ข้ามไปยังเนื้อหา

Kingsman: The Secret Service – ในความเห็นของคุณ

?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????ถ้าคุณชอบผลงานเก่าของผู้กำกับแมทธิว วอห์น อย่าง Kick-Ass ผู้ที่ชมหนังแล้วหลายคนบอกว่าคุณจะชอบ Kingsman: The Secret Service เรื่องนี้ด้วย ซึ่งขณะที่ Kick-Ass เอาเรื่องฮีโร่สวมหน้ากากมาเป็นแนว หนัง Kingsman: The Secret Service ใช้หนังสายลับเก่าๆ โดยเฉพาะหนังชุด James Bond มาแซว มาคาราวะ ในสไตล์แสบๆ คันๆ เต็มไปด้วยความพลิกผันในการเล่นกับสูตรหนังสายลับ ด้วยความโหดและเลือดสาดในระดับเดียวกันกับ Kick-Ass ครับ

หนังได้คะแนนจากสมาชิก imdb อยู่ที่ 8.2/10 จาก 13,000 กว่าโหวตในตอนนี้ และได้คะแนนจากนักวิจารณ์ 6.5/10 มีนักวิจารณ์ชอบ 71% จากการประเมินของ Rotten Tomatoes ซึ่งถือว่าค่อนข้างดีมากเลย แล้วเพื่อนผู้อ่านเว็บไซต์ที่ไปชมหนังเรื่องนี้มาแล้วคิดยังไงบ้างครับ หนังสนุกในระดับไหน มาใส่ความเห็นกันครับ

1 ความเห็น »

 1. สนุกดีครับ รู้สึกผู้กำกับจะชอบทำหนังให้ออกแนวคอมมิก ดูเกินจริงนิดๆหน่อยๆ (พลุ) แต่ก็ยังพอรับได้ เพื่อความมัน ฉากแอคชั่นนี่รู้สึกฟินดี รู้สึกว่าได้ขยับกล้ามเนื้อจนสุดมัด ต่อยเลย! โอ้โฮ ฟันร่วง คอหัก! จัดเต็ม และไม่พลาดต้องมีดราม่าสอดแทรกเสมอ ช่วยให้หนังดูมีเนื้อมีน้ำ ไม่เป็นแอคชั่นแห้งๆ มีความน่ารักปนด้วย (หมาน่ารัก) มีความเป็นผู้ดีแบบอังกฤษ (ใส่สูทถือร่ม) แล้วก็มีโชว์เล็กๆก่อนจบ รวมๆให้8/10ครับ
  ปล. ผู้ร้ายนี่อเมริกันจ๋ามากกก กินแม็กด้วย บอกไม่ชอบความรุนแรง แต่ก็ใช้คนอื่นช่วยฆ่าคน คนอเมริกันดูเรื่องนี้คนรู้สึกโดนเหน็บเบาๆ

 2. การที่ผมดูหนังมาเยอะทำให้ยากต่อการดูหนังเรื่องใหม่ๆ ให้สนุก(จะด้วยความชินชาหรืออะไรก็ตาม) นั่นเหมือนจะเป็นข้อเสีย แต่จริงๆ แล้วผมพึ่งค้นพบว่ามันเป็นข้อดีต่างหาก เพราะมันทำให้ผมแยกแยะระหว่างหนังจืดๆ กับหนังเจ๋งๆ ได้อย่างเด็ดขาด โชคดีที่หนังเรื่องนี้เข้าข่ายอย่างหลังอย่างไร้ข้อกังขา เพราะว่ามันสุกสุดเหวี่ยงมว้ากกก(กอไก่ล้านตัว)! ฉากแอคชั่นทำได้หวือหวาเอาคนดูอยู่หมัดทุกฉาก เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการที่แม้วัตถุดิบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่ถ้าคนสร้างมีฝีมือและทำได้ถึง หนังเรื่องนั้นก็จะออกมาเข้าท่าได้อยู่ดี ผกก. Matthew Vaughn (Stardust, KIck-Ass, X-Men: First Class) ลายเซ็นชัดเจนมาก และไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ! #โคลินเฟิร์ธเท่มาก #เจ้าหญิงแห่งสวีเดนแรงมาก #ฉากพลุทั้งสวยทั้งฮามาก #หมาปั๊กน่ารักมาก #ที่สำคัญแบดบอยน่ารักมาก 😉

 3. ***ไม่สปอย และยาวหน่อยนะครัช***

  บ่อยเหมือนกันที่คาดหวังว่าหนังเรื่องที่รออยู่จะต้องสนุกแน่ๆ แล้วพอได้ดูก็สนุกอย่างที่หวัง แต่ น้อยเรื่องมากๆที่จะสนุกและดีเกินกว่าที่คาดหวังเอาไว้ ซึ่ง kingsman คือหนังที่เกินคาดไปมากกว่านั้นเยอะ

  Matthew Vaughn ชื่อผู้กำกับคนนี้ทำให้ผมสนใจตั้งแต่เรื่อง Kick-Ass แล้ว แต่มาถูกใจแบบสุดๆก็คือ X-Men First Class ที่ทำออกมาได้ดีทุกๆด้านเลย แต่พอรู้ว่า Matthew Vaughn จะทิ้งโปรเจค X-men Day of future part เพื่อมาทำ Kingsman ความรู้สึกคือเสียดายมาก เพราะไม่รู้ Kingsman คือไรฟ่ะ ก็เลยเฝ้ารอดูเรื่องนี้ด้วยความคาดหวังว่ามันจะต้องสนุกแน่ๆแบบ First Class ชัวร์

  พอมาถึงวันนี้ บอกเลยว่า ตัดสินใจถูกต้องสุดๆแล้วครับที่ทิ้งโปรเจคไปให้กับไบรอัน ซิงเกอร์ทำ เพราะ X-men day of future part ที่ไบรอัน ทำก็โคตรจะสนุกและดีเลิศ ส่วน Kingsman นั้นก็เลิศเลอเพอร์เฟค สนุกสุดๆ หนังเรื่องนี้ชัดเจนมากว่า มีการดีไซน์ทุกอย่างมาดีและแนวสุดๆ ภาพรวมจะเหมือนหนังสายลับแบบโบราณ (ยุค 007 เก่าๆ) ได้กลิ่นอายอารมณ์นั้นแหละ แต่จะใส่ความไฮเทคของเครื่องมือยุคนี้เข้าไป กับโทนฉากแอ๊คชั่นสไตล์ Kill Bill นิดๆ และความตลกร้ายแบบ Snatch ผสมการเล่าเรื่องแบบ Kick-Ass+First Class จนออกมาเป็น Kingsman นี้แหละ 55+

  ฉากแอ๊คชั่นบู๊กันสนุกสะใจมาก ซึ่งลำพังแค่คิวบู๊กับการยิงปืนก็ว่าเจ๋งแล้วนะ แต่เทคนิคด้านภาพที่หมุนมุมกล้องบ้าง ซูมเข้าออกบ้าง หรือเทคนิคใหม่ที่เคยเห็นคือ การทำเบลอในบางส่วนที่ขยับ เช่น มือและเท้า เวลาต่อสู้กัน พร้อมกับสั่นกล้อง มันได้อารมณ์มากขึ้นเยอะจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่า Colin Firth จะเล่นฉากแอ๊คชั่นได้ดีมากขนาดนี้ ปกติพี่แกเล่นแต่หนังรัก หนังดราม่า ทริลเลอร์ไรก็ว่าไป แต่เจอเล่นแอ๊คชั่นดีแบบนี้ แจ้งเกิดตามลุงเรียม ได้เลยนะเนี่ย เนี้ยบ เท่ เก่ง ครบสูตร (ส่วนพระเอกไม่อยากพูดถึงเยอะ แต่เอาเป็นว่า เลือกถูกคนแล้ว แจ้งเกิดได้สบายๆ)

  สิ่งที่ชอบและทำหน้าที่ของมันได้ดีมากๆคือ ดนตรีประกอบหนังนี้แหละ ตอนปกติก็รู้สึกว่าเรื่อยๆนะ แต่พอเข้าสู่ช่วงตื่นเต้นเท่านั้นละ ดนตรีโหมกระหน่ำใส่คนดู จนลุ้นตามหนังแบบไม่รู้ตัวเลย ดนตรีประกอบเพราะทุกฉาก โดยเฉพาะตอนท้ายเรื่อง โคตรระทึก+มัน ผมไม่รู้ว่า ฮันส์ ซิมเมอร์ แต่งหรือเปล่านะ แต่ถ้าไม่ใช่ ผมยกให้คนแต่งอยู่ระดับเดียวกันได้เลย

  สิ่งที่ชอบมากที่สุดคือ บทภาพยนตร์ที่ดีมาก บทที่ดีสำหรับผม บางครั้งอาจไม่ใช่ บทที่ลึกซึ้ง ซับซ้อนซ่อนเงื่อนเลิศๆ ไรงั้นนะ เอาแค่บทไหลลื่นดูแล้วไม่ติดขัดใจอะไร ดึงอารมณ์ให้ตามติดเรื่องไปได้จนจบ แค่นี้ก็ถือว่าดีมากแล้ว ซึ่งบทหนังเรื่องนี้มันเจ๋งตรงที่ ไม่มีส่วนไหนของเรื่องใส่เข้ามาแบบไร้ประโยชน์ ทุกอย่างสอดคล้องกัน เชื่อมโยงกัน และ “ตามเก็บทุกจุด” ได้อย่างชาญฉลาด หนังเรื่องนี้แอ๊คชั่นอาจจะไม่เยอะมากนัก (3-4 ฉาก) แต่เท่าที่มีก็เพียงพอมากแล้วจริงๆ เพราะทุกฉากจะทำให้คุณจดจำได้แม่นเลย ด้วยดีไซน์ที่ทำออกมา ผมว่า เราได้หนังสายลับสไตล์ใหม่แล้วล่ะ (อวยเต็มที่)

  สรุปแล้วใครชอบหนังแนวสายลับ น่าจะถูกใจเรื่องนี้นะ เพราะมีแอบจิกกัดหรือได้เห็นในสิ่งที่หนังสายลับเรื่องอื่นไม่เคยมี ส่วนใครชอบหนังแอ๊คชั่นเรื่องนี้ก็มันสะใจไม่ผิดหวังแน่ๆ และถ้าใครต้องการดูหนังสนุกๆซักเรื่อง ก็เหมาะอย่างยิ่ง สรุปแล้ว ตีตั๋วเข้าไปดูเห๊อะ ได้คำว่า “สนุก” เป็นอย่างน้อยแน่นอน

  ปล. หนังเรื่องต่อไปที่คาดหวังไว้เยอะมากคือ Avengers Age of Ultron นี้แหละ ตื่นเต้นๆ (ข้อมูลล่าสุดเฉพาะตัวหนังมีความยาวที่ 2 ชั่วโมง 40 นาที เลยนะครัช

 4. ส่วนตัวผมชอบเพลงประกอบที่มาจากยุค 80 โดยเฉพาะเพลงตอนปฎิบัติการเปิดเรื่องของวง Dire Straits และเพลงตอนที่ผู้ร้ายเริ่มปฏิบัติการครั้งใหญ่ ของวง KC & The Sunshine Band

 5. คะแนนผมอยู่ฝั่งนักวิจารณ์ครับ 6.5 เพราะผมรู้สึกชอบ KickAss ภาคแรก มากกว่า
  ส่วน Kingsman ชอบมากกว่า KickAss 2
  ชอบ
  – ฉากเปิดเรื่อง ที่เป็นชื่อของแต่ละคนกระเด็นออกมาจากสะเก็ดไฟของระเบิด
  – ฉากที่บาร์เหล้ากับการลงสลักกลอนประตู
  – การหักมุมของหนัง
  – ชื่อรหัสของสายลับแต่ละคน อัศวินโต๊ะกลมชัดๆ
  – หมาของพระเอก
  – ผู้ช่วยฝ่ายผูู้ร้ายหน้าสวยมั่กๆ
  – ฉากพลุ (ให้คะแนนส่วนนี้มากเป็นพิเศษ คิดได้ไงเนี่ย ^-^)
  – การเสียดสีสังคมด้วยคำพูดของตัวละคร และการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้
  ไม่ชอบ
  – เวลาของหนังน้อยไป เนื้อเรื่องรวบรัด
  – บางฉากพูดมาก คุยกันนาน เกินไป
  – หนังไม่ทำให้ผมรู้สึกว่าพระเอกมันควรจะเก่งได้ในเวลาสั้นๆ
  – ตัวละครฝ่ายพระเอกน้อยมาก ที่วัยใกล้ๆกัน (คนที่ดูแล้วจะรู้ว่ามีเหลือจริงๆกี่ตัว)
  – ตัวละครเก่งๆ ที่ฆ่าผู้ร้ายได้ยกแก๊ง แต่ตัวเองกลับโดนทีเดียวตาย (สังเกตุดูว่า ทุกตัว)
  – ฉากบู๊ที่ตัวละคร เก่ง vs เก่ง กลับไม่มี
  – ฉากฆาตกรรมหมู่ในโบสถ์ ไม่ทำให้รู้สึกว่า ตัวละครตัวนั้นเก่ง เพราะสู้กับคนธรรมดาทั่วๆไป
  – ตัวละครที่เอาไว้สานต่อเนื้อเรื่องได้ กลับไม่มีอยู่ในฉาก เอนเครดิต
  – มุขตลกบางมุขที่ไม่ถูกจริตคนไทย (ดูโรงหนัง ตจว. คนดูเงียบกริบ) ทำได้แค่ หึหึ

 6. หนังสนุกเกิดคาดทั้งบทและการถ่ายทำ ไม่ชอบอย่างเดียวคือช่วงท้ายเรื่อง ที่ผู้ร้ายยิงปืนเป็นห่ากระสุนแต่ไม่โดนพระเอก(Eggsy)เลยโม้เกิน

   • กันกระสุนแต่ไม่เคยกันมีด T_T

    แต่มีจ่อยิงด้วยนะครับฉากที่ฉายผ่านแว้นตา ปืนกลยิงรัว ๆ ต่อหน้าระยะไม่เกิน 5 เมตรหรอกมั้งยิงไปหลายนัดตรง ๆ เลย พริ้วววว เชียว

    ส่วนตัวคิดว่าฉากเลือกสาดเหมือนโดนลดไปอย่างน่าเสียดาย (ฮา ฮา)

 7. มันส์มากกกกกก ใช่เลยหนังสายลับแบบนี้ ทำให้ผมนึกถึงหนังสายลับเรื่องหนึ่งสมัยก่อน ที่มือเป็นสปริง ยืดหดได้อ่ะครับ มีร่มเหมือนกัน เคยจำได้ช่วยบอกทีว่าเรื่องไร KINGSMAN สุดยอด !!!!!!!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.