ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังชวนหลอนขวัญใจนักวิจารณ์ It Follows เข้าฉาย 25 มิถุนายน

It Follows trailerทุกปี เราจะมีหนังสยองขวัญทุนต่ำที่ได้กระแสดีอย่างมากจากคำวิจารณ์ และได้รับคำชื่นชมในแง่กลวิธีการเล่าเรื่องที่สร้างสรรค์ และสดใหม่ เป็นต้นว่า The Cabin in the Woods, The Conjuring, และ Babadook เป็นต้น และในปีนี้ก็มีเรื่อง It Follows ครับ ซึ่งจะเข้าฉายในบ้านเรา 25 มิถุนายนนี้ั และตัวอย่างหนังซับไทยก็ออกมายั่วแล้วครับ

หนังเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่เพิ่งเป็นสาวเต็มตัว และอยากมีความสัมพันธ์ทางเพศเป็นครั้งแรก เธอไปออกเดทกับหนุ่มคนหนึ่งที่เธอเพิ่งรู้จักก่อนหน้าแค่คืนเดียวและมีอะไรกับเขา แล้วฝันร้ายก็ตามมาเมื่อหนุ่มคนนั้นได้ส่งต่อคำสาปร้ายที่ติดตัวมาให้เธอเป็นผู้รับช่วงต่อ ซึ่งใครที่ต้องคำสาปนี้จะถูกผีร้ายตามมาฆ่า ทางเดียวที่เธอจะรอดก็คือต้องส่งต่อคำสาปให้คนอื่นผ่านการมีเพศสัมพันธ์

เรื่องย่อฟังดูแล้วชวนให้รักนวลสงวนตัวมากๆ ครับ และความน่าสนใจอีกอย่างก็คือดูเหมือนเราแทบไม่รู้เลยว่าผีร้ายหน้าตาเป็นยังไง เหมือนอยู่ในเงามืดหรือแฝงมาในรูปร่างของคนอื่น หนังได้คะแนนวิจารณ์จาก Rotten Tomatoes ดีด้วยครับ มีนักวิจารณ์ชอบ 96% ด้วยคะแนน 8.2/10 จาก 161 นักวิจารณ์

It Follows นำแสดงโดยไมกา มอนโร จาก Downton Abbey กำกับโดยเดวิด โรเบิร์ต มิเชล จะเข้าฉายรอบพิเศษ 12 มิถุนายนนี้ ก่อนฉายจริง 25 มิถุนายนครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

It Follows trailer

1 ความเห็น »

  1. นางเอกสาวมากครัช เริ่มน่าสนใจอยากดูเรย ฮ่าๆๆๆๆ

    ปีที่แล้ว Babadook ผมไม่ค่อยชอบเรยครับ

    ตอนนี้รอดู Unfriended ครับ คะแนนรีวิวใช้ได้เรย ไม่ถือว่าแย่นะ

  2. พล็อตเรื่องใช้ได้เลยอะ “ส่งต่อคำสาปด้วยการมีเซ็กส์” “ถ้าคนล่าสุดตายก็จะตามฆ่าย้อนกลับไป จนถึงคนแรก” เจ๋งอะ!! พล็อตแบบนี้เพิ่งเคยเจอ แปลกดี แค่ดูตัวอย่าง คิดตาม ใครเจอแบบนี้คงจิตตกไม่ใช่เล่นๆ แค่คิดก็หลอนแล้ว

  3. หนังไทยที่เล่นเอาจิตตก คิดตามไปก็ น่าจะพัฒนาบทได้คือ ตอนหนึ่งใน หลุด 4 หลุด “ของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด” ทำได้น่าจดจำดีเหมือนกัน แม้บทจะอ่อนไปนิดนึง.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.