ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนี่มีแผนเดินหน้าสร้างภาคต่อ The Girl With the Dragon Tattoo โดยไม่มีเดวิด ฟินเชอร์

The Girl With the Dragon Tattooเมื่อนิยายเล่ม 4 ในชุด Millennium ของสตี้ก ลาร์สสัน ผู้ล่วงลับ กำลังจะวางแผงในไม่ช้า แฟนๆ ของนิยายก็เริ่มหันกลับมาให้ความสนใจแก่ตัวละครสาวรอยสักมังกร ลิสเบธ ซาแลนเดอร์ ทำให้โซนี พิคเจอร์ส ก็ได้หันมาให้ความสนใจในการสร้างภาคต่อหนังจากนิยายชุดนี้เช่นกันครับ

อย่างไรก็ดี แผนการสร้างภาคต่อ The Girl With the Dragon Tattoo อาจไม่ใช่อย่างที่คุณคาดนักหรือชอบนัก ตามรายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่างานนี้คงไม่มีผู้กำกับเดวิด ฟินเชอร์ มารับหน้าที่กำกับ และคงใช้ทุนสร้างน้อยกว่า 90 ล้านเหรียญ ที่ฟินเชอร์ใช้

การที่ฟินเชอร์ไม่ได้กำกับอาจไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะทั้งโซนี่กับฟินเชอร์มีความสัมพันธ์กันไม่ค่อยดีจากภาคแรก ที่ฟินเชอร์ใช้งบประชาสัมพันธ์หนังในการทำสแตนดี้ที่เป็นโลหะรูปร่างคล้ายใบมีดโกน แต่ต้องเสียเปล่าเพราะโรงหนังห้ามเอาไปติดตั้งด้วยกลัวจะไม่ปลอดภัยแก่ลูกค้า

อีกแผนการสร้างหนึ่ง ที่อาจจะแตกต่างจากหนังซึ่งดัดแปลงจากนิยายเรื่องอื่นๆ ตรงที่มักเอาไปแบ่งเป็น 2 ภาค แต่ภาคต่อ The Girl With the Dragon Tattoo จะเอา The Girl Who Played with Fire และ The Girl Who Kicked the Hornet’s Nest มารวมเป็นภาค 2 เดียวกัน ซึ่งอาจไม่ใช่เรื่องยากเพราะทั้งสองเล่มมีเนื้อหาต่อเนื่องกัน ไม่ได้จบในเล่มแบบภาค Dragon Tattoo และเล่ม Who Played with Fire ก็ได้รับคำวิจารณ์ว่าเยิ่นเย้อ สามารถตัดทอนให้สั้นได้ หลังจากนั้นโซนี่ก็จะสร้างภาค 3 จาก The Girl in the Spider’s Web เล่ม 4 ของนิยายชุดนี้ที่เขียนโดยเดวิด ลาเกอร์แครนท์ซ ไม่ใช่นักเขียนดั้งเดิม

รายงานบอกอีกว่าเอมี่ พาสแคล ที่ไม่ได้เป็นผู้บริหารของโซนี่ พิคเจอร์ส แล้ว แต่ยังรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังชุดนี้อยู่ ไม่พอใจกับแผนการนี้ ซึ่งจะทำให้เธอต้องทิ้งบทหนังของสตีฟ เซลเลียน ที่ดัดแปลงจากเล่ม 2 ไปก่อนหน้านี้แล้ว และโซนี่ก็ใช้เงิน 7 หลักเป็นค่าจ้าง

ส่วนรูนี่ มารา, แดเนียล เครก และผู้อำนวยการสร้างสก็อต รูดิน ยังเกี่ยวข้องกับโครงการหนังอยู่ไหม ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องนี้ครับ

 

1 ความเห็น »

  1. ถ้าฟินเชอร์ไม่ได้ทำ สิ่งแรกที่คาดเดาได้คือ รสนิยมของภาพและการนำเสนอจะเปลี่ยนไป (ไม่อยากตัดสินว่าจะแย่ลง)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.