Box Office

Furious 7 กลายเป็นหนังที่ทำเงินทั่วโลกพันล้านเร็วที่สุดเป็นประวัติการณ์

furious 7 billions markเร็วสมชื่อครับ Furious 7 หรือ Fast & Furious 7 ได้กลายเป็นหนังที่ทำเงินทั่วโลกเลยพันล้านเหรียญเร็วที่สุดกว่าหนังทุกเรื่องที่เคยทำรายได้ระดับนี้มา ด้วยสถิติการทำเงินทั่วโลกพันล้านเหรียญภายใน 17 วัน เอาชนะ Avatar, Avengers และ Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 ที่ใช้เวลา 19 วัน ในการทำเงินถึงในระดับเดียวกัน ถือเป็นการทำลายสถิติอีกอย่างของหนัง

นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกของค่ายยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่ทำเงินทั่วโลกถึงพันล้านเหรียญสหรัฐ ถ้าไม่นับ Jurassic Park ที่ทำรายได้ถึงพันล้านเหรียญจากการรวมรายได้ของฉบับที่มีการนำกลับมาฉายใหม่ในระบบ 3D เมื่อปี 2013

ความสำเร็จนี้ทำให้ รอน เมเยอร์ รองประธานของ NBCUniversal ถึงการทำจดหมายออกมาชื่นชมทีมงานและนักแสดง “ผมภูมิใจอย่างที่สุดต่อทีมสร้างภาพยนตร์ที่ยูนิเวอร์แซล ทีมนักแสดง และทีมคนทำหนังของ Fast and Furious ทุกคน ที่ได้นำพาแนวคิดดั้งเดิมของเรามาพัฒนาจนกลายเป้นหนังแฟรนไชส์ที่ทำเงินมหาศาลในระดับโลก

สำหรับรายได้ล่าสุดจนถึงวันนี้ที่ฉายมาสามสัปดาห์ หนังทำเงินทั่วโลกถึง 1.153 พันล้านเหรียญแล้วครับ และยังเป็นแชมป์บนตารางหนังทำเงินในสหรัฐเป็นสัปดาห์ที่สาม คาดว่าหนังน่าจะทำเงินสิ้นสุดที่ 1.3-1.5 พันล้านเหรียญ และมาอยู่ในอันดับ 5 ของอันดับหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล

คำถามคือ Furious 7 จะครองสถิตินี้ได้นานแค่ไหน เพราะ Avengers: Age of Ultron และ Star Wars: The Force Awakens ก็มีแววที่จะทำเงินสุงในระดับเดียวกันครับ

ที่มา: THR

โฆษณา

หมวดหมู่:Box Office

Tagged as: , ,

7 replies »

 1. ปีนี้ Universal ขาขึ้นสุดๆคับ ต้นปีก้อเพิ่งมี fifty shades of grey ที่โกยไปราว 500 กว่าล้าน

  แล้วเดี๋ยวยังมี Jurassic World อีกที่อย่างน้อยก้อไม่น่าต่ำกว่า 500 ล้าน(และเชื่อว่าน่าจะทำได้เยอะกว่านี้)

  แต่ที่เป็นตัวเต็งสุดๆไม่พ้น Minions แน่นอน ภาคที่แล้วฟันไป 900 กว่าล้าน ภาคนี้ได้พันล้านแน่นอน ก้อรอลุ้นกับ Disney ล่ะว่าใครจะได้แชมป์ ค่ายนี้มี Marvel กับ Star Wars เป็นไม้เด็ดที่จะพิชิตบัลลังก์ทำเงิน

  ตอนนี้ค่ายที่ดูดรอปๆลงมาคือ Warner ปีนี้ไม่ค่อยมีหนังเด่นๆเลย ต้องรอดูว่าจะรักษาตำแหน่ง”ไม่แชมป์ก็รองแชมปํ” ได้มั้ย ส่วน Paramount ก็ยังลุ่มๆดอนๆ Sony ก้อตามสภาพ เหลือ Fox ที่คาดเดาไรไม่ค่อยได้ ปกติรั้งอันดับท้ายๆตลอด ปีที่แล้วขึ้นที่ 1 เฉย

  • อย่าลืมว่า Minions เป็นภาคแยกนะครับ ไม่ใช่ภาคต่อ ความเป็นไปได้ที่จะทำเงินมากกว่าภาคหลัก (โดยเฉพาะแตะพันล้าน)คงเป็นไปได้ยาก

   ดูอย่าง Penguins of Madagascar เป็นตัวอย่าง ทั้งที่ภาคหลักรายได้เพิ่มขึ้นจากภาคก่อนหน้าตลอด แต่มาภาคนี้กลับไปไม่ถึงหลักร้อยล้าน(ในเมกา)ด้วยซ้ำ ทั้งที่ผมว่าตัวหนังก็สนุกดีนะ แปลกใจเหมือนกันที่หนังทำรายได้ต่ำกว่าคาด

   แต่ความนิยมของ Minions มีมากกว่าแก๊งเพนกวินเยอะ น่าจะเอาตัวรอดผ่านหลักร้อยล้าน(ในเมกา)ได้สบายๆ

 2. ตามความคิดผมอเวนเจอร์คงไม่ได้1000ล้านเร็วขนาดนี้หรอกมั้ง แต่รานได้คงเกินฟาส7แน่นอน ปล.ความเห็นส่วนตัวครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.