ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังจากละครเพลง Wicked เล็งเป้าท้าแรงโน้มถ่วงปี 2016

Wicked updatesWicked หนึ่งในละครเพลงจากบรอดเวย์ที่เป็นที่คลั่งไคล้ของผู้ชม และมีเพลงเอกที่เป็นที่รู้จักทั่วไปอย่าง “Defying Gravity” อาจได้ออกฉายปี 2016 ครับ ตามที่มาร์ค แพลทท์ ผู้อำนวยการสร้างของหนัง (ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างของฉบับละครเวทีด้วย) บอกแก่ Film Divider

มันยังไม่แน่นอนเสียทีเดียว เราเริ่มขั้นตอนเตรียมการสร้างหนังแล้ว เรากำลังทำอยู่ แต่จะได้ออกฉายปี 2016 หรือไม่ ผมไม่แน่ใจ 2016 คือเป้าของเรา แต่ผมไม่รู้ว่าจะทำได้ตามเป้านั้นหรือไม่

แล้วอะไรล่ะเป็นอุปสรรค “เราจะสร้างหนังเรื่องนี้แน่ๆ แต่อย่างที่บอก มาตรฐานเดิมนั้นสูงมาก เราจะต้องพิถีพิถันเรื่องบทให้ดี รวมถึงการเตรียมงานสร้างด้วย และเมื่อเรารู้สึกว่าพร้อมแล้วก็จะเอาเลย เราจะไม่ถ่ายทำโดยให้วันฉายมาเป็นตัวกำหนด เราดำเนินสร้างอยู่ แต่ไม่เร่ง หนังอย่าง Into the Woods ใช้เวลาสร้าง 27 ปี จากงานสร้างฉบับละครเพลงดั้งเดิม และ Les Mis ก็ใช้เวลา 30 ปี ของบางอย่างมีเหตุผลที่ต้องใช้เวลา

สตีเฟ่น ดาลดรี จาก Billy Elliot ถูกวางตัวให้มาเป็นผู้กำกับครับ แต่ยังไม่ได้เซ็นสัญญา ซึ่งแพลทท์หวังว่าดาลดรีจะตกลงกำกับให้จากบทของวินนี่ โฮลซแมน ซึ่งเขียนบทให้ฉบับละครเวที

Wicked ดัดแปลงจากหนังสือ Wicked: The Life and Times of the Wicked Witch of the West ของเกรกอรี แม็คไกวร์ ที่เป็นการเอา The Wizard of Oz มาตีความใหม่ บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด แม่มดกลินดา ผู้ใจดี และแม่มดเอฟาบา ผู้มีร่างสีเขียวน่าเกลียด ซึ่งนอกจากเป็นละครเพลงที่ได้คำวิจารณ์ด้านดีอย่างมากแล้ว ยังได้เข้าชิงรางวัลโทนี่ถึง 9 สาขาในปี 2004 และคว้ามา 3 รางวัล รวมถึงรางวัลนักแสดงนำหญิงในประเภทละครเพลงด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.