ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของไดโนเสาร์จากพันธุวิศวกรรม “อินโดไมนัส เร็กซ์” ใน Jurassic World

jurassic world image 02ใน Jurassic Park มนุษย์ใช้พันธุวิศวกรรมสร้างไดโนเสาร์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วให้กลับมามีชีวิตใหม่ แต่ใน Jurassic World ภาค 4 ของหนัง มนุษย์ไปไกลยิ่งขึ้นถึงขนาดที่เอาไดโนเสาร์มาผสมข้ามสายพันธุ์เพื่อให้เกิดพันธุ์ใหม่ที่ร้ายกว่า ดุกว่า ฉลาดกว่า และตัวใหญ่ยิ่งกว่าครับ ซึ่งมันมีชื่อว่า อินโดไมนัส เร็กซ์ (Indominus Rex) หรือชื่อสั้นๆ ว่า ไอ-เร็กซ์ แปลว่า “ราชาผู้ดุร้ายหรือราชาจอมพยศ” เป็นการเปลี่ยนชื่อใหม่หลังจากเดิมทีตั้งชื่อมันว่า Diablous Rex (D-Rex)

เว็บไซต์ทางการของหนังได้เปิดเผยภาพบางส่วนของเจ้าไดโนเสาร์ตัวนี้ที่ยาว 40 เมตรครับ และมีข้อความบรรยายถึงมันดังนี้

“เราตั้งใจที่จะสร้างอินโดไมนัสให้เป็นไดโนเสาร์ที่น่ากลัวที่สุดที่เคยถูกนำมาจัดแสดงในจูราสสิค เวิร์ลด์ นักพันธุวิศวกรรมที่แฮมมอนด์ ครีเอชั่น แล็บ ได้ทำมากกว่าให้กำเนิดมัน

มองแว้บแรก อินโดไมนัสจะดูคล้ายกับทีเร็กซ์ แต่มันมีองค์ประกอบบนส่วนหัวที่แตกต่างกัน และมีผิวหนังที่แข็งเป็นเกล็ดคล้ายกระดูกที่แข็งเป็นพิเศษซึ่งมาจากเธอโรพอดชื่อ เอบิไลโอซอร์ (Abeliosaur) เขาถูกอินโดไมนัสถูกกำหนดให้อยู่บริเวณเหนือตา ผ่านการผสมเทียมโดยพันธุวิศวพันธุกรรมจาก คาร์โนทอรัส, มาจันกาซอรัส, รูกอพ และ จิกแกนโนโตซอรัส ช่างน่ากลัวจริงๆ

เสียงคำรามของอินโดไมนัสดังกังวาลราว 140-160 เดซิเบล เท่ากับเสียงบินขึ้นและลงจอดของ 747 และสามารถวิ่งได้ด้วยอันตราเร็ว 30 ไมล์ต่อชั่วโมง ขณะถูกขังไว้ในคอก ขอเชิญมาพบอินโดไมนัสได้ด้วยตาของคุณเองตั้งแต่ซัมเมอร์นี้ ถ้าคุณกล้า”

Jurassic World มีคริส แพรท รับบทเป็นลูกจ้างของสวนสนุก ที่มาศึกษาและฝึกแรปเตอร์ สมทบด้วยสมทบด้วยไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด, อีร์ฟาน ข่าน, บี.ดี. หว่อง, นิค โรบันสัน, ไท ซิมป์สกิน, จูดี้ เกรียร์, โอมา ไซ, เจค จอห์นสัน และ วินเซนต์ ดี โอโนฟริโอ กำกับโดยคอลิน เทรโวโลว์ จาก Safety Not Guaranteed ครับ จะออกฉาย 11 มิถุนายนนี้ในบ้านเราครับ ตัวอย่างใหม่ของหนังน่าจะมาเร็วๆ นี้ครับ คลิกดูภาพด้านใน

Indominus Rex art 01

Indominus Rex art 02

Indominus Rex

1 ความเห็น »

  1. ส่วนตัวถูกใจชื่อเก่ามากกว่านะคะ นับว่าเสียดายที่เปลี่ยนชื่อ แต่ในฐานะแฟนหนังเรื่องนี้อดใจรอดูแทบไม่ไหวแล้ว

  2. 2ภาพบนโอเคอยู่ แต่ภาพล่างสุดมันดูคอมไปป่าว??

    น่าจะให้สมจริงกว่านี้ จะได้ดูน่าเกรงขามสมคำโฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.