ข้ามไปยังเนื้อหา

ข่าวลือ: Spider-Man คนใหม่ในหนังของโซนี่กับมาร์เวล อาจไม่ใช่ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์

Miles Morales Spider-manหลังจากการประกาศร่วมกันสร้างหนัง Spider-Man ภาคใหม่ ของโซนี พิกเจอร์ กับ มาร์เวล สตูดิโอ ที่จะเป็นการยกเครื่องใหม่ และใช้นักแสดงคนใหม่ที่ไม่ใช่แอนดรูว์ กราฟิลด์ ครับ รายงานต่อมาบอกว่า ไอ้แมงมุมคนใหม่ที่ว่านี้จะเด็กกว่าด้วย โดยมีฉากในเรื่องราวเป็นช่วงวัยมัธยมครับ และโลแกน เลอร์แมน (Fury) กับ ดิแลน โอ ไบรอัน (The Maze Runner) เป็น 2 นักแสดงที่มีข่าวว่าได้รับการพิจารณาให้มาสวมบท แต่ข่าวลือล่าสุดที่ออกมาวันนี้ทำให้ทั้งคู่อาจหมดโอกาสที่จะได้รับบทไปเลย

เจฟ สไนเดอร์ นักข่าวจาก The Wrap ได้ข่าวมาจากวงในที่เขาบอกว่าเชื่อถือได้ระหว่างการพูดคุยใน Meet the Movie Press Podcast เล่าว่าไอ้แมงมุมคนใหม่จะไม่ใช่คนขาวครับ “นี่ยังไม่แน่นอนนะ แต่ขอบอกตอนนี้เลยว่า ไอ้แมงมุมจะไม่ใช่คนขาว ผมมั่นใจ 95% ไอ้แมงมุมมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นคนดำ แต่ก็มีโอกาสที่จะเป็นลาติโนเช่นกัน มั่นใจ 95% ว่าไม่ใช่คนขาว ผมไม่คิดว่าจะเป็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์

สิ่งที่สไนเดอร์พูดบ่งบอกว่า Spider-Man คนใหม่ ไม่น่าจะใช้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ มาเป็นตัวเอกของเรื่องราวแล้ว และน่าจะเป็นไอ้แมงมุมผิวสีไมลส์ มอราเลส ลูกครึ่งแอฟริกัน-อเมริกัน กับลาติโน ซึ่งตัวละครในฉบับคอมมิคก็ยังเป็นแค่เด็กวัยรุ่นมัธยมอยู่ สอดคล้องกับความต้องการของทั้งโซนีกับมาร์เวล และน่าจะเหมาะสมในการยกเครื่องใหม่ให้ตัวละครมากกว่า เพราะโซนีคงไม่อยากเล่นต้นกำเนิดของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ อีก ให้ลุงเบนต้องตายอีกรอบ

ข้อมูลจากวิกิบอกว่ามอราเลสได้เป็นไอ้แมงมุมจากการถูกแมงมุมที่ผ่านการพันธุวิศวกรรมแบบเดียวกับปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เพียงแต่เป็นคนละสายพันธุ์ ทำให้มีพลัง “ประสาทสัมผัสแมงมุม” ไม่แรงเท่าปีเตอร์ แต่มีพลังในการพรางตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม และพลังช็อตด้วยไฟฟ้าที่ทำหน้าที่คล้ายพิษแมงมุม ทำให้เหยื่อเป็นอัมพาตชั่วคราวได้

ใครก็ตามที่ได้เป้นไอ้แมงมุมคนใหม่ จะปรากฏตัวครั้งแรกใน Captain America: Civil War ที่ออกฉายปีหน้าครับ

 

1 ความเห็น »

 1. Spider-Man เวอร์ชั่น มอราเลส เนี่ย ใน Comic เค้าเป็นเกย์ด้วยนะครับ
  ไม่รู้ว่า Marvel จะเอาประเด็นนี้มาเล่นหรือเปล่า แต่ใจจริงผมอยากให้
  Peter Parker มาแจมใน Avengers มากกว่า ครับ

 2. เดี๋ยวนะ

  Spider-Man ผิวสีที่จะเข้าใน MCU นี่ ใน Comic อยู่จักรวาล Ultimate ใช่มั้ยครับ

  ถ้าใช่นี้ MCU นี่ จะเสมือนดึงแต่ละส่วนในจักรวาลต่างๆ ของ Comic มารวมกันนะ (คหสต.)

 3. ยังไงตามความรู้สึก สไปดี้ที่เก่งสุด เกรียนสุดก็มีแต่พีทแหละครับ อยากให้เป็นพีทเข้า MCU มากกว่า

  แต่ฉบับของมอราเลส ก็มีพลังที่น่าสนใจดีครับ

  • ไมล์กับพ่อแม่ย้ายมาอยู่นิวยอร์กหลังจากเหตุการณ์ปีเตอร์ตายเพราะสู้กับกรีนก็อบลิน เพราะเหตุการณ์นั้นทำให้บ.ของนอร์แมน ออสบอร์นถูกยึด วันหนึ่งไมล์ไปเยี่ยมลุงของเขาและบังเอิญถูกแมงมุมกัด แมงมุมตัวนั้นติดกระเป๋าลุงของไมล์ออกมาในขณะที่เขาไปขโมยของในบ.ออสบอร์น(ลุงแกเป็นโจร) -ตั้งแต่นั้นทำให้ไมล์มีพลังพิเศษของแมงมุม

   ไมล์ก็แต่งชุดสไปดี้(แบบปีเตอร์) ออกต่อสู้และถูกคนด่า(คนในเมืองไม่ชอบคิดว่าล้อเลียนปีเตอร์) จนนิก ฟิวรี่เรียกตัวไมล์ไปที่ชีลด์ และไมล์ก็พิสูจน์ตนเองจนนิกยอมให้ไมล์เป็นสไปดี้(และทำชุดสีดำแดงให้)

   ปมการเป็นสไปดี้เริ่มแรกมาจากความบังเอิญ แต่ไมล์ได้ศึกษาเรื่องสไปเดอร์แมนจนลอกเลียนท่าต่อสู้ และรู้สึกนับถือปีเตอร์ครับ

   ส่วนดราม่าปัญหาส่วนตัวที่อยู่คู่กับไมล์ก็คือ ลุงเป็นผู้ร้าย และพ่อของเขาเกลียดคนมีพลังพิเศษครับ มีดราม่าปลีกย่อยอีกมากให้ตามอ่านได้ อันนี้ถือว่าคร่าวๆ ละกัน

 4. ถ้าเป็นตามที่ข่าวลือบอกจริง ผมว่า sony น่าจะสานต่อspiderman ฉบับ การฟิล ให้จบไปนะครับ เพราะไม่มีไรต้องเกี่ยวข้องกัน เราจะได้ดู 2แบบ ไปเลยยังค้างๆยังไงก็ไม่รู้

   • เลิกไปแล้วครับถูกถอดจาก imdb แล้ว แล้วลง spiderman reboot แทนที่ครับ คือทำใหม่ ส่วนSinister Six นั้นยังกำหนดวันฉายเรียบร้อยแล้ว หนังรวมเหล่าร้าย และ spidy girl ก็ยังอยู่ในโปรเจ็ค ครับ ^^

   • ข่าวว่าไม่ทำแล้วอ่ะครับ แต่อยากดูให้จบกว่านี้อ่ะ มันขาดๆไปนะ (ถึงจะไม่ค่อยดีก็เถอะ)อยากดูอีกสักภาคให้จบดีๆกว่านี้หน่อย

   • ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ(อยากดูamazing spider-manต่อเหมือนกันครับ ตอนดูจบนี่ผมนึกในใจเลยว่าจบแบบนี้เลยหรอ!? ส่วนตัวแล้วอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อครับ)

 5. คำว่า reboot คือเนื้อเรื่องใหม่ทำใหม่อะไรหมด ดูอย่าง fantastic 4 คนก็ยังอึ้ง คือไม่อิงกับ comic ใดๆๆ แค่เอาตัวละครมาเท่านั้น ซึ่งผมสันนิษฐานว่า สไปดี้คนใหม่นี้อาจไม่ใช่ในรูปแบบ comic แต่เป็นสไปดี้ที่สร้างขึ้นมาใหม่ครับ ส่วนจะเป็นพระเอกผิวสีหรือใหม่ 50 50 เพราะยังไม่มีอะไรแน่นอนสำหรับคำว่า reboot ในความหมายนี้ ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.