ข้ามไปยังเนื้อหา

จัสติน ลิน กำกับ Star Trek 3 แทนโรแบร์โต ออร์ซี และได้ไซมอน เพ็กก์ ช่วยเขียนบท

justin lin star trek 3อาจจะเป็นข่าวเก่าตั้งแต่ธันวาคมปีที่แล้ว แต่ไม่ได้รายงานข่าวเลยเพราะเป็นช่วงที่ยุ่งมาก และโครงการหนังก็มีอะไรคืบหน้าจากนั้นมามากจนต้องเริ่มจากข่าวเก่านี้ก่อนที่จะไปรายงานข่าวใหม่ได้ครับ

เดิมที โรแบร์โต ออร์ซี ซึ่งร่วมเขียนบท Star Trek มาทั้งสองภาค เป็นผู้ที่ถูกวางตัวให้มากำกับภาค 3 แทนเจ.เจ. เอบรามส์ ที่จะรับหน้าที่เพียงอำนวยการสร้าง เพราะต้องไปกำกับ Star Wars: The Force Awakens แต่บทหนังภาคสามที่ออร์ซีร่วมเขียนไม่ถูกใจพาราเมาท์ ทำให้เขาถูกถอดออกจากหน้าที่กำกับหนังด้วย แล้วพาราเมาท์ก็เลือกจัสติน ลิน จาก Fast and Furious 6 ให้มากำกับแทนครับ ตามรายงานจากวาไรตี้

นักวิเคราะห์มองว่าเหตุหนึ่งที่ลินได้รับเลือก นอกจากพาราเมาท์ประทับใจผลงานจากหนังชุด Fast and Furious 6 แล้ว ก็คือการที่เขามีประสบการณ์อย่างมากในการคุมหนังที่ต้องมีนักแสดงเด่นๆ หลายคน

ส่วนในเรื่องของบทที่ต้องเขียนใหม่ เดดไลน์รายงานว่าไซมอน เพ็กก์ ซึ่งรับบทเป็นสก็อตตี้ในหนังชุดนี้จะมารับหน้าที่ร่วมเขียนบทกับดั๊ก จุง ผู้สร้างซีรี่ส์ Dark Blue ทางช่องทีเอ็นที และหนังใหม่ของแบดโรบอทเรื่อง Diamond ครับ

เพ็กก์มีประสบการณ์ด้านเขียนบทมาก่อนจากงานที่เขาแสดงในหนังของเอ็ดการ์ ไรท์ ได้แก่ Shaun of the Dead, Hot Fuzz และ The World’s End 

Star Trek ภาค 3 มีกำหนดฉาย 8 กรกฎาคม 2016 ครับ

1 ความเห็น »

  1. ไซมอน เพกต์ แกเป็นคนที่เขียนบทหนังเก่งมากนะครับ Shuan of the Dead หรือ Hot Fuzz เนีย แกก็ร่วมเขียนบทนะ การร่วมงานของ Justin กับ Simon เป็นอะไรที่น่าสนใจครับ และดีใจมาก ที่ Roberto Orci ถูกปลด ถถถถ เพราะหลังๆ หนังที่แกมีส่วนร่วมมันมักจะแบบว่า….. เละ!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.