ข้ามไปยังเนื้อหา

ดู โจเซฟ กอร์ดอน เลวิทท์ เดินไต่ลวดข้ามตึกเวิร์ลเทรดในตัวอย่าง The Walk ของโรเบิร์ต เซเมกีส

the walk trailerผู้กำกับโรเบิร์ต เซเมกีส ขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสรรค์การใช้เทคนิคพิเศษด้านภาพจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกมาใช้ช่วยเล่าเรื่องได้อย่างเนียนและชวนทึ่งเสมอ นับตั้งแต่ฉากวิ่งหยิบขวดยาใน Contact หรือการพา Forrest Gump ไปอยู่ในฉากเดียวกับบุคคลที่มีตัวจริงในประวัติศาสตร์ นอกเหนือจากเล่าเรื่องที่น่าติดตามและชวนระทึก ซึ่ง The Walk ที่เป็นผลงานล่าสุดก็จะเป็นงานหนังคนแสดงเรื่องแรกของเซเมกีสที่ถ่ายทำด้วยระดับ 3D ครับ ทำให้น่าตื่นเต้นอย่างมากว่าผู้กำกับที่มีความปราดเปรื่องระดับนี้จะใช้เทคนิค 3D เล่าเรื่องได้พาเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ได้ในระดับไหน ซึ่งตัวอย่างฉบับเต็มก็ออกมาแล้วครับ

หนังดัดแปลงจากชีวิตประวัติของฟิลิปเป้ เพตี To Reach the Clouds นักกายกรรมและนักเดินไต่ลวดชาวฝรั่งเศสที่พิชิตการเดินข้ามตึกเวิร์ลเทรดได้ในปี 1974 และเคยถูกนำมาเล่าเป็นหนังสารคดีรางวัลออสการ์มารแล้วใน Man on Wire เมื่อปี 2009 ครับ

หนังมีโจเฟซ กอร์ดอน-เลวิทท์ ที่นอกจากเปลี่ยนทรงผมให้คล้ายเพตีแล้วยังฝึกพูดอังกฤษสำเนียงฝรั่งเศสมาใช้ในการสวมบทตัวละครนี้ด้วย ที่บอกเล่าเรื่องราวแผนการของเพตีที่ฝ่าด่านการรักษาความปลอดภัยของตึก และหาทางขึงลวดข้ามตึกให้ได้ เพื่อใช้ในการเดินข้ามตึกแฝดที่สูงเทียมเมฆกว่า 1,350 ฟุต แต่สิ่งที่ทำให้เซเมกีสสนใจที่จะทำหนังเรื่องนี้จริงๆ ก็คือ “มันคือเรื่องราวของศิลปินที่เสี่ยงชีวิตเพื่อสร้างการแสดง” เซเมกีสเคยบอกไว้ในนิตยสารเอ้นเตอร์เทนเมนท์ วีคลี่ ครับ

The Walk ยังมีเบน คิงสลี่ย์, ชาร์ล็อต เลอ บอง, เจมส์ เบดจ์ เดล และ เบน ชวอร์ทซ์ ร่วมแสดง จะออกฉายตุลาคมนี้ คลิกชมตัวอย่างด้านในครับ

the walk poster

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.