ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์ค ริแลนซ์ เป็นยักษ์ใหญ่ใจดี ใน The BFG ของผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก

bfg castingผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก ได้นักแสดงที่จะมารับบทนำในหนังครอบครัว The BFG ของเขาแล้วครับ ซึ่งก็คือมาร์ค ริแลนซ์ นักแสดงผู้โชกโชนจากงานละครเวที และคว้ารางวัลมาแล้วทั้งรางวัลโทนี่ และรางวัลโอลิเวียร์

วาไรตี้รายงานว่าริแลนซ์จะรับบทเป็นมนุษย์ยักษ์ผู้แสนใจดี ซึ่งเป็นชื่อของหนัง (The BFG = Big Friendly Giant) ที่ได้ร่วมผจญภัยกับเด็กหญิงคนหนึ่งกับราชินีของอังกฤษในการตามล่ายักษ์ร้ายที่กินเนื้อมนุษย์ ที่ได้มารุกรานโลกของคนธรรมดา ซึ่งหนังดัดแปลงจากหนังสือเด็กปี 1982 ของโรอัลด์ ดาห์ล ผู้แต่ง Matilda, James and the Guant Peach และ Charlie and the Chocolat Factary (นิยายมีฉบับแปลไทยชื่อ “ยักษ์ใจดี” และเคยถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นมาก่อนในปี 1989)

การที่ริแลนซ์ได้บทนี้อาจมาจากการที่สปีลเบิร์กเป็นแฟนการแสดงของเขาด้วย และจากการร่วมงานกันในหนังเขย่าขวัญการเมือง The Bridge of Spies ที่นำแสดงโดยทอม แฮงก์ และจะออกฉายปลายปีนี้

สปีลเบิร์กได้พูดถึงการที่ริแลนซ์มารับบทยักษ์ใจดีว่า “จากที่ผมได้เห็นบนเวที มาร์ค ริแลนซ์ เป็นนักแสดงที่ปรับเปลี่ยนตัวเองไปได้ทุกบท ผมตื่นเต้นและใจดีที่มาร์คจะมาร่วมเดินทางกับเราไปยังดินแดนยักษ์ ทุกอย่างที่เกี่ยวกับอาชีพด้านการแสดงของเขาในตอนนี้ล้วนมาจากการตัดสินใจเลือกอย่างกล้าหาญ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่เขาได้เลือก The BGF เป็นบทบาทบนจอเรื่องต่อไป

เมลิสซา แมทธีสัน จาก E.T. มาดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้ให้สปีลเบิร์กครับ ซึ่งจะเปิดกล้องต้นปี 2015 เพื่อออกฉายกรกฎาคม 2016 ภายใต้การจัดจำหน่ายของดรีมเวิร์คส์ พิคเจอร์ส และดิสนี่ย์

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.