ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกชวนระทึกจาก The Visit ของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน

the visit teaser trailerThe Visit จะเป็นการคืนฟอร์มของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน หรือไม่ ผมคงยังบอกไม่ได้ แต่ตัวอย่างแรกของ The Visit ดูน่าสนใจทีเดียว เพียงแต่การยั่วความสยองด้วยตัวอย่างหนังครั้งนี้ดูเหมือนแตกต่างจากที่ผ่านมา

อาจด้วยความที่เป็นหนังทุนต่ำมาก เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน เอาวิธีการของ Paranormal Activity หรือการเล่าเรื่องด้วยกล้องแฮนด์เฮลด์, กล้องบนจอคอมพิวเตอร์ หรือพวกกล้องดิจิตอล มาใช้ในหนังเรื่องนี้ และชยามาลานก็ยังเก่งในการเล่าฉากชวนน่ากลัวให้เห็นในหลายฉากแบบที่ใช้ทุนต่ำก็ทำได้ไม่แพ้หนังที่ใช้ทุนสร้างปกติเลย มีหลายช็อตที่หลอนพอตัว ขณะที่ตัวเนื้อเรื่องของหนังก็ให้อารมณ์แบบ Hansel and Gretel อยู่ประมาณหนึ่ง

แต่สิ่งที่แตกต่างอีกอย่างและไม่แน่ใจว่าแตกต่างดีไหมก็คือ ตัวอย่างหนังเล่าเรื่องเยอะไป ต่างจากตัวอย่างหนังสยองขวัญเรื่องก่อนๆ ที่มีชั้นเชิงในการสร้างความสนใจแบบบอกน้อยๆ แต่ยั่วได้มากกว่านี้

หนังเป็นเรื่องราวของพี่สาวกับน้องชายที่เดินทางไปเยี่ยมตายายของพวกเขา แล้วพบว่าตายายกำลังทำอะไรบางอย่างที่น่ากลัว และพวกเขาอาจไม่มีโอกาสได้กลับบ้านอีกเลย นำแสดงโดยโอลิเวีย เดอจอนจ์, เอ็ด อ็อกเซนบูล์ด, แคธริน ฮานน์, ดีนนา ดูนาแกน และปีเตอร์ แม็คร็อบบี้ จะเข้าฉายกันยายนนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

  1. 2.40 รู้สึกว่ายาวไปสำหรับตัวอย่างแรก แต่ที่เกินไปยิ่งกว่านั้นก็คือ ตั้งแต่ครึ่งหลังของตัวอย่างเป็นต้นไป มันทำให้แทบจะเดาเนื้อเรื่องได้หมดเลย ลดทอนความน่าสนใจที่ครึ่งแรกของตัวอย่างทำไว้ลงไปเยอะพอสมควร แต่ก็ไม่แน่อาจมีจุดหักมุมก็ได้ คงต้องรอดูตอนหนังเข้าฉายอีกที

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.