ข้ามไปยังเนื้อหา

Captain America: Civil War จะถ่ายทำบางส่วนด้วยกล้องระบบ IMAX Digital 2D

captain civil war imaxดิสนี่ย์กับไอแม็กซ์เพิ่งมีข้อตกลงใหม่ว่าจะฉายหนังในระบบไอแม็กซ์ไปจนถึงปี 2017 ดังนั้นคงไม่ใช่ข่าวน่าแปลกใจเท่าไหร่ที่หนังมาร์เวลที่เป็นบริษัทลูกของดิสนี่ย์จะลองถ่ายทำด้วยระบบไอแม็กซ์ดูบ้าง และเรื่องแรกที่จะถ่ายทำด้วยระบบนี้ก็คือ Captain America: Civil War ครับ

วาไรตี้รายงานว่า Captain America: Civil War จะถ่ายทำด้วยระบบ IMAX Digital 2D ครับ แต่เพียงแค่ 15 นาทีของหนังทั้งหมด ซึ่งโจ รุสโซ่ ผู้กำกับร่วมของหนังเปิดเผยว่า “จะเป็นหนึ่งฉากต่อเนื่องที่มีขนาดยิ่งใหญ่ระดับหนึ่งเลย

เราอยากตามเทคโนโลยีล้ำสมัยให้ทัน และเราอยากเพิ่มเสน่ห์การเล่าเรื่องด้วยเทคโนโลยีในแบบที่จะผลักดันการเล่าเรื่องไปอย่างสร้างสรรค์ เมื่อทำงานกับหนังมาร์เวล มันต้องมีการอวดของไปกับการทำหนังด้วย และไม่มีอะไรที่จะใช้อวดได้ดีเท่าไอแม็กซ์” โจ รุสโซ่ เล่าถึงเหตุผลของการใช้กล้องดิจิตอลไอแม็กซ์ถ่ายทำ

กล้องไอแม็กซ์ที่โจกับแอนโธนี รุสโซ่ จะใช้ถ่ายทำ Captain America: Civil War เป็นกล้องรุ่นใหม่ ที่เป็นการร่วมกันพัฒนาระหว่าง IMAX กับ Arri บริษัทเกี่ยวกับอุปกรณ์ภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ของเยอรมัน ที่เบาและสะดวกในการใช้กว่ากล้องรุ่นเก่าครับ โดยดัดแปลงจากกล้อง Alexa 65 และพี่น้องรุสโซ่ก็เคยเอาไปลองทดสอบตอนถ่ายทำ Captain America: The Winter Soldier

ในรายงานบอกด้วยว่าภาพจาก IMAX 2D จะถูกนำไปแปลงเป็น IMAX 3D ในภายหลังด้วย เพื่อออกฉาย 6 พฤษภาคม 2016 นี้

ขณะเดียวกัน ระหว่างทีมนักแสดง Avengers: Age of Ultron ให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อ 11-12 เมษายนที่ผ่านมา โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ได้ลงภาพบรรยากาศชุดใหญ่ที่เหมาะให้แฟนๆ “จิ้น” เพื่ออุ่นเครื่องก่อนชมหนังด้วยครับ คลิกชมภาพที่เลือกมาบางส่วนด้านใน

หวังว่าพวกเขาคงไม่ให้ผมนั่งข้างคริส เอแวนส์ ในงานแถลงข่าว Avengers 2 เพราะกัปตันกับผมไม่กินเส้นกัน

ให้ตายสิ

1 ความเห็น »

  1. เมื่อไหร่มาร์เวลจะตะหนักซะทีนะ ว่าทำหนัง 3D ออกมาแต่ละเรื่องไม่ค่อยดีเลย ตราบใดที่ยังแปลงจาก 2D เป็น 3D อย่างนี้ไม่มีวันที่จะภาพสวยไปได้หรอก สู้ทำเป็น IMAX2D เต็มเรื่องไปเลยดีกว่า

    • เห็นด้วยฮะ อย่าง The Dark Knight Rises ตอนนั้นฉายในระบบ IMAX 2D film 65mm มั้ง ภาพสวยมากใหญ่เต็มจอของ IMAX เลย ดูแล้วได้อารมณ์สุดๆ Interstellar อีกเรื่อง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.