ชมมิวสิควิดีโอ “See You Again” ประกอบภาพยนตร์ Furious 7
It’s been a long day without you my friend
เหนื่อยเหลือเกินวันนี้ เมื่อไม่มีนาย เพื่อนเอ๋ย
And I’ll tell you all about it when I see you again
แล้วจะเฉลยให้ฟัง เมื่อเจอกันครั้งใหม่
We’ve come a long way from where we began
จากวันเริ่มเดินทาง เราต่างมากันไกล
Oh I’ll tell you all about it when I see you again
โอ้ แล้วจะเล่าให้ฟัง เมื่อเจอกันครั้งใหม่
When I see you again
เมื่อได้เจอกันอีกครั้ง
ข้างบนตรงที่เป็นภาษาอังกฤษนั้นคือเนื้อเรื่องตอนต้นของเพลง “See You Again” ประกอบภาพยนตร์ Furious 7 ที่ขับร้องท่อนแร็พโดยวิซ คาลิฟา โดยมีชาร์ลี พุท มาฟีเจอริ่งครับ เป็นเพลงที่ใช้ปิดหนังที่ดีมากๆ และสร้างสรรค์มาอย่างเหมาะสมให้กับอารมณ์ตอนจบ ซึ่งยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ปล่อยมิสิควิดีโอเพลงนี้ออกมาแล้ว โดยมีฉากตอนจบของหนังมาประกอบ (ดังนั้น ผู้ที่ยังไม่ได้ชมหนังแล้วยังไม่เห็นอยากเห็นฉากนี้ก่อนในโรง ก็อย่าเพิ่งคลิกดูครับ)
ไมค์ โนบล็อค ประธานฝ่ายสิ่งตีพิมพ์และเพลงประกอบภาพยนตร์ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส พูดถึงแนวทางการทำเพลงประกอบสำหรับ Furious 7 ในบทความของฮัฟฟิงตันโพสต์ว่า “มันมีความรู้สึกของการเป็นครอบครัวแท้ๆ และจริง อยู่ทั้งเบื้องหลังและเบื้องหน้าในภาพยนตร์ มันเป็นขั้นตอนที่สะเทือนอารมณ์ มันไม่ควรปฏิบัติเหมือนเป็นของเพื่อการค้า เราจึงไม่เคยปฏิบัติต่อมันเหมือนเป็นการค้า เราจัดการมันอย่างเป็นของที่อ่อนไหวมากๆ”
โนบล็อคยังพูดถึงแนวทางอารมณ์ของเพลงว่า หลังจากหนังที่ตื่นเต้นมาเกือบสองชั่วโมง ก็ต้องมีฉากที่สร้างสมดุลทางอารมณ์ “มันต้องซาบซึ้งและเร้าอารมณ์อย่างเหมาะสม แต่เราก็ยังอยากให้ผู้ชมลุกออกจากที่นั่นในโรงหนังด้วยความรู้สึกดี เราไม่อยากได้อารมณ์ที่ทำให้อารมณ์ทั้งหมดของการชมภาพยนตร์หายไป และเราก็ไม่อยากให้ผู้ชมออกจากโรงด้วยอารมณ์ที่เศร้า หรือรู้สึกเหมือนไปงานศพของใครมา การสร้างเพลงให้เหมาะสมกับฉากนั้นจึงเป็นหัวใจสำคัญ ต้องเป็นเพลงที่ซื่อสัตย์และจริงใจที่เน้นย้ำการเฉลิมฉลองชีวิตของพอล เพื่อเป็นเพลงที่สดุดีให้แก่สิ่งนั้น เราทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้ออกมา”
ผู้กำกับเจมส์ วาน เล่าถึงฉากจบที่เพลงนี้มาประกอบด้วยว่า “เรารู้ว่าการไปส่งเพื่ออำลาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา เรารู้ว่าเราต้องเดินหน้าต่อ ไม่ใช่เพื่อทำหนังให้จบ แต่เพื่อพอล ทุกอย่างที่เราทำ ทุกความคิด ทุกการตัดต่อ ทุกแนวคิด ก็เพื่อการสร้างฉากจบที่เหมาะสมและเป็นการอำลาอย่างสมเกียรติต่อตัวละครของพอล และสิ่งที่เขาทิ้งเอาไว้เบื้องหลัง”
ชมคลิปด้านในครับ
ไหลอีกแระ พึ่งเสียน้ำตาตอนจบมาหมาด ……..ได้อารมณ์มากครับ
ขออีกทีครับ……ยังทำใจกับช็อตทางแยกไม่ได้จริงๆ เฮ้ออออ
ช็อตขับรถแยกทาง ทำเอาผมลืมความมันของหนังไปหมดเลย ตราตรึงใจมากครับ
ขับรถแยกทางกัน เป็นอะไรที่พีคสุดๆๆ เพลงก็ทำออกมาได้ดีจริง มันลงตัวและมันก็ทำให้คนน้ำตาไหล
ผมร้องไห้น้ำตาใหลคาโรงเลยมันซึ้งมากตอนแยกทางเนี่ย
นานแล้วครับ ที่ดูหนังแล้วร้องไห้ (เรื่องล่าสุด Iam SAM) มาเรื่องนี้ยอมรับเลย ปาดน้ำตาแบบไม่อายคนข้างๆ เพราะข้างๆผมก็ร้องไห้เหมือนกัน ยิ่งถ้าเป็นแฟนฟาสด้วย หัวใจมันเหมือนสลาย ภาพหน้าพอลหันมายิ้มก่อนรถจะแยกกัน มันเหมือนการบอกลาอย่างไม่มีวันกลับ ลาก่อน พอล
Clip ถูกลบไปแล้วครับ
ยังมีคลิปจากเฟซบุกที่ดูได้อยู่ครับ
ผมนี่คิดถึง เฮียพอล เลยครับ