ข้ามไปยังเนื้อหา

สตีเวน สปีลเบิร์ก จะกำกับหนังไซไฟโลกเสมือนจริง Ready Player One

steven spielberg ready player oneหนังไซไฟ Ready Player One ที่ได้อิทธิพลจากวัฒนธรรมกระแสนิยมยุค 80 จะได้ผู้กำกกับที่มีส่วนสร้างวัฒนธรรมยุคนั้นมารับหน้าที่กำกับครับ รายงานจากวาไรตี้บอกว่าสตีเวน สปีลเบิร์ก ได้ตกลงกำกับหนังเรื่องนี้ให้แก่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส และ วิลเลจ โรดโชว์

หนังดัดแปลงจากนิยายรางวัลของเออร์เนสต์ ไคลน์ ที่ตีพิมพ์ในปี 2011 และติดอันดับหนังสือขายดีของนิวยอร์กไทม์ ว่าด้วยเรื่องราวของเวด วัตต์ เด็กชายกำพร้าวัย 18 ที่อาศัยอยู่ในโลกอนาคตปี 2044 ผู้คนหาความสุขเพื่อให้ลืมโลกความจริงอันยากลำบากอยู่ในโลกเสมือนจริงที่ชื่อว่าโอเอซีส เมื่อผู้สร้างโลกเสมือนจริงแห่งนี้เสียชีวิตไป ได้ประกาศที่จะยกโอเอซีสให้แก่ผู้ใดก็ตามที่ค้นพบกุญแจที่ซ่อนอยู่ในโอเอซีส แต่ก่อนอื่นก็ต้องเสาะหาผ่านคำใบ้ที่ใช้สิ่งต่างๆ ที่เป็นที่นิยมในยุค 80 มาเป็นปริศนาก่อนครับ

เวดซึ่งเชี่ยวชาญเกี่ยวกับยุค 80 ดี จึงออกตามล่ากุญแจ แต่ก็ทำให้เขามีอันตรายในโลกความเป็นจริง เมื่อมีบริษัทยักษ์ใหญ่ตัวร้ายต้องการเป็นเจ้าของโอเอซีสเช่นกัน แซ็ค เพนน์ จาก The Incredible Hulk และ X-Men: The Last Stand จะเป็นผู้ดัดแปลงบทหนัง

วอร์เนอร์ฯ ประกาศจะสร้างโครงการหนังเรื่องนี้เมื่อธันวาคมที่ผ่านมา และตอนนั้นมีชื่อของคริสโตเฟอร์ โนแลน, โรเบิร์ต เซเมกีส, ปีเตอร์ แจ็คสัน และ แมทธิว วอห์น อยู่ในรายชื่อผู้ที่อยากให้มากำกับ

สปีลเบิร์กเพิ่งปิดกล้องหนัง Bridge of Spies ที่จะฉายปลายปีนี้ไปครับ และเตรียมเปิดกล้องหนังครอบครัว The BFG ในปีนี้

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.