ข้ามไปยังเนื้อหา

ชิเวเทล เอ็จอิโอฟอร์ เป็น บารอน มอร์โด ใน Doctor Strange ของมาร์เวล

Chiwetel dr strangerขณะที่ Captain America: Civil War กำลังถ่ายทำไป Doctor Strange ที่เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่จะฉายปีหน้าของมาร์เวลอีกเรื่องก็คัดเลือกนักแสดงไปด้วยครับ ซึ่งนักแสดงคนล่าสุดที่ยืนยันร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ก็คือชิเวเทล เอ็จอิโอฟอร์ ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก 12 Years a Slave

มีรายงานตั้งแต่ต้นปีว่าเอ็จอิโอฟอร์จะร่วมรับบทสมทบใน Doctor Strange ด้วย โดยไม่ได้บอกว่าเป็นบทอะไร แต่เพิ่งมีข้อมูลล่าสุดจากเดดไลน์ครับว่าเขาจะมารับบทเป็นบารอน มอร์โด (Baron Mordo) ในหนังเรื่องนี้

ในฉบับคอมมิค มอร์โดเป็นคู่ปรับของสเตรงจ์ เป็นศิษย์พี่ที่ฝึกพลังเวทย์จากแอนเชียนวันเหมือนกัน แต่วางแผนฆ่าอาจารย์ ซึ่งสเตรงจ์ได้เข้ามาขัดขวางไม่ให้แผนการสำเร็จ อย่างไรก็ดี เหมือนที่บทแอนเชียนวันได้สลับเพศเป็นผู้หญิง ให้ทิลดา สวินตัน มาสวมบท มอนโดก็จะไม่ใช่ตัวร้ายเพียวๆ ตามฉบับคอมมิคครับ

ในรายงานบอกว่ามอร์โดในฉบับภาพยนตร์นี้จะเป็นส่วนผสมของหลายตัวละครในเรื่องราวของ Doctor Strange จึงไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นตัวร้ายสมบูรณ์แบบ

ไม่ว่าตัวละครในฉบับภาพยนตร์ของมาร์เวลจะแตกต่างจากฉบับคอมมิคยังไง แต่ก็ถือว่าใน Doctor Strange เราจะได้ชมทั้งเบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์, ทิลดา สวินตัน และ ชิเวเทล เอ็จอิโอฟอร์ มาประชันบทบาทกันครับ

Doctor Strange กำกับโดยสก็อต เดอริคสัน จาก Sinister มีแผนออกฉายต้นพฤศจิกายน 2016

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.