ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนี่ย์รีเมก Something Wicked This Way Comes ให้ผู้เขียนบท Dark Shadows กำกับ

ดิสนี่ย์ไม่เพียงนำอนิเมชั่นของตัวเองกลับมาสร้างใหม่ในรูปแบบของหนังคนแสดง แต่ยังนำหนังที่ตัวเองเคยสร้างไว้กลับมาเล่าใหม่โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ด้วยครับ และ Something Wicked This Way Comes ก็เป็นอีกเรื่องที่ดิสนี่ย์มีแผนที่จะสร้าง

ตามรายงานของเดดไลน์บอกว่าดิสนี่ย์ได้วางตัวเซ็ธ แกรห์ม-สมิธ ผู้เขียนบท Dark Shadows และ Abraham Lincoln: Vampire Hunter มารับหน้าที่กำกับ Something Wicked This Way Comes ฉบับใหม่ ที่จะเป็นงานกำกับเรื่องแรกของแกรห์ม-สมิธ หนังจากโด่งดังจากนิยายและได้ทดลองงานด้านเขียนบท

หนังเป็นเรื่องราวของเมืองเล็กๆ อันเงียบสงบที่มีคณะละครสัตว์ของชายลึกลับชื่อมิสเตอร์ดาร์กได้มาเยือน ผู้ซึ่งหลอกล่อให้ชาวเมืองมาอธิษฐานขอพรจากเขา และเขาจะมอบสิ่งที่อยากให้ตามประสงค์ โดยหารู้ไม่ว่าทุกคำขอจะต้องแลกกับวิญญาณของผู้ขอ และจะมีผลร้ายตามมา หนังดัดแปลงจากนิยายเขย่าขวัญของเรย์ แบรดเบอรี เป็นหนังฉายในปี 1983 โดยแบรดเบอรีเป็นผู้ดัดแปลงบทภาพยนตร์เอง แต่บอกในภายหลังว่าผิดหวังกับหนัง เพราะหลายฉากถูกตัดออกไปจากบทของเขา

ในฉบับใหม่นี้ จะได้เดวิด เลสลี่ จอห์นสัน จาก Wrath of the Titans มารับทหน้าที่ดัดแปลง ซึ่งแกรมห์-สมิธ ตั้งใจว่าจะไม่ยึดกับฉบับหนังที่เคยสร้าง แต่จะกลับไปที่ต้นฉบับนิยายแทน “มันเป็นเรื่องราวก้าวพ้นวัยและความสัมพันธ์ของพ่อกับลูกชายอันคลาสสิค เกี่ยวกับการเติบโตจากเด็กเป็นผู้ใหญ่ และเด็กอดไม่ได้ที่จะเป็นผู้ใหญ่เร็วๆ ส่วนผู้ใหญ่ก็หวนอาลัยถึงวัยเด็ก ผมไม่ได้อยากรีเมกหนัง ผมอยากคงบรรยากาศหลอนๆ ที่ทำให้ฉบับนิยายน่าขนลุกเอาไว้ และผมอยากสร้างบางฉากอันคลาสสิคจากนิยายให้คืนกลับมา ที่หายไปจากหนังฉบับปี 83

แกรห์ม-สมิธ ยังเขียนบท Beetlejuice 2 ให้ดิสนี่ย์ด้วยครับ ชมตัวอย่างของหนังฉบับ 1983 ได้ที่ด้านใน

Something Wicked This Way Comes Something Wicked poster

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.