ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ Fantastic Four เผยโฉมตัวร้าย

fantastic four the thingในบทความของนิตยสารเอ็มไพร์บอกเราไว้ว่า Fanatastic Four ฉบับนี้จะไม่อิงตามฉบับของสแตนลี กับ แจ็ค เคอร์บี้ ที่ทั้งสี่กายสิทธิ์ ได้พลังพิเศษจากการไปอวกาศแล้วเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ดีเอ็นเอของพวกเขาเปลี่ยนไป แต่จะอิงจาก Ultimate Fantastic Four ซึ่งเป็นฉบับใหม่เป็นหลัก ทั้งสี่เดินทางไปยังมิติอื่นแล้วเกิดเรื่องบางอย่างที่นั่นซึ่งตัวอย่างใหม่ให้เรื่องย่อส่วนนี้มา

เราได้เห็นห้านักวิทยาศาสตร์ที่สนิทสนมกันเดินทางไปยังอีกมิติ แต่กลับมาได้สี่ด้วยสภาพร่างกายที่เปลี่ยนไป ขณะที่ดูมยังอยู่ในอีกมิติ กลายเป็นมนุษย์ที่มีร่างกายเป็นโลหะและกำลังจะเดินทางผ่านประตูมิติกลับมาด้วยความโกรธแค้น ทำให้ทั้งสี่ต้องรวมพลังกันเอาชนะ

โทนของหนังมีความเป็นนิยายวิทยาศาสตร์เข้มข้นมากกว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เอาสนุก เราได้เห็นการพยายามพูดถึงปมทางจิตตัวละครเมื่อต้องมีสภาพที่ไม่ใช่คนปกติด้วย ซึ่งเป็นอีกโทนที่แตกต่างจากฉบับการสร้างครั้งแรกเลยครับ

ทีมนักแสดงประกอบด้วยไมลส์ เทลเลอร์ จาก That Awkward Moment และDivergent ให้มารับบทเป็นรี้ด ริชาร์ด หรือมร.แฟนตาสติก มนุษย์ยืดหยุ่นผู้สามารถยืดหดร่างกายได้เหมือนยางยืด, เคต มารา จาก 127 Hours และ House of Cards ในบทของซู สตอร์ม หรือมนุษย์ล่องหน, ไมเคิล บี. จอร์แดน จาก That Awkward Moment และ Fruitvale Station ในบทจอห์นนี่ สตอร์ม หรือมนุษย์เพลิง และเจมี เบลล์ จาก Billy Elliot และ Snowpierce ในบทเบน กริมม์ หรือเดอะ ธิงก์ สมทบด้วยโทบี้ เคบเบล จาก Dawn of the Planets of the Ape เป็นดูม และ ทิม เบลค เนลสัน จากจาก The Incredible Hulk เป็นฮาร์วี่ เอลเดอร์ หรือมนุษย์ตัวตุ่น

หนังกำกับโดย จอช แทรงก์ จาก Chronicle มีกำหนดฉายสิงหาคมนี้

(อัพเดท: ซับไทยทางการ)

fantastic four cap 01

1 ความเห็น »

 1. เดาอย่างซื่อๆเลยนะครับ ผมว่าธีมหลักของ FF เวอร์ชั่นนี้ไม่ใช่เกี่ยวกับความรักในครอบครัว เหมือนที่ัมันเคยเป็นมาเป็นสิบๆปีอีกแล้ว (แหม่ ยังแอบประชด อิอิ)

  แต่มันอาจเกี่ยวกับ “ความรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น” เหมือนใน Chronicle งานเก่าของผู้กำกับ พวกเขาสี่คนเป็นผู้ริเริ่มเปิดเส้นทางใหม่ แต่ดันปิดไมได้ เลยต้องเอาพลังที่ได้มา มารับผิดชอบในสิ่งที่ตนทำลงไป

  จริงๆแนวคิดแบบนี้ก็น่าสนใจ และน่าจะเป็นหนังไซไฟที่เจ๋งได้ แต่ที่มันเป็นกระแสในแง่ลบเยอะ คงเพราะมันคือ Fantastic Four นี่เองครับ ถ้าเป็นหนังเรื่องอื่น คงไม่มีใครบ่นเลย แต่ FF มีภาพจำในแง่ฮีโร่ครอบครัวมานาน เป็นสิบๆปี จะมาเปิดใจยอมรับตอนนี้คงยาก

  แต่ผมก็รอดูนะ …ยังไงก็ยังเชื่อว่า จอช แทรงค์ คือผู้กำกับที่เก่ง

 2. มาเงียบๆเลยทีเดียว กระแสโดนกลับด้วย star wars 7 กับ bat v sup และ aou ที่กำลังจะเข้าหมด ผมว่าปล่อยมาจังหวะไม่ค่อยดี สงสัยคงจะปล่อยมาสู้บ้าง ค่ายอื่นเค้าปล่อยกันมาหมดแล้ว

 3. ไปๆมาๆ จากไม่สนใจ กลายเป็นอยากดูเฉย
  ตัวพี่มนุษย์หิน เดอะธิง โผล่มาเท่ในตัวอย่างหลายซีนเลย
  ส่วนมนุษย์ไฟ ผมยังรับไม่ได้ที่เปลี่ยนเป็นคนผิวสี
  ส่วนรีด ริชาร์ด ไม่รู้ ทำไม ผมมองกี่ทีก็นึกถึง มาร์ค ซัคฯ ตลอด

 4. สงสัยนิดหน่อย..
  ดร.ดูม นี่ กับ ลุกน้องธานอส ใน อเวนเจอรส..
  นี่มัน ดร ดุม เหมือนกันรึป่าวคับ.
  ที่อยุ่กับ ธานอส ตอน end credit

 5. จนถึงตอนนี้…ยังไม่รู้สึกน่าดูเลยครับ…
  แต่ก็ว่าไม่ได้…เพราะ โครนิเคิ่ล เป็นไรที่สนุกมากๆครับ
  รอกระแสต่อไป…

 6. เเป๊กเเน่เลยดีไม่ดี remake ครั้งนี้อาจจะเป็นหมันก็ได้นะ ดารานำก็ไม่มีเสน่ห์ดึงดูดเลย นอกจากโครงเรื่องดีจริงๆนั้นเเหละผมเป็น fox ย้ายหนีไปฉายนอก summer ไกลๆเลย

 7. จริงครับ จอห์นนี่ สตรอม ภาคนี้ลุคแกดูไม่ค่อยให้เลย แต่ถ้าคิดในแง่ดี ลองไปดูเถอะ ไปดูติงกับดูมน่ะ ไอ 2 ตัวนี้มันเท่สุดแล้วผมว่านะ 555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.