ข้ามไปยังเนื้อหา

ไรอัน จอห์นสัน จาก Looper กำกับและเขียนบท Star Wars: Episode VIII ฉาย 26 พฤษภาคม 2017

rian johnson star wars episode viiiดูเหมือนว่าเจ.เจ. เอบรามส์ มักถูกใช้เป็นผู้คืนชีพให้หนังชุดภาคต่ออยู่บ่อยๆ แล้วส่งไม้ต่อไปให้ผู้กำกับคนอื่นมารับช่วงแทน และหลังจากคืนชีพให้หนัง Star Wars ด้วย Star Wars: The Force Awakens ที่เป็นภาค 7 ของหนังชุดนี้แล้ว เขาก็จะส่งไม้ต่อให้ไรอัน จอห์นสัน ครับ

นอกจากบ็อบ ไอเกอร์ ประธานและประธานกรรมการผู้บริหารดิสนี่ย์จะประกาศเกี่ยวกับชื่อทางการของภาคแยกและนักแสดงนำคนแรกแล้ว ในงานเดียวกันยังได้ประกาศด้วยว่า Star Wars: Episode VIII จะกำกับและเขียนบทโดยไรอัน จอห์นสัน จาก Looper ครับ ตามที่เคยมีข่าวลือมาก่อนหน้านี้

ไม่เพียงแค่นั้น ไอเกอร์ยังประกาศด้วยว่า 26 พฤษภาคม 2017 ซึ่งเท่ากับ 40 ปี กับอีก 1 วัน หลังการออกฉายครั้งแรกของ Star Wars: A New Hope ในปี 1977 จะเป็นกำหนดฉายของภาค 8 ในหนังชุดนี้ เป็นการกลับมาฉายช่วงซัมเมอร์ตามธรรมเนียมดั้งเดิมของหนังชุดนี้อีกครั้ง หลังจากที่ Star Wars: The Force Awakens กับ Rogue One เป็น 2 ภาคที่ไปใช้ธันวาคมเป็นเดือนฉายครับ

หนังที่จองวันฉายวันเดียวกันของ Star Wars: Episode VIII ก็คือภาคใหม่ของ LEGO Movie จากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ซึ่งดูเหมือนว่าหนังของดิสนี่ย์กับวอร์เนอร์ฯ จะชนกันตูมใหญ่อีกแล้ว

นอกจาก Looper แล้ว จอห์นสันยังกำกับหนังที่มีแฟนๆ ติดตามอย่าง Brick และ The Brother Blooms ด้วย รวมถึงกำกับซีรี่ส์ Breaking Bad ด้วยกัน 3 ตอน ที่ “Ozymandias” เป็นหนึ่งในตอนที่จอห์นสันกำกับ และได้รับการยกย่องจากวินซ์ กิลลิแกน ผู้สร้างซีรี่ส์ชุดนี้ว่า เป็นตอนที่ดีที่สุดของซีรี่ส์

ที่มา: StarWars.Com

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.