติ, บรู้ก (คาร์ลสัน ยังก์) คุณหนูไฮโซผู้โหดร้าย และเคียแรน (อมาดิอุส เซราฟินี) นักเรียนใหม่ผู้ลึกลับ

ตอนแรกของซีรี่ส์จะออกอากาศในสหรัฐ 30 ตุลาคมนี้ครับ คลิกดูคลิปด้านใน

1 ความเห็น »

  1. ผม แฟน Scream ต้นฉบับภาพยนตร์ทั้ง 4 ภาค ดูแล้วกลับเห็นด้วยกับความเห็นของเว็บ Collider มากกว่าที่มองว่า ฉากเปิดที่ปล่อยให้ดูนี้ให้อารมณ์เหมือนหนังเรื่อง Stab (ที่อยู่ในหนังเรื่อง Scream อีกที) กล่าวคือ เอามาแค่เปลือก ไม่สามารถสร้างอารมณ์แบบต้นฉบับได้เลย

    จริงอยู่ที่ฉากเปิดนี้เผยให้เห็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้ดี แต่มันขาดซึ่งอารมณ์ล้อเลียนจิกกัดหนังสยองขวัญ และตัวละครที่โดนฆ่าก็ไม่ได้มีความน่าเอาใจช่วยเหมือนตัวละครของ ดรูว์ แบร์รี่มอร์ในหนังต้นฉบับเลยแม้แต่น้อย ทำให้ผลลัพธ์ออกมาเหมือนเป็นหนัง(ซีรีย์ส)ฆาตกรโรคจิตดาดๆ ทั่วไปมากกว่า

    ส่วนตัวรอดู Scream Queens (แต่เรื่องนี้ก็จะลองให้โอกาสดูอยู่เหมือนกัน)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.