ข้ามไปยังเนื้อหา

เจสัน สเตธัม บอกว่าฉากแอ็คชั่นในหนังมาร์เวล ใครๆก็ทำได้ เขาไม่ใฝ่ฝันที่จะเล่น

Jason Stathamข่าวนี้น่าจะก่อให้เกิดดราม่าตามมาแน่ๆ ครับ เจสัน สเตธัม ให้สัมภาษณ์แก่เว็บไซต์บันเทิงของอิตาลี่ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง Spy และความเห็นของเขาก็ถูกอัพโหลดลงในยูทูบ วิจารณ์หนังของมาร์เวลเกี่ยวกับการที่ฉากแอ็คชั่นในหนังใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างฉาก หรือใช้นักแสดงแทนมาเล่นมากเกินไป

สเตธัมถูกขอให้ออกความเห็นเกี่ยวกับหนังบู๊ยุคปัจจุบันครับ และเขาก็ตอบว่า”หนังคล้ายๆ หนังบู๊ยุคใหม่หลายเรื่องที่ผมดู เช่นพวกหนังมาร์เวล ผมคิดว่าใครๆ ก็ทำได้ ผมไม่ใฝ่ฝันที่จะเล่น คิดดูสิ ผมเอายายของผมแล้วจับให้ใส่ผ้าคลุมแล้วเข้าฉากจอกรีนสกรีน แล้วให้สตันท์แมนเข้ามาแสดงฉากแอ็คชั่นเองทั้งหมดก็ได้ ใครๆ ก็ทำได้ พวกเขาพึ่งนักแสดงแทน พึ่งกรีนสกรีน และใช้ทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญ ทั้งหมดใช้ซีจีไอสร้าง สำหรับผมแล้ว มันไม่ใช่ของจริง ผมได้แรงบันดาลใจจากดารายุคเก่าตัวจริงที่เล่นเองได้จริงๆ

ขณะเดียวกัน มีข่าวลือจาก Latino Review ว่ามาร์เวลอยากได้สเตธัมมารับบทเป็นบูลส์อาย ตัวร้ายที่จะมีบทบาทในซีรี่ส์ Daredevil ซีซั่นที่ 2 ครับ ถือได้ว่าการสัมภาษณ์เรื่องหนังบู๊มาร์เวลของสเตธัมน่าจะเป็นการปฏิเสธไปในตัว คลิกชมคลิปด้านใน

ที่มา: /Film

 

1 ความเห็น »

 1. ก็ถือว่าเป็นแนวทางของเฮียเค้าแหละครับ แต่เอาจริงๆ เฮียก็ใช้สตันท์เยอะนะ ฮ่าๆ แหม่

  และหลังจากดู spy จบไป ผมก็มองเฮียเจสัน ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เห็นหน้าทีไร ตอนนี้ ฮาก๊ากเลย 555+ หมดกัน ดาราแอ๊คชั่นคิวบู๊ดุเดือดของผม 5555+

  #หรือเจสัน จะเป็นคนตลก

 2. ผมเป็นแฟนบอยมาร์เวล แต่ผมก็เห็นด้วยกับที่เฮียว่ามานะครับ ^ ^ ไม่ได้คิดว่าดราม่าอะไรเท่าไหร่

  มันเป็นแนวทางการแสดงในฐานะพระเอกนักบู๊ของเฮียจริงๆ อย่างหนังซุปเปอร์ฮีโร่มันใช้สเปเชียลเอฟเฟคเยอะอยู่แล้ว แน่นอนว่าสำหรับดาราแอ็คชั่นตัวจริง คงต้องการจะออกแอ็คชั่นเอง มากกว่าจะมายืนจินตนาการอยู่ข้างหน้าฉากเขียวๆ

  (แต่ก็แหม่… Daredevil เป็นงานจากกมาร์เวลที่ดิบดุมากนะครับ เข้ากับสไตส์เฮียเด๊ะๆเลย)

 3. บอกตามตรงผมดูคลิปเบื้องหลัง CGI ของ Avengers: Age of Ultron แล้วก็รู้สึกแบบนี้จริง ๆ นะครับ

  อย่างในฉากรวมตัวกันสู้ที่เราเห็นตัวละคร 5-6 ตัวของทีม Avengers นี่เบื้องหลังคือมีทอร์แสดงจริงคนเดียว แอบรู้สึกว่าหนังมันพึ่ง CG มากเกินไปไหม ทุกสิ่งที่เราเห็นมัน Fake หมดทุกอณู ดูแล้วก็ทำให้รู้สึกเหมือนตัวเองดู Trailer เกมซะมากกว่าครับ T_T

 4. มันก็อยู่ที่แนวทางแต่ละคนครับ เฮียแกชอบฉากต่อสู้เรียลๆ ก็เรื่องของเขา แต่มันก็อยู่ที่เจตนาของเขาด้วยว่า เขาตั้งใจดูถูก หรือแค่เปรียบเทียบว่ามันไม่ใช่แนวของเขา แต่มันต้องมีคนเข้าใจไปร้อยแปดพันเก้าแน่นอน

  ถ้าพูดเปรียบเทียบก็แล้วไป แต่ถ้าตั้งใจดูถูก ก็อยากจะบอกว่า

  อะไรๆ มันก็ต้องมีการพัฒนา มีการปรับเปลี่ยนวิธีการ มีการคิดค้นขึ้นใหม่ หนังบู๊มีหลากหลายแนว และแนวของมาร์เวลคือฮีโร่ ฉากบู๊มันก็ต้องเวอร์ๆ อลังการหน่อยเป็นธรรมดา ใช่ ทุกๆ คนทำได้ เพราะนักแสดงไม่ได้มีทักษะการต่อสู้ทุกคน ถ้าจะให้นักแสดงไปเล่นเอง จะเล่นยังไง จะให้นักแสดงบินเอง ตีลังกาเอง ปล่อยพลังออกมาเองน่ะเหรอ? ก็แน่นอนว่ามันไม่ใช่ของจริง มันต้องพึ่ง CGI ก็มันเป็นหนังแนวขาย CGI นำตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ออกมาสู่โลกภาพยนตร์ นำจินตนาการออกมาให้มีตัวตนอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ? การทำ CGI ออกมาสมจริง ก็เป็นหนึ่งในความสามารถที่น่าทึ่ง น่ายกย่องนะครับ อย่าดูถูกกัน

 5. ผมเห็นด้วยนะที่ตอนนี้มีหนังใช้ CG เต็มไปหมด มันน่าเบื่อ
  แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าอาชีพ นักแสดง มีหน้าที่ แสดง

 6. ผมแฟนบอย Marvel เห็นด้วยทุกประการ

  มองหนัง Action อย่าง John Wick, Mad Max, The Raid 2 (อินโด) หรือ ฉาก Church ใน KIngsmen
  ที่ใช้ Practical Stunt มันเป็นอะไรที่สมกับคำว่าหนัง Action จริงๆ

  สำหรับผม ตอนนี้ Marvel คือหนังซูเปอร์ฮีโร่บล๊อคบัสเตอร์ พยายามแอ๊คชั่น
  การใช้ CG เป็นอะไรที่ฉาบฉวย แต่ดูไม่แข็งแรง

 7. สำหรับเรา มาเวลเป็นหนังฮีโร่อ่ะค่ะ ไม่ใช่หนังบู๊แอคชั่น
  แต่พวกนักแสดงก็เก่งนะคะ แสดงทั้งๆที่ไม่มีอะไรอยู่เลย
  ปล ปกติไม่ชอบดูหนังคนเตะต่อยกัน แต่ก็ดู บอร์น เทคเคน ดายฮาดนะ

 8. ไม่มีอะไรถูก ไม่มีอะไรผิดเลยครับ อยากจะบู๊เองมีทักษะก็บู๊ไปครับ คนเค้าอยากจะเซฟหรือไม่ก็เป็นฉากบู๊ที่ครีเอทมากๆ เล่นจริงไม่ได้ก็ใช้ stunt หรือไม่ก็ทำ CGI ไปเลย ผลสุดท้ายออกมาสมจริงตื่นตาสร้างสรรค์และลูกค้าคุ้มเงินลูกค้าก็น่าชื่นชมพอๆกันครับ

 9. คือจริงๆแกอาจจะไม่ได้จะสื่อว่าหนังมาร์เวลกระจอกก็ได้ครับ แกอาจจะหมายความว่า ฉากบู๊ของหนังมาร์เวลมักจะใช้ซีจีเข้ามาช่วย ทำให้ง่ายกว่าแอ๊คชั่นเพียวๆ ซึ่งแกอยากจะเล่นแอ๊คชั่นเพียวๆ (สไตล์โทนี่จาอะไรแบบนั้น )มากกว่า ก็เป็นได้

  แต่มันก่อดราม่าได้ง่ายเวลาตีความไปอีกแบบแค่นั้นเอง 55

 10. บอกตามตรง เห็นด้วยมากๆ

  เบื้องหลังหนังแต่ละเรื่องนี่ เขียวอื๋อเต็มไปหมด ไปเตะต่อยอากาศแล้วใส่ CG เองมันง่ายไป

 11. มันเป็นเรื่องธรรมดาปรกติมากๆ ครับ ที่ข้อความเดียวกัน คำพูดเดียวกัน คนพูดก็คนๆ เดียวกัน แต่การตีความของคนฟังหรือคนอ่าน กลับแตกต่างออกไปหลากหลายแบบ ซึ่งก็แล้วแต่ใครจะตีความว่ายังไง เพราะพอเอาเข้าจริง ก็เป็นเรื่องความเห็นส่วนบุคคล ซึ่งในกรณีนี้ ก็เป็นความเห็นของพี่แก ที่พี่แกชอบสไตร์แบบ จริงๆ เรียลๆ เหมือนหนังยุคเก่าก็เท่านั้นเอง

 12. พี่เจสันคงไม่ได้ตั้งใจดูถูก แกแค่จิกกัดมากกว่าผมว่า…ซึ่งก็ธรรมดาๆ เบาๆมาก
  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว มันเป็นคนละแนวทางหนังคนละแนวอยู่แล้ว…หนังบางเรื่อง จำเป็นต้องโชว์ซีจี
  หนังบางเรื่องขายความเรียลของนักแสดง…ผมว่า เอามาเปรียบเทียบกันไปก็ปวดหัว
  ผมดูได้ และสนุกไปกะหนังที่ทั้งใช้และไม่ใช่ ซีจี ผมจึงสนใจที่บท และ การแสดงของนักแสดงแค่นั้น
  ต่อให้หนังแม่งให้คนเล่นจริงไม่สแตนอิน หรือซีจีระดับเทพ แค่ไหน ถ้าไม่สนุกก็คือไม่สนุก…

 13. ก็จริงนะ ไม่มีอะไรต้องดราม่าเลยจริงๆ คนเรารักชอบต่างกันอยู่แล้ว เอาจริงตัวเองก็เริ่มเบื่อหนัง Marvel เหมือนกัน ถ้าจะเล่นเทคนิคใหม่ๆ ต้องมีอะไรมากกว่า CG แล้วละ

 14. ในประเด็นที่ จะเล่นเอง หรือ ใช้สตั้น ผมเฉยๆนะครับถ้าโดยรวมของหนัง มันดูแล้วรู้สึกได้รับความบันเทิงก็โอเคแล้วครับ
  แต่พี่แกก็พูดตรงดี ชอบก็บอกว่าชอบไม่ชอบก็บอกตรงๆ

 15. จริงๆหนังมาร์เวลอย่าง AvG มันไม่ใช่หนัง Action จ๋าอยู่แล้ว มันเป็นแนวหนัง Comic คือเอา Hulk ตัวใหญ่มาอยู่ในฉากเดียวกับคนใส่ชุดเกราะเหล็กทั้งตัวบินได้ กับคนใส่ชุดเว่อร์ๆสวมผ้าคลุมถือค้อนเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา แถมด้วยอีกคนต้องร่อนโล่สะท้อนสามรอบสู้กับผู้ร้าย เท่านี้มันก็แสดงจริงๆไม่ได้แล้ว มันก็ต้องใช้ CG ไปตามความ Fantasy แนว Comic ของมันไป
  พี่เจแกก็แค่อยากจะบอก ว่ามันแฟนซีเกินไม่เหมาะกับแก แกอยากแสดงแนว จาพนม, บรู๊ซ ลี, เฉิน หลง หรืออย่างน้อยๆก็ ทอม ครูซ MI มากกว่า คือแสดงหนังแอ็กชั่นจริงๆ ได้เตะได้ต่อย ได้คิดฉากแอ็กชั่นเจ๋งๆ ไม่เอา แอ็กชั่นแฟนซีเติม CG อะไรอย่างเงี้ย

  • แล้วก็จิกกัดนิดๆ เพื่อจะสื่อว่ายุคนี้มีแต่หนัง Comic ที่ใครๆก็แอ็กชั่นได้ ไม่มีหนัง Action เพียวๆให้เล่น แกไม่อยากเล่นหนัง Comic ที่ไม่ได้ใช้ทักษะของแกใช้แต่ CG ประมาณนี้

 16. เล่นจริงเจ็บจริง เขามีมาตั้งแต่เฮียยังไม่เกิดแล้ว
  เล่นไปเล่นมามันก็ซ้ำๆเดิม ไม่เชื่อลองไปดูหนังที่เฮียแกเล่นสิ ก็มาแนวๆเดิมหมด เห็นหน้าก็เดาเรื่องออกละ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.