ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกเป็นทางการของจาเรด เลโต ในบทโจ๊กเกอร์ จาก Suicide Squad

first look at jared leto as joker from suicide squad headerเราเห็นภาพการเริ่มแปลงโฉม ภาพหลุดลางๆ กันมาก่อนสำหรับจาเรด เลโต ในบทโจ๊กเกอร์ จากหนังรวมดาวร้าย Suicide Squad และขอบอกเลยว่าภาพที่ออกมาผ่านฟ มาไม่ได้เตรียมตัวเราเท่าไหร่ว่าจะได้เจอภาพที่สุดโต่งขนาดนี้ครับ นี่เป็นโจ๊กเกอร์ในโฉมที่คาดไม่ถึงจริงๆ

ผู้กำกับเดเวิด เอเยอร์ ได้เผยโฉมแรกของจาเรด เลโต ในบทโจ๊กเกอร์ ตัวร้ายคลาสสิคในคอมมิคแบทแมนที่จะมาร่วมทีมดาวร้ายในภารกิจเสี่ยงตายของ Suicide Squad ทางทวิตเตอร์ทางการครับ เป็นภาพของเลโตที่แปลงโฉมออกมาน่ากลัวเหมือนคนร้ายที่น่าจะหลุดออกมาจากโรงพยาบาลโรคจิตมากกว่าเป็นคุกนักโทษอุกฉกรรจ์ แต่โจ๊กเกอร์ก็เป็นตัวละครที่โรคจิตอยู่แล้ว

ทั้งฮีธ เลดเจอร์ กับ แจ็ค นิโคลสัน ที่เคยรับบทโจ๊กเกอร์มาก่อนในหนัง Batman ภาคก่อนๆ ไม่ได้น่ากลัวจากการแต่งหน้าเป็นโจ๊กเกอร์ขนาดนี้ แต่มาจากอินเนอร์ภายในของการแสดงที่ทำให้เรารู้สึกว่าพวกเขาน่ากลัวและน่าจะวิกลจริต ภาพของเลโตดูน่ากลัวตั้งแต่การแต่งหน้าเลย การแสดงทางอารมณ์ที่ออกมาในภาพก็ดูวิกลจริตได้อยู่ แต่เราก็คงต้องรอดูบทบาทในหนังอีกทีครับ

ผมบอกไม่ได้ว่าชอบโฉมที่ผมเห็นนี่ไหม แต่บอกได้ว่าเป็นอะไรที่ผิดคาด คาดไม่ถึง มากๆ

หนังยังมีวิล สมิธ, มาร์ก็อต ร็อบบี้, ไจ คอร์ทนี่, คาร่า เดเลวีญ, โจล คินนาแมน และวิโอลา เดวีส ร่วมแสดง เริ่มถ่ายทำแล้วเพื่อออกฉายสิงหาคม 2016 ครับ คลิกชมภาพด้านใน

first look at jared leto as joker from suicide squad

ปฏิกิริยาบางส่วนทางทวิตเตอร์ หลังจากเห็นภาพแรก

เปรียบเทียบกับโจ๊กเกอร์ ใน Batman: The Killning Joke ที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจของภาพ

Joker kiiling joke

1 ความเห็น »

 1. ก็ไม่ถึงกับผิดคาดนะ หากดูจากตัวนักแสดง แต่ยิ่งไม่แน่ใจมากขึ้น ว่าโจ๊กเกอร์ฉบับ “จัดจ้าน” นี้จะเป็นยังไง ต้องรอดูการแสดงเลโตในหนังอีกที

 2. ภาพนิ่งตอนสมัย ledger ก็ดูจืดชืดเมื่อเทียบกับการแสดงในเนื้อภาพยนตร์ คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคลิป หรือ ตัวอย่างแรกจะทำให้เรารัก joker เวอร์ชั่นนี้มากขึ้น

 3. ผมว่าเค้าตั้งใจสร้างออกมาเป็นเป็นแบบนี้เลยนะครับ DCหนักใจแน่นอนกับการที่ต้องเอาตัวละครตัวนึงที่มีคนเคยทำมันออกมาให้คนทั่วโลกยอมรับในคาแรคเตอร์ของ Joker ฉบับนั้นไปเรียบร้อยแล้ว เลโตต้องฉีกการแสดงที่ไม่ซ้ำกับของ ฮีดให้ได้ซึ่งผมก็มั่นใจว่าการแสดงระดับเลโตน่าจะทำได้ซึ่งดูจากคาแรคเตอร์ที่ดูไม่มีอะไรแต่เชื่อว่า โจ๊กเกอร์ฉบับนี้ต้องเลือดสาดเป็นฆาตกรโรคจิตแน่นอนและอาจจะเดินรอยตาม The Dark Knight Returns

 4. เป็นธรรมดาที่จะมีคนทั้งชอบและไม่ชอบ จะทำออกมาแล้วให้ชอบทั้งหมดคงไม่ได้ แต่สำหรับผมชอบเวอร์ชั่น สไตล์แนวนี้ที่กำลังจะออกมามาก อดใจรอไม่ไหวแล้ว ว่าแต่จะสร้างออกมาเป็นเรทไรครับ หวังว่าคงเป็นเรทอาร์นะ โหด ดิบ เถื่อน มีสไตล์

 5. ก็ดูฉีกออกจากแบบเดิมๆนะครับ ออกแนวพั๊งค์แบบจิตๆไปเลย แนวบ้าแบบสติหลุด สนุกกับความวิบัติ
  ส่วนตัวผมว่าดีแล้วที่ฉีกออกไป เพราะถ้ายังเป็นแนวเดียวกับ ฮีด รับรองว่าผมไม่มองว่าเป็น จาเร็ด เลย เพราะภาพของ ฮีด มันติดตามากๆแล้วจะซ้อนทับไปหมด

 6. ผมชอบนะที่ เขากล้าสร้างโจกเกอรภาคนี้ให้แวกแนวจากภาคที่ผ่านๆมา เราจะได้เห็นอะไรแปลกไหม่บ้าง

  ส่วนฟันเหล้กนี่ โดนพี่แบทต่อยจนฟันหลุดหมดละสิ Ha Ha Ha

 7. ผมว่ารอดูตัวอย่างหนังดีกว่าไหม ยังจำตอนฮีธ สมัยแรก ที่หลายคนก็บอกจะสู้แจ๊ค ไม่ได้
  ผลคือ ดังไปอีกทาง ส่วนตัวผมคิดว่าโจ๊กเกอร์มันดังทั้ง 2 อันก่อน เลือกที่จะแตกต่าง ดูเป็นทางเลือกดีกว่า

  • ใช่ครับ ถ้าทำแข่งกับ 2 อันแรก(หรือเวอรชั่นของฮีท เลดเจอร์) มีโอกาศที่แป็กสูงมาก เพราะโจกเกอร 2 เวอรชั่นนั้นสร้างมาตรฐานไว้สูงมากๆ โดยเฉพาะของฮีท ผมจึงเห็นตรงกันว่าทำให้แตกต่างดีกว่า พยายามไปเดินรอยเท้าเดียวกัน แล้วสู้ไม่ได้ ฟีตแบคกลับมานี่เละแน่

  • +1 เห็นด้วยครับ ส่วนตัวยังไม่ผิดหวังเพราะยังไม่ได้ตั้งความหวังด้วยซ้ำ(ออกไปทางจะโอเคด้วย) เอาไปเปรียบกับเวอร์ชั่นก่อนๆทำไมก็ไม่เข้าใจ ลองคิดเล่นๆว่าถ้าไม่เคยมีเวอ์ชั่นของฮีทกับแจ็คมาก่อน ผมว่าเสียงส่วนใหญ่พลิกลิ้นเป็น เจ๊งดีเนอะ แนว เหมือนในการ์ตูน ทำนองนี้แน่นอน

 8. ผิดหวังครับสำหรับรูปเปิดตัว ไม่น่ากลัว ไม่น่าเกรงขาม เหมือนลูกกระจ๊อกโรคจิตในเรื่องMADMAX รอรูปต่อไปกับภาพเคลื่อนไหวหวังว่าจะดีกว่านี้ครับ

 9. ดูแล้วเหมือน ตัวละคร ในการ์ตูนเรื่อง jojo’s ภาคหลังๆ มากกว่านะ เพราะชอบดัดฟันแปลกๆ พร้อมกับสีผมแปลกๆ

 10. ผมโอเคกับลักษณะของโจ๊กเกอร์ในภาพนี้นะครับ ติดอยู่อย่างเดียวคือเรื่องรอยสัก โดยเฉพาะที่หัวที่เขียนว่า Damaged มันดูโจ่งแจ้งเกินไป เหมือนกับจะบอกว่าตัวนี้ผิดปกตินะ อีกอย่างคือผมนึกภาพโจ๊กเกอร์นั่งนิ่ง ๆ ให้สักจนเสร็จไม่ออกเลยแฮะ

 11. โจ้กเกอร์นี้จักรวลาเดวกับพี่ปะครับ ถ้าใช่ทำไมดูหนุ่มกว่าพี่แบทจังอะ หรือเรื่องเกิดก่อน BvS

  • คนละจักรวาลครับ

   ภาคของคริสเตียน เบล คนละจักรวาลกับ BvS ครับ

   ส่วนโจ็คเกอรภาคนี้ กับ BvS อาจจักรวาลเดียวกัน(เดาครับ)

   • ตั้งแต่ Man of steel เป็นต้นไป หนังจากการ์ตูน DC ทุกเรื่องเชื่อมกันหมดครับ ยกเว้นแค่ Sandman เรื่องเดียว

 12. บทอมตะ ที่คนได้รับบทน้อยคนจะได้รับ ผมว่า ถ้ามันสุดโต่ง ก็ควรจะสุดโต่งแบบสร้างสรรค์นะ อันนี้ผมให้ผ่าน แต่ยังไม่เห็นบทบาทในหนังว่าจะสุดโต่งมั้ย

 13. ผมว่าที่โอที่สุดก็คือ การที่คาแรคเต้อร์นี้เหวี่ยงความรู้สึกให้เราแบบไม่ทันตั้งตัว…ทั้งความสับสน ,การโต้เถียง ที่มีผลมาจากทั้ง การขัดกันในองค์ประกอบของรูปลักษณ์โดยรวม และการคิดต่างของผู้รับสื่อ ….ทั้งหมดนี่ล่ะ “impact from new Joke”…รอชมครับ!!^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.