ข้ามไปยังเนื้อหา

Wonder Woman ได้ผู้กำกับใหม่จาก Monster

patty jenkins wonder womanหลังจากมิเชล แม็คลาเรน ถอนตัวจากหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิง Wonder Woman หรือ “สาวน้อยมหัศจรรย์” ไปไม่กี่วัน วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็ได้ผู้กำกับหญิงคนใหม่มาทำหน้าที่แทนครับ และเธอก็คือแพ็ตตี้ เจนกินส์ จากหนังเรื่อง Monster ที่ส่งให้ชาร์ลีซ เธอรอน ได้รับรางวัลออสการ์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานการเข้ารับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ของเจนกินส์เมื่อกลางเมษายนที่ผ่านมาครับ และถือว่าเป็นการเลือกผู้กำกับที่เหมาะสม เพราะนอกจากการเป็นที่ยอมรับในแง่ความสามารถแล้วก็ยังทำให้ลบข้อครหาว่ามีอคติต่อผู้กำกับหญิงในการให้มาคุมงานหนังใหญ่ๆ ด้วย

การรับหน้าที่นี้ของเจนกินส์ยังเหมือนการเล่นตลกของโชคชะตา เพราะเธอเคยถูกวางตัวให้กำกับ Thor: The Dark World มาก่อนที่เธอจะถอนตัวออกไปเนื่องจากความเห็นไม่ลงรอยกับทางมาร์เวล เธอถูกนิยามว่าจะเป็นผู้กำกับหญิงคนแรกที่จะได้กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มใหญ่ แล้วเธอก็ยังจะได้เป็นอยู่เช่นนั้นจริงๆ ด้วยหนังเรื่อง Wonder Woman แทนครับ

แล้วแม็คลาเรนขัดแย้งกับทางวอร์เนอร์ฯ ด้วยเรื่องอะไร รายงานจากวาไรตี้บอกว่ามาจากความเห็นแตกต่างกันในเรื่องของทิศทางของภาพยนตร์ครับ เพราะแม็คลาเรนอยากสร้างให้เป็นหนัง Braveheart ฉบับผู้หญิงที่มีฉากรบแบบหนังมหากาพย์ ขณะที่วอร์เนอร์ฯ อยากให้เป็นหนังที่ “ขับเคลื่อนด้วยตัวละคร” และมีฉากแอ็คชั่นใหญ่ๆ ให้น้อยลง

ผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ เป็นห่วงว่าแม็คลาเรนจะไม่พร้อมกับการกำกับหนังที่มีฉากแอ็คชั่นแบบมหากาพย์เพราะเธอมีประสบการณ์จากงานจอเล็กอย่าง Game of Thrones, Walking Dead ละ Breaking Bad ทำให้วอร์เนอร์ฯ ยืนกรานแผนเดิมที่จะให้เป็นหนังซึ่งขับเคลื่อนด้วยตัวละคร และเจนกินส์ก็มีประสบการณ์อย่างดีจาก Monster และซีรี่สื The Killing

Wonder Woman นำแสดงโดยแกล กาโดท์ จะออกฉายฤดูร้อน 2017

1 ความเห็น »

  1. เยี่ยมครับ ได้ ผกก ไหม่ซักที่ แอบหวั่นๆว่า ถ้ายังไม่ได้มาไหม่ จะกระทบไปถึงวันออกฉายโปรเจ็ก justice league

  2. ถ้าแบบที่ Warner บอก “ขับเคลื่อนด้วยตัวละคร”
    ได้ Patty Jenkins มากำกับ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะมากครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.