ข้ามไปยังเนื้อหา

ระทึกไปกับตัวอย่างแรกของ “เกมปลุกผี”

ghost coin cap 04สำหรับคอหนัง การประชาสัมพันธ์หนัง “เกมปลุกผี” ของไฟว์สตาร์ที่ดูเหมือนจะเน้นประเด็นคล้ายข่าวซุบซิบที่ไม่ได้ทำให้สนใจที่ตัวหนังสักเท่าไหร่ เพราะผมในฐานะคนดูหนัง สนใจแนวคิด การกำกับ การแสดง ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง ภาพที่ใช้ประชาสัมพันธ์ หรืออะไรพวกนั้นมากกว่า แต่ข่าวพวกนั้นก็อาจเป็นผลดีต่อหนังในแง่ทำให้ประชาชนทั่วไปได้รู้ว่ากำลังจะมีหนังเรื่องนี้ หรือแฟนคลับของนักแสดงได้รู้ว่านักแสดงของพวกเขากำลังจะมีหนัง แล้วค่อยอยากไปหาข้อมูลทีหลัง อย่างไรก็ดีตัวอย่างแรกของ “เกมปลุกผี” ที่เพิ่งปล่อยออกมา คืออย่างแรกจริงๆ ของการประชาสัมพันธ์ที่ทำให้รู้สึกสนใจขึ้นมา

แม้ว่าเรื่องราวของหนังจะดูเป็นแนววัยรุ่นลองของทั่วไป แต่ชอบลูกเล่นที่ผู้กำกับทิวา เมยไธสง เลือกใช้จากที่เห็นในตัวอย่างหนังครับ มันมีส่วนผสมที่ยังไม่เคยเห็นในหนังผีของบ้านเราเรื่องไหนใช้กัน เท่าที่ผมเคยติดตามมา ตั้งแต่เอาเรื่องผีไทยอย่าง “เงินปากผี” และ “ฮาชิมะ โปรเจ็คต์” มาผสมกับวิธีการเล่าแบบกึ่งเรียลลิตี้แบบ Chernobyl Diaries มีงานภาพที่ชวนให้นึกถึง “ลองของ” และ Evil Dead ฉบับรีเมก (แบบเลือดไม่เยอะ) แล้วทำให้อยากไปดูว่าผู้กำกับจะผสมมันออกมาได้กลมกลืนแค่ไหนครับ

“เกมปลุกผี” นำแสดงโดยธามไท แพลงศิลป์, ฟลุท ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร, ปอร์เช่ ศิวกร อดุลสุทธิกุล, รฐา โพธิ์งาม ธนายง ว่องตระกูล, นะโม ทองกำเหนิด และ พิม หทัยชัช เอื้อกิตติโรจน์ จะเข้าฉาย 24 ธันวาคมนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.