ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของเจค จิลเลนฮาล ที่ล่ำบึกในหนังนักมวย Southpaw ของผู้กำกับแอนทอน ฟูกวา

SOUTHPAWไม่เพียงเตรียมตัวทางจิตใจ หรือศึกษาบทเพื่อให้เข้าถึงบทละครเท่านั้น เจค จิลเลนฮาล เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เตรียมตัวทางร่างกายอย่างดีเพื่อให้เหมาะสมกับบทด้วยครับ หลังจากเพิ่มน้ำหนักตัวให้พุงพุ้ยใน Prisoners และลดหุ่นให้ผอมโกรกสมกับเป็นคนที่ต้องปากกัดเท้าถีบใน Nightcrawler ล่าสุดใน Southpaw ที่จะออกฉายปลายปีนี้ เจค จิลเลนฮาล ฟิตกล้ามจนล่ำยักษ์และเพิ่มน้ำหนักอีก 15 ปอนด์ เพื่อรับบทนักมวยครับ

Southpaw เป็นงานใหม่ของผู้กำกับแอนทอน ฟูกวา จากบทของเคิร์ท ซัทเทอร์ (Sons of Anarchy) บอกเล่าเรื่องราวของนักชกหมัดซ้ายแชมป์รุ่นจูเนียร์ มิดเดิลเวท ที่ชื่อบิลลี่ โฮป ฉายา “เดอะ เกรท” หรือผู้ยิ่งใหญ่ ที่ต้องพบกับโศกนาฏกรรมในชีวิตส่วนตัวขณะที่ชกเพื่อไต่สู่อันดับสูงสุด

ฟูกวาพูดกับเดดไลน์ที่เผยภาพนิ่งแรกนี้ว่า “เจคจะเปลี่ยนการมองของผู้คนต่อตัวเขา ผมให้เขาฝึกในสังเวียนมวยวันละสองครั้ง เขาฝึกโปรแกรมสองครั้งต่อวัน ทุกวันของสัปดาห์ ผมให้เขาอยู่กับผมและครูฝึกแทบทุกวัน ผมพาเขาไปดูการชกมวยเกือบทุกนัด ผมให้เขาฝึกกับโรงยิมของฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ในเวกัส และให้เขาดูฟลอยด์ชก และการชกของแมนนี ปาเกียว เขาฝึกในนิวยอร์กที่เชิร์ทยิมกับนักมวยจริงๆ เขาเปลี่ยนเขาเป็นสัตว์ร้ายเลย

ฟูกวาเสริมอีกว่า “เจค ให้ตายเถอะ เขาเป็นนักชกที่ร้อนแรงและมีพลังมากๆ ในหนังเรื่องนี้ เป็นชายที่สู้เพื่อลูกสาวของเขา ผมมั่นใจว่านี่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้คนต่อเจค ในฐานะนักแสดงนำ

เจค จิลเลนฮาล อดเข้าชิงออสการ์จาก Nightcrawler แต่อาจได้ลุ้นอีกใน Southpaw ครับ คลิกชมภาพด้านใน

SOUTHPAW

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.