ข้ามไปยังเนื้อหา

Jurassic World เปิดตัวทุบสถิติรายได้ตลอดกาลทั้งในสหรัฐและตลาดโลก

JW-05UPDATE!!! Jurassic World โค่นสถิติรายได้ในสหรัฐของ The Avengers!!! และโค่นสถิติรายได้ตลาดโลกของ Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2

สถิติมีไว้โค่น และสำหรับ Jurassic World แล้ว ได้โค่นสถิติรายได้ไปแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงครับ จากเดิมที่คาดกันว่าหนังน่าจะเปิดตัวราว 130-140 ล้านเหรียญ ทุบสถิติรายได้เปิดตัวเดือนมิถุนายนในสหรัฐของ Man of Steel ที่เคยทำไว้ที่ 116 ล้านเหรียญ แต่หนังทำได้ไปไกลกว่านั้นด้วยการทำเงินเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในสหรัฐไปราว $204.8 ล้านเหรียญ กลายเป็นหนังทำเงินเปิดตัวสูงที่สุดตลอดกาลอันดับ 2 ของสหรัฐ เป็นรองก็แต่เพียง $207.4 ล้านของ The Avengers ภาคแรกที่ทำไว้เท่านั้น  209 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นตัวเลขล่าสุด 15 มิถุนายน หลังจากสรุปรายได้อย่างเป็นทางการแล้ว (มากกว่ารายได้ที่ประเมินไว้แต่เดิม 204.8 ล้านเหรียญ) จึงถือว่า Jurassic World ได้สร้างสถิติรายได้ใหม่ของสหรัฐ เป็นหนังที่ทำเงินเปิดตัวสูงสุดตลอดกาลแซง The Avengers ที่เคยทำไว้ 207.4 ล้านเหรียญเมื่อปี 2012

ไม่เพียงแค่ทุบสถิติในบ้าน หนังยังทุบสถิติรายได้ในตลาดโลกด้วย โดยเปิดตัวสัปดาห์แรกจาก 66 ประเทศ นอกเหนือจากสหรัฐ สูงถึง 315.3 ล้านเหรียญ ซึ่งเฉพาะตลาดในจีนก็สูงถึง 100 ล้านเหรียญเลยทีเดียว เอาชนะรายได้จากนอกสหรัฐ $314 ล้านเหรียญของ Harry Potter and the Deathly Hollows Part 2 ด้วย จึงถือได้อย่างเป็นทางการว่า Jurassic World ได้สร้างสถิติรายได้ตลอดกาลสูงสุดใหม่ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

นอกจากนี้ ยังถึงได้ว่า Jurassic World เป็นหนังเรื่องแรกของโลกที่ทำรายได้เกิน 500 ล้านเหรียญเพียงในสัปดาห์เดียวด้วยครับ

ที่มา: วาไรตี้

1 ความเห็น »

 1. ถ้าว่ากันจริงๆ เเล้ว เอารายได้ต่อโรงเฉลี่ย คูณ จำนวนโรงที่ฉาย เเซง aveger นะครับ เพราะ รายนั้นจำนวนโรงมากกว่า world เยอะอยู่

 2. หนังเรื่องนี้ทุนสร้างประมาณ 180+ ค่าการตลาด 120 ตอนนี้ฟันไปเเล้ว 500 ล้าน หักเเล้ว ตอนนี้ได้เน็ตๆ 250 ล้าน น่าจะคืนทุนใน 7 วัน ปีนี้ปีทอง ยูนิเซอร์เเซลจริงๆ เดี่ยวมี ted2

  • อืม คือเกินคาดไปมากกกกกกก ถ้าเพิ่มโรงฉากอีกนิดหน่อยเป็นที่หนึ่งแซง avenger เลย ยูนิเวอร์แซวคืนฟอร์มแล้ว ถ้ามิเนี่ยนถึงพันล้านอึกเรื่อง พี่จะมีหนังพันล้านสามเรื่องในปีเดียวเลยนะ

  • อย่าไปมองแบบนั่นครับ ตัวเลข 500 ล้านก็จริง แต่เวลาฉายบางประเทศเขา ซื้อขาดนะครับ
   ไม่ใช่แบ่งรายได้กัน แต่ก็เยอะจริงแหละครับ ถึงรับจริงจะไม่ถึง 500 ล้าน

 3. โชคดีที่โทรไปรจองตั๋วลวงหน้าไม่งั้นคงได้ดูรอบค่ำหรือไม่ก็อดดูแน่นอน อาทิตย์หน้าคงเริ่มซาลง ถ้าเด็กส่วนสูงไม่ถึงไม่รู้เขาคิดตั้งรึเปล่า

 4. เป็นที่น่ายินดีจริงๆ สิ่งที่ผมได้เห็นคือ พ่อแม่ ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปชมหนังเรื่องนี้ และผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าหนังเรื่องนี้จะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กรุ่นใหม่ให้มีใจรักไดโนเสาร์เหมือนเช่นเดียวกับผมที่เติบโตมากับไดโนเสาร์ครับ

 5. ถ้าว่ากันจริงๆหนังปีนี้ของ ยูนิเวอร์เเซล ทำเงินทุกเรื่องเลยปีนี้ ผิดจาก disney ฟันกำไร avg2 เเต่มาขาดทุนบั๊กโกรกกับ tomorrow land

 6. รายได้แบบนี้ภาคต่อมาแน่ๆ แต่ที่กระแสดีแบบนี้ ต้องชมแผนการตลาดที่ยอดเยี่ยมด้วยครับ ตั้งแต่เปิดเวป jurrasic world ขึ้นมาจำลองเสมือนสวนสนุกนี้มีอยู่จริงๆ รวมไปถึงกลับไปปั้นให้ T-Rex กลับมาเป็นพระเอกภาคนี้เหมือนภาคแรก(หลังจากที่ปั้นให้เป็นตัวร้าย-ตัวรอง ภาค2-3 จนโดนสับ) และกลับไปสร้างเนื้อเรื่องที่เกาะหลัก(ที่สร้างในภาคแรก คนละเกาะกับภาค2-3) และองศประกอบอื่นๆด้วย ทำให้ภาคนี้รายได้และคำชมออกมาดี แต่ต้องดูยาวๆว่ารายได้จะไกล้เคียงภาคแรกมากน้อยเท่าไร

 7. มีหลายคนในนี้เคยเม้นว่า เอาไดโนเสาร์พันธุ์ผสมมาเล่นอาจทำหนังเจ๊ง ที่ไหนได้ โค่นพ่อมดน้อยกับทีมฮีโร่มาร์เวลได้ภายในสัปดาห์เดียว เหลือเชื่ออะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.