ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพใหม่ของ Ant-Man และหนึ่งในตัวละครของ Avengers อาจมาปรากฏในหนัง

ant-man empire 01หลังจาก Avengers: Age of Ultron ออกฉายแล้ว มาร์เวลก็เริ่มเดินเครื่องแรงในการประชาสัมพันธ์ Ant-Man ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นได้ดีเสมอก็คือการไปขึ้นปกนิตยสารหนังดังอย่างเอ็มไพร์ครับ พร้อมกับปล่อยภาพใหม่ออกมาด้วย

นอกเหนือจากภาพแล้ว บทความในนิตยสารก็เป็นเนื้อหาสำคัญที่จะให้เรารู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังมากขึ้นจากที่เราทราบกันมาบ้าง โดยเฉพาะเบื้องหลังงานสร้างที่การสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้น่าจะมีดราม่ามากกว่าหนังเรื่องอื่น โดยเฉพาะการที่เอ็ดการ์ ไรท์ ผู้กำกับดั้งเดิมที่พัฒนาโครงการมาแสนนานถอนตัวออกจากโครงการหนังก่อนการเปิดกล้องไม่นาน สาเหตุเพราะมาร์เวลเข้ามาเปลี่ยนหลายอย่างในบทที่เขาเขียนเอาไว้

ผู้กำกับเพย์ตัน รี้ด (Bring It On) ซึ่งเข้ามารับงานต่อก็ยอมรับในบทสัมภาษณ์ของนิตยสารครับ (via CBM) ว่าเป็นความรู้สึกที่แปลกในการมาร่วมงาน “สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมกังวลก่อนเลยก็คือ มีคนพัฒนาโครงการหนังเรื่องนี้มานานมาก ผมจะเข้ามาร่วมแล้วสร้างเป็นของตัวเองได้ไหม และนั่นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้นทำ เป็นต้นว่ามาร์เวลให้ผมเจาะด้านมืดของแฮงก์ พิม (ไมเคิล ดักลาส) ชายผู้ที่ทุกข์ทรมานจากความรู้สึกผิด…เอ็ดการ์ ไรท์ กับผม ต่างรู้สึกว่านี่เป็นสถานการณ์ที่แปลกๆ มันพิลึกมากๆ แต่ก้รู้สึกดีที่ได้สื่อสารกับเขา

บทหนังฉบับแรก ไรท์เขียนกับโจ คอร์นิช (Attack the Block) ซึ่งจากคำบอกเล่าของรี้ดบอกว่าอารมณ์ขัน ตลก และติงต๊องกว่าฉบับของเขาที่เอามาแก้ไขใหม่ให้จริงจังยิ่งขึ้น “ผมคิดว่าสิ่งที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดของบทหนังทั้งสองก็คือของเอ็ดการ์ไม่ได้ทำออกมาในแนวจริงจังนัก มันสนุก ติ๊งต๊อง และมีมุขตลกไม่ยำเกรงใครอย่างชาญฉลาด ตั้งแต่ต้นจนจบ ในแบบฉบับอังกฤษดั้งเดิม ขณะที่ของเรามีความเป็นอมเริกันมากกว่า มีความตลกคะนองเยอะ แต่ก็มีการสะเทือนอารมณ์มากด้วย

อย่างที่รู้กันว่า Ant-Man จะเป็นหนังปิดฉากเฟส 2 แล้วจะมีการโยงสู่เฟส 3 โดยใส่ตัวละครอื่นในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล หรือ Avengers เข้ามาไหม เพื่อวางเรื่องให้มนุษย์มดเข้าร่วมด้วย “มันเป็นข้อมูลลับ มันถูกฝังกลบ แต่มีความเป็นไปได้

Ant-Man นำแสดงโดยพอล รัดด์, ไมเคิล ดักลาส, เอแวนเลไลน์ ลิลลี่, คอรี่ย์ สโตลล์, ไมเคิล พีนา, จูดี้ เกรียร์, บ็อบบี้ คาร์นาเวล และ แอบบี้ ไรเดอร์ ฟอร์ทสัน ออกฉาย 16 กรกฎาคม 2015 ในบ้านเราครับ

ant man empre cover

ant-man empire 03

ant-man empire 02

ant-man empire 01

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.