ข้ามไปยังเนื้อหา

Avengers: Infinity War จะถ่ายทำด้วยกล้องระบบ IMAX เต็มเรื่อง ทั้งสองภาค

infinity wars imaxหนังฮอลลีวู้ดยักษ์ใหญ่หลายเรื่องทดลองใช้กล้องระบบ IMAX ถ่ายทำบางส่วนของหนังโดยเฉพาะฉากแอ็คชั่นกับฉากมุมกว้างๆ เพื่อเสริมภาพความยิ่งใหญ่ของหนัง แต่ Avengers: Infinity War ของมาร์เวล สตูดิโอ จะเป็นหนังฮอลลีวู้ดเรื่องแรกที่จะถ่ายทำด้วยระบบ IMAX เต็มเรื่อง ทั้ง 2 ภาคครับ ซึ่งเป็นการร่วมมือกันทั้งจากมาร์เวล สตูดิโอ และ ไอแม็กซ์ คอร์โปเรชั่น ตามที่พวกเขาออกแถลงร่วมกันออกมา

กล้องระบบไอแม็กซ์ที่พวกเขาจะใช้ถ่ายทำนี้ยังเป็นกล้องดิจิตอล 2D รุ่นที่พัฒนาออกใหม่ล่าสุด ซึ่งดัดแปลง Alexa 65 กล้องฟอร์แมตขนาดใหญ่พิเศษล่าสุดของบริษัท ARRI ชนิดเดียวกับที่ผู้กำกับแอนโธนี และ โจ รุสโซ่ กำลังทดลองใช้ในการถ่ายทำหนัง Captain America: Civil War อยู่ในตอนนี้ ในการถ่ายทำฉากบู๊ต่อเนื่องใหญ่ๆ

พี่น้องรุสโซ่ซึ่งกำกับทั้ง Avengers: Infinity War และ Captain America: Civil War กล่าวร่วมกันในแถลงว่า “จุดประสงค์ของหนัง Infinity War ก็คือการนำการเล่าเรื่องที่สะสมมาสิบปีสู่เรื่องราวไคลแม็กซ์อันเหลือเชื่อ เรารู้สึกว่าทางที่ดีที่สุดที่จะสร้างหนังให้มีขนาดและขอบเขตให้สมกับเป็นการปิดบทสุดท้ายของเฟสสามนี้ ก็คือการเป็นหนังเรื่องแรกที่ถ่ายทำทั้งเรื่องด้วยกล้องดิจิตอล IMAX/ARRI

หนังเรื่องนี้น่าจะถือว่าเป็นปรากฏการณ์ด้านการชมภาพยนตร์ได้เลย กล้องชนิดใหม่นี้เป็นกล้องที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ระบบเครื่องฉายเลเซอร์รุ่นใหม่ของ IMAX ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุดครับ ผู้ชมคงต้องรอดูกันว่าภาพจะยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหน

Avengers: Infinity War: Part I จะออกฉายพฤษภาคม 2018 ส่วน Part II จะออกฉายปีถัดไปครับ

1 ความเห็น »

  1. หลังจากดู Avengers: Age of ultron ทำให้ความอยากดูเหล่าฮีโร่กลุ่มนี้น้อยลงไปเยอะเลย หลายอย่างที่หนังใส่ลงไป มันทำลายเสน่ห์ของตัวละครไปหมด หนังดูแทบจะไร้ความน่าสนใจที่จะลุ้นหรือติดตาม ดูไปอย่างเซ็งๆว่า่เมื่อไหร่จะจบ.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.