ข้ามไปยังเนื้อหา

กิจกรรม: แจกแฟลชไดรฟ์จากภาพยนตร์ “As the Light Goes Out ทีมดับเพลิงมหากาฬ”

As the Ligt Goes Out imageเรามีของมาแจกเพื่อนผู้อ่านเว็บกันอีกแล้วครับ คราวนี้มาจากหนังเรื่อง “As the Light Goes Out ทีมดับเพลิงมหากาฬ” ซึ่งจะฉายให้ชมในระบบออนไลน์แบบสมัครสมาชิกของเว็บไซต์ doonung.com ครับ ซึ่งสิ่งที่จะมาแจกเป็นแฟลชไดรฟ์ลิขสิทธิ์แท้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ หน้าตาเป็นรูปถังดับเพลิงซึ่งชมรูปได้ที่ด้านในพร้อมใบปิดหนัง และตัวอย่างหนังครับ

As the Lihgt Goes Out ทีมดับเพลิงมหากาฬ” เป็นภาพยนตร์จีนฟอร์มยักษ์ที่เพิ่งคว้ารางวัลม้าทองคำปี 2014 สาขาฉากแอ๊คชั่นยอดเยี่ยม นำแสดงโดยเซียะถิงฟง, หยูเหวินเล่อ, และ อันจื้อเจี๋ย

หนังเป็นเรื่องราวของทีมนักผจญเพลิงที่ต้องเจอกับภารกิจสุดหินในการดับไฟและช่วยเหลือผู้คนให้รอดพ้นจากเพลิงมัจจุราช ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดในการทำอาชีพนี้คือการดับไฟในใจตนเองให้ได้เสียก่อน

3 นักดับเพลิงที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมา แต่กลับต้องมีเหตุการณ์ให้ต้องผิดใจกันจากอุบัติเหตุในการดับเพลิงครั้งก่อน ทำให้รอยแค้น และความรู้สึกผิดฝังอยู่ในใจของพวกเขา เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาทั้ง 3 ต่างแยกย้าย แต่ชะตาก็พาให้พวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในเหตุการณ์เพลิงไหม้โรงไฟฟ้าครั้งใหญ่ที่มีชีวิตของผู้คนทั้งเมืองเป็นเดิมพัน พวกเขาจึงต้องกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งในการดับเพลิงครั้งใหญ่นี้ที่ต้องใช้ทั้งหัวใจของพวกเขาในการต่อสู้ สุดท้ายแล้วพวกเขาจะสามารถช่วยชีวิตผู้คน และดับไฟที่สุมอยู่ในใจของพวกเขาลงได้หรือไม่ คงต้องไปติดตามรับชมกันที่ doonung.com ครับ

กติกาก็ง่ายๆ ในเมื่อเป็นหนังฮ่องกง เราจึงขอแค่ให้แนะนำหนังฮ่องกงที่คุณชอบมาสักเรื่องครับ ให้เวลาถึงภายในวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคมนี้ครับ แล้วเราจะประกาศอีกทีว่าใครจะได้ไป อย่าลืมบอกอีเมลติดต่อกลับ หรือทวิตเตอร์ (ถ้ามี) มาด้วยนะถครับ เพื่อจะได้แจ้งให้มายืนยันได้

เริ่ม

As the Ligt Goes Out poster

As the Ligt Goes Out flash drive

1 ความเห็น »

 1. หนังฮ่องกงที่ชอบที่สุดตอนนี้คือ Don’t Go Breaking My Heart ของเฮียตู้ฉีฟง เพราะชอบในพล็อตรักสามเส้าที่ทำให้เราดูแล้วรุ้สึกแบบเดียวกับนางเอกก็คือ ไม่รู้จะเลือกใครจริงๆ ขาดเขาก็เหงา ขาดเธอก็คงเสียใจ รอดูภาค 2 อย่างใจจดใจจ่อ ชอบถึงขนาดไปขอโปสเตอร์หนังเรื่องนี้ที่ House R.C.A กลับมาบ้าน > <

  ปอลิง เป้นแฟนหนังฮ่องกงครับ (:

 2. ฟงหวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ครับสมัยนั้นเอฟเฟกถือว่าตระการตามากแล้วเรื่องก็สนุกมาก ๆ เอามาดูใหม่ก็ยังสนุกอยู่ครับ

 3. แนะนำ Firestorm (ปิดเมืองล่าโจร) ใครเป็นแฟนหนังของป๋าหลิว ไม่ควรพลาด สาดกระสุนไม่กลัวเปลืองกันเลยทีเดียว แถมมีหักมุม ตามสไตส์หนังยุคใหม่สมัยนี้ ที่ชอบทำกัน
  mail – hq2@hotmail.com
  twitter – hq2cpkkln

 4. infernal affair ภาคสองครับ ที่จริงชอบทุกภาคนั่นแหละ แต่ที่ชอบภาคสองมากที่สุด เพราะมันเห็นสไตล์และก็ยุคสมัยแบบหนังฮ่องกงยุคแบบหนังดังรอบเช้าช่องเจ็ด แถมยังผูกเรื่องดีแนบสนิทไปกับภาคหนึ่งด้วย ถึงจะรู้อยู่แล้วว่าบทสรุปหลายอย่างจะนำไปสู่ภาคหนึ่ง แต่ก็มีฉากเซอร์ไพรส์ให้ดูตลอด
  sc_2nd@hotmail.com

 5. ชอบที่สุดก็คือ ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ ของพี่หลิวเต๋อหัวค่ะ จำได้ตั้งแต่เด็กๆ ชอบบบมากค่ะ พระเอกหล่อๆเพลงเพราะๆ ถ้าจำไม่ผิดมีฉากถังดับเพลิงยกมาตีหัวด้วย มั้งคะ

 6. พูดถึงหนังฮ่องกง เรื่องแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวต้อง infernal affairs ไตรภาคครับ คือชอบที่สุดละ พล็อตเรื่องดูซับซ้อนดี นักแสดงหักเหลี่ยมเฉือนคมชิงไหวชิงพริบกันสุดพลัง ถึงขั้นระดับฮอลลีวูดนำไปรีเมคจนได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากออสการ์ คงไม่ต้องบรรยายละว่าภาคต้นฉบับจะสนุกขนาดไหน ใครยังไม่เคยดูถ้ามีเวลาว่างควรหามาดูจริงๆครับ

  – mail : classic_asia@hotmail.com

  – twitter : flukeratchapong

 7. หนังฮ่องกงที่ชอบ ก็คงเป็นเรื่อง ใหญ่มากว่า 1000 ปี อ่ะครับ ที่ หลิวเต๋อหัว เป็นพระเอก มีหวังจู่เสียนเป็นนางเอก

  ซึ่ง หลิวเต๋อหัว เผลอไปกินโสมพันปี เลยมีพลังพิเศษ แล้วพอดีจอมมารก็หลุดจากอาคมที่กักขังไว้ อาหลิว เลยต้องฝึกวิชา แล้วก็ไปสู้กับจอมมาร

  ผมว่าเป็นหนังที่สนุกนะ ผมจำได้ว่า ดูหลายรอบมากๆๆ จนถึงตอนนี้ผมก็ยังจำฉาก จำชื่อท่าต่างๆได้อยู่เลย หนังตลก สนุก แล้วก็มีเทคนิคภาพเจ๋งมากในสมัยนั้น แต่ไม่รู้ชื่อภาษาอังกฤษคืออะไรเหมือนกันครับ

  ขอบคุณครับ

  email : hyde_20@hotmail.com

 8. หนังฮ่องกงที่ผมชอบก็คือเรื่อง invisible target ครับ เป็นหนังที่เน้นคิวบู๊ซะส่วนใหญ่ สนุก มันส์ดีครับ
  เนื้อเรื่องเดาไม่ยาก แต่ก็ไม่น่าเบื่อนะครับ ยิ่งได้ พันธมิตรมาพากษ์เสียงอีก ฮากันเลยทีเดียว

  Mail : konytwinkle@hotmail.com

 9. เรื่องแรกที่นึกออกเลยคือ กู๋หว่าไจ๋ คับ หนังตรงกับช่วงวัยรุ่นพอดีคับ ตอนนั้นจำได้ว่าชอบมากพี่เฉินห้าวหนาน ลูกผู้ชายตัวจริง ยกพวกตีกัน วิ่งไล่ฟันกันสนั่นซอย เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด สมัยนั้นแยกผิดชอบชั่วดีไม่ออกหรอกคับรู้แต่ว่ามันสนุกโดยใจวัยรุ่นแบบดิบๆ ดี หนังเล่าเรื่องความเป็นแก็งสเตอร์ได้ตรงๆ ดีคับตัวละครแต่ละตัวก็มีความเท่ห์ในแบบของตัวเองโดยที่ไม่ต้องเมคอะไรมากมาย บอกได้คำเดียวว่าโคตรมันส์คับ

  twitter : pataweetle
  email : pataweek@hotmail.com

 10. เรื่อง คนตัดคน ครับ คิดถึงเกาจิ้ง หนังมีครบรส
  บู๊ ตลก ดราม่า คงเป็นไปได้ยากที่จะเห็นทั้ง
  โจวเหวินฟะ หลิวเต๋อหัว และโจวซิงฉือ
  เล่นหนังร่วมกันอีก…อ้อ…ต้องไม่ลืมตัวโขมยซีน
  อู๋ม่งต๊ะ…ออกฉากไหนฮาฉากนั้น👍👍👍

 11. เรื่องแรกที่นึกถึงคือ Infernal Affair เราชอบตรงที่มันมีการเล่าเรื่องที่ทำให้เราอึ้งคาดไม่ถึง อยู่ตลอดเวลา นักแสดงขั่นเทพ เทคนิคเล่าเรื่องขั้นเทพ จึงเป็นหนังโปรดในดวงใจ

 12. เสียดายน่าจะฉายในโรงด้วยนะครับ คิดถึงหนังดับเพลิงอย่าง Backdraft มานานแล้ว

  ส่วนหนังฮ่องกงที่ชอบ แว๊บแรกที่นึกออกก็ต้อง Hard Boiled ของจอห์น วูนั่นแหละ
  ต้นแบบความเท่ของเหลียงเฉาเหว่ย
  พอมาดู Infernal Affair (ซึ่งก็เยี่ยมมากเหมือนกัน) เหมือนได้เห็นเฮียเหลียงเล่นซ้ำบทตัวเองอีกรอบเลย

  @rerngrit

 13. เรื่อง Out of Inferno ได้ชมที่เทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า Thailand International Film Destination Festival 2014 เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับพี่น้องและหน่วยงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยชีวิตผู้คนที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ในอาคาร ปัญหาในอดีต ทำให้พี่น้องกลับมาร่วมมือกันช่วยคนออกจากอาคาร บู๊ ตื่นเต้น และซึ้งมาก ลุ้นตลอดเรื่อง หนังทำเป็น 3D แต่ไม่เข้าฉายในไทย เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมมาก ไม่เห็นมีใครซื้อมาฉาย แนะนำเรื่องนี้ / twiiter : puwong02 Email : lert@rocketmail.com

 14. ชอบหนังเก่าเรื่อง Enter The Dragon ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง มังกรประจัญบาน ชอบการแสดงของบรู็ช ลี เกือบทุเรื่อง แต่ที่ชอบเรื่องนี้มากเพราะว่าเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั่วโลกหันมาสนใจในกังฟูมากขึ้น และทำรายได้สูงเป็นประวัติการณ์ และฉากแอคชั่นในหนังก็สุดยอดมากครับ

 15. นำเสนอ เรื่องปะ ฉะ ดะ คนเหนือยุทธ มันมากใส่กันยับ ไม่เคยเห็นหนังจีนเรื่องไหนส฿้กันสนุกขนาดนี้ยอมรับเลยจริงๆ ต้องดู ต้องดู ต้องดู
  mail – fp_tl@hotmail.com
  twitter – ukumini

 16. ชอบเรื่อง Chungking Express ครับ หนังมันเหงาๆ เศร้าๆ จี๊ดๆ แต่เท่อย่างบอกไม่ถูก
  แล้วภาพสวยๆจากฝีมือของ คริสโตเฟอร์ ดอยล์ ก็เข้ากั๊นเข้ากันกับหนังของหว่องกาไวซะเหลือเกิน

  email : pj_jeffjeff@hotmail.com
  twitter : @JeffreyChan69

 17. พูดถุึงหนังฮ่องกงชอบหลายเรื่องเลยครับ และต้องเป็หนังที่ต้องดูพากย์ไทยทุกครั้ง แต่มีอยู่ 2 เรื่องที่เปลี่ยนความคิดผมให้ติดตามหนังฮ่องกงมาตลอด อีกเรื่องหนึ่ง Infernal Affair แต่ซ่ำเลยเลือกเป็น
  โหด เลว ดี ภาค 1ต้องเสียงโรงนะครับที่
  ตี้หลุง – พากย์โดย ชูชาติ อินทรี ที่เสียไปแล้วคนพากย์ ฮิวจ์ แจ็คแมน คนเดิม
  โจวเหวินฟะ – พากย์โดยคุณ รังสรรค์ ศรีสรากร (พากย์ได้ธรรมชาติมาก)
  เลสลี่จาง – พากย์โดยคุณจักรกฤษณ์ หาญวิชัย เจ้าของเสียงพากย์ ทอม ครูส/ คีนู รีฟส์ /บรูซ วิลลิส

 18. ชอบเรื่อง police story ของเฮียเฉินหลงครับ เล่นจริง เจ็บจริง ไม่ใช้สตั้นแมน แถมยังมีเบื้องหลังการถ่ายทำให้ดูในตอนหนังจบด้วย เป็นหนังที่ดูสนุกมาก มีภาคต่ออีกหลายภาคด้วย
  adisorn1003@yahoo.com

 19. ชอบ Chunking express ค่ะ ทุกทีที่พูดถึงชวนให้นึกถึงTakeshi kaneshiro โทนสีส้มแดง และภาพที่เหงามีเสน่ห์เหมือนภาพถ่ายสมัยพ่อแม่เรายังวัยรุ่น
  twitter – postgardann

 20. ภาพยนตร์แนะนำคือ Infernal Affairs ครับ
  จริงๆชอบภาค1และ2 แต่ชอบที่สุดยกให้ภาค1ครับ น่าจะถือว่าเป็นหนังที่ชอบที่สุดด้วย แม้จะนับรวมหนังฮอลีวู้ดด้วยแล้ว เพราะพลอตเรื่องน่าติดตาม ทั้งในแง่การไล่ล่า หักเหลี่ยมเฉือนคมของตัวละคร และการเล่นกับปมในใจของตัวละครได้ดีมากๆไปจนถึงตอนจบของเรื่อง เป็นหนังที่ดูซ้ำตั้งแต่ต้นจนจบเกิน5รอบแล้วยังไม่เบื่อ

  twitter : @faithkub
  E-mail : faithkub@hotmail.com

 21. Triangle หนังที่ฮือฮา ตั้งแต่มีข่าวการสร้าง หนัง 1 เรื่อง 3 ผู้กำกับระดับตำนาน แบ่งกันกำกับคนละส่วน เนื้อเรื่องเดียว ฉีเคอะเปิดฉากแนะนำตัวละคร ส่งไม้ให้ริงโก้ แลม เล่าเรื่องช่วงกลาง และตู้ฉีฟง เป็นคนขมวดปมสรุปปิดท้าย หนังเล่าเรื่องวุ่นวาย อาชญากรรม ตำรวจ การลักขโมย กิเลสตัณหา ที่เกี่ยวพันกับเรื่องลี้ลับ หนังเต็มไปด้วยบรรยากาศคลุมเครือ คาดเดาไม่ได้ นอกจากจะท้าทายคนทำหนังแล้ว ยังเป็นงานที่ท้าทายคนดู อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 22. Fist Of Legend (1994) ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง หัวใจผงาดฟ้า

  เจ็ท ลี แสดงเป็น เฉิน เจิน ลูกศิษย์ของสำนักมวยสำนักหนึ่งในเซี่ยงไฮ้
  ที่ต้องผจญกับแรงกดดันจากสงครามระหว่างประเทศจีนและญี่ปุ่น

  ตอนเด็กๆ ชอบดูหนังบู๊ และเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ดูหลายรอบมากๆ
  และได้มีโอกาสดูบนรถทัวร์อีกครั้งเมื่อปีที่แล้วตอนนั่งรถกลับบ้านต่างจังหวัด
  น้ำตาแทบไหล เหมือนเจอเพื่อนเก่า ถึงหนังจะเก่าเก๊าเก่า แต่ยังคงไว้ซึ่งความ เก๋า
  ดูกี่ทีก็ยังมันส์สะใจ

  ใครไม่เคยดู แนะนำเลยครับ
  อยากให้หนังบู๊ไทยทำได้อย่างนี้บ้างจัง

 23. โหด เลว ดี (อังกฤษ: A Better Tomorrow, จีน: 英雄本色) เป็นหนังบู๊ฮ่องกงที่มีฉากบู๊เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ดราม่าจี๊ด (จุก น้ำตาริ้น)

 24. ถ้าพูดถึงหนังฮ่องกงแล้วก็ต้องไม่พ้นหนังของ “ชอว์บราเดอร์” และเรื่องที่สุดยอดในการเล่าเรื่องและสุดยอดที่สุดเรื่องหนึ่งของชิว์ต้อง 14 ยอดนางสิงห์ร้าย หรือ “The 14 Amazons” ที่ทำให้เชื่อว่าผู้หญิงไม่ว่าจะแก่เฒ่าหรือเด็มอมมือก็เก่งกาจสามารถออกทัพจับศึกได้อย่างกล้าหาญและเสีบสละล้ำเกินชายอกสามศอก ฉากที่น่าจดจำที่สุดคือฉากกองทัพเดินมาถึงหน้าผาขาดไปต่อไปได้ จบเห๋แล้ว หนังผ่าทางตันด้วยฉากต่อตัวเป็น “สะพานมนุษย์” ให้ต้องอ้าปากหวอ และเป็นฉากที่ลุ้นหวาดเสียวมากๆ จำได้ติดตรึงตาเลยและจำได้ว่าหนังได้มีการกลับมาฉายสองครั้งสองคราที่โรงหนังรามาแถวๆ สะพานเหลืองที่ผมไปดูซ้ำ และก็ได้ดูอีกหลายครั้งเมื่อฉายเป็นหนังกลางแปลง เป็นหนีงที่อยากให้คนรุ่นใหม่ๆหามาชม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.