ข้ามไปยังเนื้อหา

ยืนยันแล้ว Spider-Man จะมาโจนทะยานในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล

spiderman marvel sony dealสำหรับแฟนๆ ที่อยากเห็น Spider-Man มาร่วมต่อสู้กับเหล่าร้ายร่วมกับ The Avengers ข่าวดีมาแล้วครับ มาร์เวลกับโซนี พิกเจอร์ส ได้ตกลงสัญญากันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และออกแถลงมาร่วมกันยืนยันการร่วมงานครั้งนี้ ตามรายงานจาก IGN

ในจดหมายข่าวที่ออกร่วมงานบอกว่า “ไอ้แมงมุมตัวใหม่” (การใช้คำนี้แปลว่าคงจะมีการคัดเลือกนักแสดงใหม่มาแทนแอนดรูว์ กราฟิลด์) จะมาปรากฏตัวในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลที่จะมาเป็นหนังในเรื่องที่กำลังจะมา แต่ไม่ได้ระบุว่าจะเป็นเรื่องไหนครับ จากนั้นไอ้แมงมุมจะมีหนังเรื่องใหม่ของตัวเองออกฉายโดยโซนี โดยมีกำหนดฉาย 28 กรกฎาคม 2017 ซึ่งอำนวยการสร้างโดยเควิน ไฟกี ของมาร์เวล สตูดิโอ และ เอมี พาสคาล ซึ่งลาออกจากตำแหน่งประธานร่วมของโซนี พิกเจอร์ส

ทั้งไฟกีและพาสคาล “จะร่วมกันในการสร้างสรรค์ทิศทางใหม่ให้ซูเปอร์ฮีโร่นักโหนใย” โดยโซนี่จะยังคงให้ทุนสร้าง จัดจำหน่าย เป็นเจ้าของ และมีคำชี้ขาดด้านความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างหนัง Spider-Man แต่การที่ไฟกีมาเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย แปลว่ามาร์เวลมีบทบาทใหญ่ในหนังชุดนี้

นอกจากนี้แล้ว แฟนๆ จะยังดีใจที่ได้รู้ว่ามาร์เวลกับโซนี “จะหาโอกาสให้ตัวละครจากจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลข้ามมาเป็นตัวละครในหนังไอ้แมงมุมในอนาคตด้วย” ซึ่งแปลว่าเราจะได้เห็นตัวละครข้ามกันไปมาระหว่าหนังชุดไอ้แมงมุมของโซนี และซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลครับ

ระหว่างที่โซนีที่แฮ็คระบบคอมพิวเตอร์เมื่อปีที่แล้ว อีเมลที่ถูกปล่อยออกมาระบุว่าทั้งสองบริษัทกำลังตกลงเรื่องการเจรจาให้ไอ้แมงมุมมาอยู่ในหนังของมาร์เวล และมีรายงานออกมาเมื่อมกราคมที่ผ่านมาว่าได้มีการทำข้อตกลงกันเรียบร้อยแล้ว โดยไอ้แมงมุมจะมาปรากฏกายครั้งแรกในหนัง Avengers: Infinity War – Part 1 แต่จากรายการทางการนี้ระบุว่า Spider-Man จะมีหนังใหม่ของตัวเองในปี 2017 จึงเป็นไปได้ว่าตัวละครน่าจะออกมาตั้งแต่ Captain America: Civil War เลย

(อ่านเพิ่มเติมด้านใน)

บ็อบ ไอเกอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารของดิสนี่ย์ ได้ถล่าวในแถลงถึงการร่วมมือกันครั้งนี้ว่า “Spider-Man เป็นหนึ่งในสุดยอดตัวละครของมาร์เวล เป็นที่รักทั่วโลก เราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับโซนี พิกเจอร์ ในการนำซูเปอร์ฮีโร่นักโหนใยที่เป็นที่จดจำมาสู่จักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล ซึ่งได้เปิดโอกาสใหม่ที่วิเศษในการเล่าเรื่องและการสร้างภาพยนตร์แฟรนไชส์

ส่วนไมเคิล ลินตัน ประธานกรรมการผู้บริหารของโซนี พิกเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็ให้ความเห็นว่า “เราอยากร่วมงานด้วยมาตลอดกับผู้สร้างหนังที่ดีและประสบความสำเร็จมากที่สุด ในการทำให้แฟรนไชส์ของเราเติบโต และพัฒนาตัวละครของเรา มาร์เวล เควิน ไฟกี และเอมี ผู้ที่ช่วยสร้างสรรค์ข้อตกลงนี้ เป็นทีมที่สมบูรณ์แบบในการช่วยสร้างบทต่อไปของ Spider-Man นี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกสำหรับแฟรนไชส์หนังชุดนี้ เพื่อธุรกิจของเรา เพื่อมาร์เวล และเพื่อแฟนๆ

สุดท้าย เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอก็เสริมว่า “ผมตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้ร่วมทีมกับเพื่อนๆ ที่โซนี พิกเจอร์ รวมถึงเอมี พาสคาล ในการสร้างหนัง Spider-Man เรื่องต่อไป เอมีเข้ามามีส่วนอย่างที่สุดในการสร้างภาพยนตร์จากหนึ่งตัวละครที่เป็นที่รักที่สุดทั่วโลกให้เป็นจริง หวังว่าการเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องของมาร์เวลจะช่วยสร้างความต่อเนื่องทางความคิดสร้างสรรค์และความน่าเชื่อถือที่แฟนๆ ต้องการจากจักรวาลภาพยนตร์นี้ ผมตื่นเต้นกับโอกาสนี้ที่จะได้ Spider-Man มาปรากฏตัวในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ซึ่งเป็นสิ่งที่เราที่มาร์เวลกับแฟนๆ ตั้งตารอคอยให้เกิดขึ้นมานานแล้วเหมือนกัน

1 ความเห็น »

 1. ต่างคนต่างจิต บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ บางคนรับได้ บางคนรับไม่ได้ แต่…สำหรับผมรับได้น่ะ ดีใจที่ได้อยู่ในจักวาลเดียวกันแลัว มันเหมาะแลัวล่ะ…!!! อิอิอิ

 2. เหลือแค่ X-Men กะ Fantastic Four ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้กลับมาอยู่ในอ้อมอก Marvel อีก

  คงต้องรอจนกว่า FOX จะเดินเกมพลาดเหมือน Sony

  • sony ไม่พลาดนะครับ เเต่มีความจำเป็นต้องสร้างเเนวทางใหม่ให้ไอ้เเมงมุมมากกว่า เเละการกลับมาที่ marvel เนี่ยเป็นเเนวทางที่น่าสนใจมาก ดูอย่าง ironman ได้ภาค 1-2 ถือว่าประสบความสำเร็จ เเต่การที่เข้าไปขยายโทนเรื่องของ avg ทำให้ภาค 3 ทำเงินเเบบก้าวกระโดดเลย cap กับ thor ก็ได้อานิสงค์รายได้ดีขึ้นไปด้วย อย่างนี้ถือว่า เเมงมุม sony โชคดีเลย ได้เข้าไปใน cap เเละ มาร์เวลสร้างให้ 1 ภาค โดย sony ออกเงิน เเละ ได้เข้าร่วม avg อีก 2part ไอ้เเมงมุม จะอัพเกรดเลยก็ว่าได้ ถ้าทำเเล้ว ไอ้เเมงมุม กลับมาเหมือน ironman 3 ได้นี่ sony ถูกหวย

   • จริงๆ Sony เดินเกมพลาดนะครับ สังเกตได้จากหนัง AMZ-Spider man 2 ที่แบบไปไม่ถูกสักทาง จนรายได้ในประเทศจบแค่ที่ 200ล้านเหรียญ ซึ่งน้อยที่สุดในบรรดาหนัง Spiderman ทั้งหมด ซึ่งคืนทุนได้ไม่เท่าไหร่ด้วย

 3. sony คิดถูกมากที่เอาเเมงมุมมาให้ มาร์เวล ยื้ม เพราะถ้าขืน sony สร้างต่อไปเรื่อย รายได้ก็ยิ่งลดลงเรื่อยๆ จนไม่มีกำไรเลยอย่าง amazing 2 sony ขาดทุนจากการฉายในโรงภาพยนต์ ต้องไปหากำไรจาก dvd blurau โหลดดูเเทน การเอาเเมงมุม มาชุบ กับก้วน marvel มันเป็นการใส่ตระกร้างล้างน้ำครั้งใหญ่ก็ว่าได้

  • Sony มีแต่ได้กับได้ครับลิขสิทธิ์ก็ยังเป็นของตัวเองอยู่ การจัดจำหน่ายหนังก็เป็นของโซนี่ แถมเงินจะได้เพิ่มขึ้นด้วย

   • ใช่เเล้วครับ sony กำลังจะเเช่ สไปเดี้ อยู่เเล้ว เเละคิดหาเเนวทางใหม่มานำเสนอ อย่างน้อยๆก็ 4 ปีได้ เเต่การที่ มาร์เวล มาขอ นี่ sony ยิ้มเลย เพราะเเนวทางที่ตัวเองคิดเเละไม่มีทางทำได้ ก็สามารถทำได้ เฮงจริงๆ sony

 4. ใจจริงผมอยากให้เอา โทบี้ หรือ แอนดรู มาเป็น Spider Man ในหนังของ Marvel นะครับ

  และจากใจจริงยิ่งกว่า คือ อยากให้ แซม ไรมี่ และทีมนักแสดงชุดเดิม กลับมาสร้างภาคต่อของ
  Spider Man เวอร์ชั่น ไรมี่ ครับ

  จากรายได้ และกระแสตอบรับของ The Amazing Spider Man 2 ผมว่า คงทำให้ Sony ต้องวางแผน
  และเดินเกมกันดีๆแล้วล่ะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.