ข้ามไปยังเนื้อหา

ริชาร์ด ลิงก์เลเทอร์, อเลฮันโดร จี. อินาร์ริตู และ เวส แอนเดอร์สัน เข้าชิงสมาคมผู้กำกับ

richard linklater boyhoodสมาคมผู้กำกับแห่งอเมริกาได้ประกาศ 5 รายชื่อผู้กำกับที่จะได้เข้าชิงรางวัล DGA หรือรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมของสมาคมออกมาแล้วครับ และมีการพลิกโผที่กลายเป็นดราม่าย่อมๆ ในหมู่นักวิจารณ์และสื่อมวลชนในฮอลลีวู้ด แต่ผู้กำกับที่คาดว่าจะได้เข้าชิงแน่ทั้งริชาร์ด ลินเคลเตอร์ จาก Boyhood, อเลนฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู จาก Birdman และ เวส แอนเดอร์สัน จาก The Grand Budapest Hotel มาครบหมด ที่พลิกโผคือมีคลินท์ อีสต์วู้ด จาก American Sniper ที่ไม่ค่อยมีใครเก็งกันเท่าไหร่และไม่ได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำติดโผเข้าชิงมาด้วย ส่วนที่คาดว่าน่าจะได้เข้าชิง แต่หลุดไปก็คือ ผู้กำกับหญิง เอวา ดูเวอร์เนย์ จาก Selma และ เดวิด ฟินเชอร์ จาก Gone Girl ครับ ขณะที่ผู้เข้าชิงรางวัลคนที่ 5 คือมอร์เทน ทิลดัม จาก The Imitation Game

สาเหตุที่ Selma พลาดได้เข้าชิงอาจเพราะไม่ได้ส่งสกรีนเนอร์ หรือดีวีดี ไปให้คณะกรรมการของ DGA ได้ชมกัน ขณะที่เรื่องที่เหลือที่ได้เข้าชิงได้ส่งไปหมด

ครั้งสุดท้ายที่ผู้เข้าชิงรางวัลของ DGA จะตรงกับผู้เข้าชิงของออสการ์แบบ 5 ต่อ 5 คือปี 2009 ปีที่แล้วมีตรงกัน 4 คน ส่วนปีก่อนหน้านั้น ตรงกันแค่ 2 คนครับ แต่ผู้ที่ได้รับรางวัล DGA ตลอดการประกาศ 66 ครั้งที่ผ่านมา มีไม่ตรงกับรางวัลผู้กำกับของออสการ์เพียง 7 ครั้ง

รางวัลจะทำการประกาศวันที่ 7 กุมภาพันธ์ครับ สรุปรายชื่อผู้เข้าชิงที่ด้านใน

คลินท์ อีสต์วู้ด (American Sniper)
อเลนฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู (Birdman)
ริชาร์ด ลินเคลเตอร์ (Boyhood)
เวส แอนเดอร์สัน (The Grand Budapest Hotel)
มอร์เทน ทิลดัม (The Imitation Game)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.