ข้ามไปยังเนื้อหา

เจค จิลเลนฮอล สู้เพื่อลูกในตัวอย่างแรกของหนังนักมวย Southpaw

southpaw cap 04น่าเสียดายที่เจค จิลเลนฮอล อดเข้าชิงจากบทบาทในหนัง Nightcrawler แต่ Southpaw จะเป็นโอกาสครั้งใหม่ของเขาครับ และหวังว่านี่อาจทำให้เขาได้รางวัลออสการ์ด้วย

หนังเป็นเรื่องราวของนักชกหมัดซ้ายแชมป์รุ่นจูเนียร์ มิดเดิลเวท ที่ชื่อบิลลี่ โฮป ฉายา “เดอะ เกรท” หรือผู้ยิ่งใหญ่ที่ปัญหาการควบคุมอารมณ์ของเขาและชีวิตที่ตกต่ำทำให้เขาเสียสิทธิ์ในการเป็นผู้ปกครองลูกสาว และด้วยความช่วยเหลือของเทรนเนอร์ที่รับบทโดยฟอเรสต์ วิเทเกอร์ ทำให้เขากลับมาสู่สังเวียนผ้าใบอีกครั้ง และหาทางให้ได้ลูกสาวคืนมา

ไม่เพียงเจคฟิตหุ่นจนใหญ่และล่ำแบบที่ไม่เคยเห็นเขาเป็นมาก่อนเพื่อให้เหมาะกับบทนักมวยรุ่นนี้ เขายังฝึกวิธีการพูดแบบใหม่ให้มีสำเนียงคล้ายกับบิลลี่ โฮป ด้วย เป็นการทุ่มเทอย่างมากในการรับบท ดูแล้วสมกับที่ผู้กำกับแอนทอน ฟูกวา เคยบอกถึงเจคไว้ว่า ““เจค ให้ตายเถอะ เขาเป็นนักชกที่ร้อนแรงและมีพลังมากๆ ในหนังเรื่องนี้ เป็นชายที่สู้เพื่อลูกสาวของเขา ผมมั่นใจว่านี่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้คนต่อเจค ในฐานะนักแสดงนำ

ในตัวอย่างยังให้เราเห็นบทบาทอันยอดเยี่ยมของแคลร์ โฟลี่ย์ (Sinister) ในบทลูกสาวด้วย ซึ่งดูแล้วมีพลังพอที่น่าจะทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลสมทบหญิงในหลายเวทีเช่นกัน

หนังยังมีเรเชล แม็คอดัมส์, ฟิฟตี้ เซ็นต์, นาโอมิ แฮริส และริตา โอรา ร่วมแสดง จะเข้าฉายในสหรัฐ 31 กรกฎาคมนี้ ส่วนบ้านเราฉาย 6 สิงหาคมครับ คลิกชมตัวอย่างหนังด้านใน

southpaw cap 03

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.