ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาคต่อ Avatar เลื่อนฉายออกไปเป็นปี 2017 เพื่อใช้เวลาเขียนบทเพิ่มเติม

avatar 2 delayedแฟนๆ ของหนัง Avatar ที่ออกฉายปี 2009 รอคอยจะกลับไปยังดาวแพนดอราอีกครั้งคงต้องรอคอยต่อไปอีกปีครับ เจมส์ คาเมรอน เปิดเผยว่า หนังต้องเลื่อนออกไปก่อนจนถึงปี 2017 ครับ เพื่อใช้เวลาเขียนบทเพิ่มเติมให้ได้อย่างที่คาเมรอนต้องการ

สำนักข่าวเอพีรายงานโดยอ้างการให้สัมภาษณ์ของคาเมรอนระหว่างงานด้านอุตสาหกรรมงานหนึ่งที่จัดขึ้นในนิวซีแลนด์ ซึ่งสาเหตุที่บทหนังต้องใช้เวลาเขียนเพิ่มก็เพราะ “ความซับซ้อน” ของเรื่องราว

มันมีความซับซ้อนระดับหนึ่งในการให้เรื่องราวใช้การได้ในแง่การเป็นตำนานที่เล่าผ่านหนังสามภาคที่เราไม่ประสบหากเราสร้างหนังที่แยกเดี่ยวๆ เราเขียนบทหนังทั้งสามภาคไปพร้อมๆ กัน และเมื่อเราทำแบบนั้น ทุกอย่างต้องสอดคล้องกันไปทั้งสามภาค เราจะไม่สร้างภาคหนึ่งแล้วคิดเรื่องของอีกภาคเพื่อทำอีกภาคหลังจากนั้น

ภาคต่อของ Avatar มีจอช ฟรีดแมน ผู้เขียนบท War of the Worlds และ The Black Dahlia, เชน ซาเลอโน ผู้เขียนบท Savages และ Shalf และคู่หูเขียนบทจาก Rise of the Planet of the Apes ริค จัฟฟา และ อแมนดา ซิลเวอร์ มาร่วมเขียนบทกับคาเมรอนครับแต่คาเมรอนก็ไม่ได้มัวรอบทหนังอย่างเดียวครับ “พร้อมๆ กันนั้น เราก็ทำการออกแบบทั้งหมดไปด้วย เราออกแบบสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน

คาเมรอนวางแผนที่จะถ่ายทำหนังภาคต่อ Avatar แบบต่อเนื่องกันไป แล้วนำออกฉายปีละภาค โดยเดิมทีวางกำหนดฉายภาคสองไว้ปลายปี 2016

นอกจากแซม เวิร์ทธิงตัน และซูอี้ ซัลดานา แล้ว หนังยังมีซิกอร์นี่ วีเวอร์ กลับมารับบทเป็นตัวละครใหม่ และ สตีเฟ่น แลงก์ จะกลับมารับบทตัวร้ายด้วย

การที่หนังเลื่อนฉายอาจเป็นข่าวน่าเสียดายสำหรับแฟนๆ แต่จากเหตุผลของคาเมรอนแล้ว ฟังดูคุ้มค่าที่จะรอต่อไปครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.