ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสเตียน เบล บอกว่าจะไม่ร่วมงานกับผู้กำกับแม็คจี (Terminator Salvation) อีก

Christian Bale Termiator Salvationระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ Exodus: Gods and Kings คริสเตียน เบล นักแสดงที่เป็นที่รู้จักกันดีว่าคิดยังไงก็พูดยังงั้น ได้ให้สัมภาษณ์แก่ WSJ ซึ่งในส่วนหนึ่งของสัมภาษณ์ก็คุยกันเรื่องงานภาพยนตร์เก่าๆ ครับ แต่เรื่องที่น่าจะกลายเป็นประเด็นเผ็ดร้อนสุดก็คงเป็น Terminator: Salvation ที่เบลเคยร่วมงานกับผู้กำกับแม็คจีเมื่อหลายปีก่อน

หนังเรื่องนี้เป็นหนังคนเหล็กที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้มีศักยภาพที่จะเป็นหนังภาคต่อ แต่กลายเป็นว่าต่อไม่ติด นอกจากได้คำวิจารณ์ด้านลบอย่างมากแล้วยังกลายเป็นหนังคนเหล็กที่ทำรายได้ต่ำสุดของหนังชุดนี้ แถมยังมีเรื่องอื้อฉาวโด่งดังเกี่ยวกับคลิปเสียงที่หลุดออกมาที่เบลด่าผู้กำกับภาพของหนังอย่างรุนแรง แม้เวลาจะผ่านมานานแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าเบลกับผู้กำกับแม็คจีก็ไม่ได้กลับมาญาติดีกัน

เบลยอมรับในการให้สัมภาษณ์ว่าตอนที่เบลพบกับแม็คจีเป็นครั้งแรกเพื่อคุยกันเรื่องทิศทางของหนัง เบลบอกแม็คจีตรงๆ เลยว่า จากการที่เคยเห็นผลงานของแม็คจีมาก่อน เบลไม่เชื่อว่าแม็คจีมีความพร้อมพอจะกำกับหนังเรื่องนี้ ผู้สัมภาษณ์บอกเบลว่า การบอกตรงๆ แบบนั้นโหดมาก เพราะผู้กำกับก็มีอีโก้เหมือนกัน

ใช่ๆ แต่เขาพูดว่า ให้โอกาสผมเถอะ ทุกคนต้องการที่จะพัฒนา ผมต้องการที่จะเริ่มต้นใหม่ และได้โปรด คุณเองก็คงเคยอยู่ในฐานะเดียวกันนี้มาก่อน เมื่อมีคนยอมฝากความเชื่อใจไว้ที่คุณ ซึ่งผมเคยอยู่ในฐานะนั้นจริงๆ” และเบลก็เล่าต่อถึงคำพูดของแม็คจีว่า “โปรดทำแบบนั้นเพื่อผมตอนนี้ ผมรับรองคุณ ผมพร้อมสำหรับหนังเรื่องนี้

แล้วเบลคิดยังไงหลังจากให้โอกาสแล้ว “ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์นี้มีพื้นที่มากมายสำหรับแนวทางการสร้างหนังและตัวละคร ผมจะไม่ทำงานกับเขาอีก แต่ผมก็ขอให้เขาโชคดี โอเคไหม

1 ความเห็น »

 1. เบลใจร้ายไปนะครับ ผมว่าก็ไม่แย่เท่าไหร่นะครับ แค่ดูแล้วก็เฉยๆไม่ถึงขั้นเสียดายเงินเสียดายเวลาอะไร ผมว่า ภาค Rise of the machines แย่กว่าอีกครับ

 2. ผมว่า salvation นี่สนุกเลยนะครับ…
  ด้อยสุดก้อภาค 3 นี่ล่ะ…
  ยังเสียดายที่ไม่มีโอกาสได้เหนตอนต่อจาก salvation

  R.I.P. ครับ ทั้งหนังทั้งซีรียส์…

 3. t3 เป็นภาคที่ทำเงินได้เพราะคนรอคอยกันมานาน และเป็นข่าวมาหลายครั้งว่าจะมีการประกาศสร้าง เนื่องจากเป็นภาคต่อหนังตำนานห่างจากภาคสองเป็นสิบปี บวกกับความชอบและแฟนคลับเยอะมาก จึงทำให้ผู้สร้างพยายามเข็นสร้างออกมาให้ได้บวกกับ ตัวอาโนวเองช่วงนั้นเป็นช่วงเริ่มตกต่ำในสายอาชีพแล้ว หนังที่ที่เขาแสดงแล้วทำเงินนั้นมีน้อยมาก ขาดทุนก็เสมอทุน ไม่แปลกที่เขาตัดสินใจกลับมาเล่น และค่าตัวเขาก็สามารถเรียกได้สูงเป็นประวัติการณเลย (ไม่ผิดน่าจะ30ล้าน) แต่ด้วยสุดท้ายเป็นภาคที่แทบจะเดินตามภาคสองปรับเปลี่ยนนิดหน่อย เลยทำให้ได้แค่เปิดตัวแรง ช่วงแรกสุดท้ายปลายทาง ก็ขาดทุนดีว่าได้ ตลาดต่างประเทศช่วยไว้ ในความเห็นผม ผมมองว่า ถ้าหนังภาคนี้ไม่ได้กระแสความแรงของการรอคอยผมว่าเรื่องนี้แทบทำเงินไม่ถึงร้อยล้านด้วยซ้ำ

 4. ทำไมผมชอบ salvation มากๆอ่ะ ครับ
  ใครที่รู้ว่่าเขาวิจาร์ณด้านลบตรงไหนรบกวนชี้แจงให้ผมทีครับอยากรู้ครับผม

 5. คิดว่าเบลก็มีEgoแรงไม่ใช่เล่น..แม้จะชื่นชอบการแสดงของเบลโดยเฉพาะเรื่องการทุ่มเทให้กับบทบาท (โดยเฉพาะEmpire of the Sunที่ชอบมากที่สุด) เมื่อแนวทางไม่ตรงกัน แต่ก็ยังไปรับเล่นให้กับเขา ดังนั้นเมื่อหนังไม่ประสบความสำเร็จก็น่าจะรับผิดชอบร่วมกันบ้าง…อีกอย่างผมว่าหนังคนเหล็กมันfinไปตั้งแต่ภาค 2 แล้วให้ใครเอามาทำใหม่หรือสร้างภาคต่อก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จได้อีกแล้ว ยิ่งไม่มีผู้ให้กำเนิดมันแล้วยื่งไปใหญ่

 6. ตอนออกมาใหม่ๆ ได้ข่าวว่า เบลล์เปลี่ยนบทให้ตัวเองเด่น จนหนังโดยรวมเละไปหมดนิ
  (เหมือนว่า จริงๆ john conner ต้องตาย แล้วให้ตัวคนเหล็ก มาสวมรอยแทน)

  • หนังเรื่องนี้เปลี่ยนแปลงบทมา 3 ครั้งเป็นอย่างน้อยครับ หนึ่งในผู้แปลงบทคือ โจนาธาน โนแลน ผู้เขียนบท Intersellar ด้วยล่ะครับ

   หนังเรื่องไหนที่มีการแปลงบทเกิน 2 ครั้งแสดงว่าบทมีปัญหาสุด ๆ ล่ะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.