ข้ามไปยังเนื้อหา

15 เกร็ดข้อน่ารู้ ก่อนดู Avengers: Age of Ultron

new aou pic 28อีกเพียง 2-3 วัน เราก็จะได้ดู Avengers: Age of Ultron กันแล้ว และเพื่อเป็นการเตรียมตัวผู้ชมก่อนดูหนัง วอลท์ ดิสนี่ย์ ประเทศไทย ได้ส่งเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับหนังออกมาครับ หรือที่เรียกว่า Fun Fact นั่นเอง

เกร็ดน่ารู้เหล่านี้ไม่ได้บอกเนื้อเรื่องสำคัญของหนัง แต่บอกความแปลกใหม่บางอย่างที่คุณจะได้พบ เป็นต้นว่า ฮัลค์จะได้กางเกงยางยืดที่อัพเกรดช่วยให้เขาไม่ต้องโทงๆ หรือต้องอยู่ในสภาพน่าอายแบบภาคแรก หรืออาวุธต่างๆ ของฮอว์คอาย, แบล็คลิโดว์ และกัปตันอเมริกา ที่ได้อัพเกรดใหม่จากฝีมือของไอร์ออนแมนเป็นต้นครับ

คลิกชมอ่านทั้งหมดด้านใน

เกร็ดหนังน่ารู้

 1. ชุดของฮัลค์ได้รับการอัพเกรดขึ้น ด้วยการเพิ่มกางเกงยืด ซึ่งเขาจะสวมไว้ข้างใน เพื่อที่เขาจะไดไม่ตกอยู่ในสถานการณ์น่าอาย ในสภาพกึ่งเปลือย ด้วยเสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง ในตอนที่เขากลายร่างเป็นฮัลค์อีกต่อไปแล้ว เพราะกางเกงตัวนี้ ที่ทำจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์ไฮเทคจะยืดไปกับร่างของเขา
 1. ความสามารถด้านวิศวกรรมของโทนี่ สตาร์คทำให้อาวุธองฮอว์คอายได้รับการอัพเกรด ตอนนี้ เขามีหัวลูกศรใหม่ๆ หลายแบบที่ใช้ตามวัตถุประสงค์ต่างๆ กันไป บางแบบก็จะถูกอธิบายเอาไว้ในภาพยนตร์ และบางแบบ ผู้ชมก็ได้เห็นมันถูกใช้บนหน้าจอ นอกจากนี้ กระบอกธนูของฮอว์คอายก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย เพราะมันจะมีความเป็นอัตโนมัติมากกว่า โหลดลูกธนูได้เร็วขึ้น และเก็บลูกธนูได้ถึงเก้าดอก
 1. นอกจากนี้ ธนูของฮอว์คอายก็ได้รับการแปลงโฉมเช่นกัน สีดำคลาสสิกของมันถูกเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม และคุณสมบัติพิเศษที่ถูกเพิ่มเข้าไปก็คือเครื่องมือมองอินฟาเรดและเครื่องมือจับสัญญาณโซนิค
 1. มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้นกับโล่ของกัปตันอเมริกา ตอนนี้ เขาสามารถเรียกมันกลับมาหาเขาได้แล้ว เหมือนกับชุดไอรอนแมน แทนที่จะมีมือจับสองอันที่ด้านหลัง ตอนนี้ โล่ของเขาจะมีแถบแม่เหล็กที่สามารถยึดติดกับถุงมือของกัปตันได้
 1. โทนี่ สตาร์คทำให้แบล็ควิโดว์ได้มีกระบองต่อสู้อันใหม่ ซึ่งมีเค้าโครงจากแท่งเอสครีมา ตอนนี้ อาวุธของแบล็ควิโดว์มีกระแสไฟฟ้าชาร์จอยู่ ดังนั้น เมื่อเธอฟาดกระบองออกไป ไม่เพียงแต่เป็นการฟาดคู่ต่อสู้เท่านั้น แต่เธอยังช็อตพวกเขาด้วยกระแสไฟฟ้าด้วย
 1. ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้ออกแบบงานสร้าง ชาร์ลส์วู้ดและทีมงานของเขาได้สร้างหอคอยใหม่สำหรับพวกอเวนเจอร์ส ซึ่งเป็นฉากที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างขึ้นสำหรับภาพยนตร์มาร์เวล เรื่องราวส่วนมากในภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นที่นั่นในหลายๆ ระดับชั้น ผนังกระจกเผยให้เห็นวิวทิวทัศน์ของนครนิวยอร์ก และเราก็สามารถมองเห็นโรงจอดควินเจ็ทได้ นอกจากนี้ สถานที่หลายแห่งยังเชื่อมต่อกัน และมันสามารถขยับจากด้านล่างไปด้านบน หรือจากด้านบนไปด้านล่างได้ด้วย
 1. ฉากอเวนเจอร์ส ทาวเวอร์ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์หลายอย่างในเรื่อง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ หอคอยนี้ ที่ถูกออกแบบและสร้างโดยโทนี่ สตาร์ค เป็นสถานที่รวมตัวสำหรับพวกอเวนเจอร์ส มันเป็นสถานที่สำหรับการวางแผน ปฏิบัติการ ผ่อนคลายหรือศึกษาหาความรู้ ภายในมีพื้นที่เลานจ์ ห้องแล็บสามห้อง บวกกับห้องเครื่องยนต์ ฟิตเนส พื้นที่พักผ่อนและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า นอกจากนี้ หอคอยแห่งนี้ยังถูกออกแบบมาให้มีทุกอย่างพร้อมสรรพตามที่โทนี่ สตาร์คต้องการสำหรับการทำงานและการค้นคว้าของเขาอีกด้วย
 1. ตัวละครใหม่ในโลกภาพยนตร์มาร์เวลที่มาจากหนังสือการ์ตูนคือวันดา (สการ์เล็ตวิทช์) และปิเอโทร แม็กซิมอฟ (ควิกซิลเวอร์) ผู้มีพลังในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนหน้าจอ ปิเอโทรมีความเร็วปานสายฟ้าแลบ ส่วนวันดาก็มีพลังเทเลคิเนซิส แล้เธอก็สามารถช็อตเส้นประสาทในสมองของคนอื่นด้วยพลังของเธอ ซึ่งส่งผลให้เธอสามารถควบคุมจิตใจพวกเขาได้ด้วย
 1. อีกหนึ่งตัวละครใหม่ในทีมอเวนเจอร์สคือวิชัน ที่รับบทโดยพอล เบตตานีย์ ผู้ก่อนหน้านี้เคยพากย์เสียงจาร์วิสใน “Iron Man” มาก่อน เขาเป็นสิ่งมีชีวิตประดิษฐ์ ที่มีลุคโดดเด่นไม่เหมือนใคร พลังของเขาน่าตื่นตาตื่นใจและเขาก็เป็นตัวแทนของพลังใหม่ๆ สำหรับทีมอเวนเจอร์สด้วย
 1. ฮัลค์บัสเตอร์เกิดจากเทคโนโลยีสำคัญของไอรอนแมน มันเป็นชุดสุดยอดที่ออกแบบมาเพื่อรับมือกับฮัลค์ ชุดเกราะฮัลค์บัสเตอร์พัฒนาขึ้นมาโดยโทนี่ สตาร์คและบรูซ แบนเนอร์ หลังจากที่พวกเขาศึกษาการเคลื่อนไหวและระดับพลังของฮัลค์ เพื่อหาวิธีกักขังเขาและลดความเสียหายที่เกิดจากความคลั่งของเขา จะมีดาวเทียมที่โคจรต่ำวนเวียนรอบตัวแบนเนอร์เสมอ และภายในเวลาเพียงไม่กี่อึดใจ โทนี่ สตาร์คก็สามารถเรียกชุดเกราะฮัลค์บัสเตอร์ สวมชุด และสกัดฮัลค์เอาไว้ได้ ถ้ามันเป็นไปตามทฤษฎีน่ะนะ
 1. ครั้งนี้ ควินเจ็ทที่ถูกออกแบบใหม่จะมีลุคทางทหารมากขึ้น และนักบินก็จะสามารถมองสิ่งแวดล้อมรอบด้านขณะบินได้ด้วย แบบดีไซน์ของทางเดินมีเค้าโครงจากค็อกพิทของเฮลิคอปเตอร์ ที่มีกระจกอยู่ตรงด้านหน้าและด้านล่าง ซึ่งจะทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความเร็ว ในตอนที่ควินเจ็ทบินผ่านน่านฟ้าในเมือง การตกแต่งภายในของควินเจ็ทถูกลดทอนรายละเอียด ให้เหลือพื้นที่ที่ดูโล่งกว้าง เพรียวลม โดยมีการถอดของประดับเลิศหรูบางอย่างออกไปเพื่อสร้างลุคที่ปราดเปรียวกว่า
 1. มีการใช้โลเกชันจริงๆ ทั่วโลกในภาพยนตร์มาร์เวล “Avengers: Age of Ultron” เพื่อเสริมสร้างความสมจริงให้กับเรื่องและสนับสนุนแนวคิดที่ว่าพวกอเวนเจอร์สเป็นกลุ่มที่ขจัดภัยของโลกอย่างแท้จริง ตั้งแต่อังกฤษ ไปจนถึงเซาธ์แอฟริกา อิตาลีและเกาหลี ทีมงานได้ถ่ายทำในสถานที่จริงๆ ที่ช่วยเพิ่มมิติและความซับซ้อนให้กับลุคของภาพยนตร์ฉบับสมบูรณ์
 1. การถ่ายทำที่เกาหลีมีความหมายอย่างยิ่งสำหรับนักแสดงหญิงชาวเกาหลี คลอเดีย คิม ผู้เติบโตในกรุงโซล และรับบทดร.เฮเลน โชในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอภูมิใจมากที่บางฉากของภาพยนตร์มาร์เวล “Avengers: Age of Ultron” ถ่ายทำในเกาหลี
 1. อุปกรณ์ที่โดดเด่นในการถ่ายทำในกรุงโซลคือการใช้โดรนและรถบังคับรีโมทเพื่อให้ได้มุมกล้องที่ไม่มีทางได้จากตากล้องหรือเฮลิคอปเตอร์ ทีมงานได้อาศัยฝีมือของสองพี่น้องเมนสตรู ปา ผู้เป็นแชมป์การบังคับโดรนของเกาหลี และปัคมินคิว ผู้เป็นแชมป์รถบังคับของเกาหลี
 1. การจัดหาชุดสำหรับซูเปอร์ฮีโรในฉากงานปาร์ตี้สำคัญเป็นหน้าที่ของผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายมากประสบการณ์ อเล็กซานดรา ไบรน์ ด้วยความที่นี่เป็นครั้งแรกที่ธอร์ได้สวมชุดสำหรับร่วมงานปาร์ตี้ ไบรน์ก็เลยปรึกษาหารือกับคริส เฮมส์เวิร์ธ เพื่อหาส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกางเกงยีนส์ แจ็คเก็ตและเสื้อเชิ้ตที่จะเน้นรูปร่างของเขา และไม่ได้ดูเหมือนชุดตามธีมหรือชุดแฟนซี การหาชุดให้โทนี่ สตาร์คเป็นเรื่องง่ายกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพราะโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ต้องการลุคที่เลิศหรู ท้ายที่สุด ชุดของเขาก็ถูกส่งไปตัดที่ซาวิลโรว์ ที่โด่งดังในกรุงลอนดอน หลังจากการลองชุดห้าครั้ง โทนี่ สตาร์คก็ปรากฏตัวอย่างสง่างามทีเดียว

new aou pic 28

ที่มา: วอลท์ ดิสนี่ย์ ประเทศไทย

1 ความเห็น »

  • คาดว่าเส้นใยในการผลิต วัตถุดิบอาจมีน้อย เลยได้แค่กางเกงและต้องซักแห้งเพื่อความรวดเร็วหากเกิดการกลายร่าง 55555+(อาจต้องพกซีม่าไปด้วย)

 1. จริงๆนะ โทนี่น่าจะทำเกราะเฉพาะเป้าให้ฮัลค์แล้วเก็บไว้ในดาวเทียมวงโคจรต่ำด้วย ตอนที่ไอร์ออนแมนเรียกฮัลค์บัสเตอร์มาสวม ฮัลค์ก็เรียกของตัวเองมาหุ้มด้วย จะได้เท่ห์ไปด้วยกัน

 2. AVG3 หากโทนี่จาได้แสดงด้วยน่ามีฉากในไทยบ้าง แต่ยังเดาไม่ถูกว่าจะไปถล่มโลเคชั่นไหน หากเป็นเหล็กขุดชาบยักษ์ที่อนุสาวรีย์ชัยหรือตึกไบหยก ก้อดูจะไม่ค่อยสมศักดิ์ศรีหนังซะเท่าไหร่ (สเกลเล็กไป)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.