ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ นำ The Fugitive กลับมาสร้างใหม่

the fugitive remakeยังรู้สึกเหมือนเพิ่งดูหนัง The Fugitive อยู่ไม่นานนี้เอง หนังถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกแล้วครับตามรายงานของเดดไลน์

ในรายงานบอกว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ซึ่งเคยสร้างหนังเรื่องนี้มาแล้วเมื่อปี 1993 ได้ตกลงให้นักเขียนหญิงหน้าใหม่ คริสตินา ฮัดสัน มารับหน้าที่เขียนบท และให้อาร์โนลด์ กับ แอนน์ โคเปิลสัน ที่อำนวยการสร้างในฉบับแรกกลับมารับหน้าที่อำนวยการสร้างอีกครั้ง

The Fugitives ฉบับปี 1993 กำกับโดยแอนดรูว์ เดวีส มี แฮริสัน ฟอร์ด กับ ทอมมี่ ลี โจนส์ แสดงนำ ทำเงินมากมายถึง 369 ล้านเหรียญจากทั่วโลก ด้วยทุนสร้าง 40 ล้านเหรียญ ไม่เพียงเป็นหนังทำเงิน ยังเข้าชิง 4 รางวัลออสการ์ โดยโจนส์ได้รางวัลนักแสดงสมทบชายมาครองด้วยครับ และทำให้มีการสร้างภาคต่อออกมาอีกชื่อ US Marshals ที่โจนส์กลับมารับบทไล่ล่านักโทษหลบหนีอีกครั้ง แต่เปลี่ยนเป็นเวสลี่ สไนป์ แทน

ที่จริง The Fugitives ฉบับปี 1993 ก็เป็นการรีเมกเช่นกัน แต่เป็นการรีเมกจากหนังชุดหรือซีรี่ส์ยุค 60 ว่าด้วยเรื่องราวของคุณหมอที่ถูกใส่ความว่าฆ่าภรรยา เมื่อหนีจากเรือนจำมาได้ ก็หาทางสืบความจริงเพื่อล้างมลทินให้ตัวเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พิเศษตามล่าอย่างไม่ลดละ ระหว่างนั้นก็ช่วยเหลือผู้คนที่เขาได้เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย เป็นซีรี่ส์ฮิตที่มีการสร้างยาวนานถึง 4 ซีซั่นครับ

สำหรับฮัดสันที่มาเขียนบทเรื่องนี้ ก็เพิ่งมีผลงานที่ถูกสร้างเป็นหนังเรื่องแรกชื่อ Shut In ครับ สร้างโดยยูโรปาคอร์ป นำแสดงโดยนาโอมิ วัตต์ ว่าด้วยเรื่องราวของนักจิตแพทย์เด็กแม่ม่ายที่ติดอยู่กลางพายุฤดูหนาวในชนบทของนิวอิงก์แลนด์และต้องหาทางไปช่วยลูกชายก่อนที่เขาจะหายไปตลอดกาล

The Fugitives จะเปิดกล้องในปี 2016 ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.