ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ Mockingjay ไม่ยอมใช้ CG สร้างฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน ขึ้นมาใหม่

mockingjay firstlook 01อย่างที่เรารู้กัน เราสูญเสียฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน สุดยอดนักแสดงคนหนึ่งของยุคนี้ไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้น ฮอฟแมนยังถ่ายทำหนังภาคสุดท้ายของ The Hunger Games ไม่เสร็จสิ้นดี ฮอฟแมนยังเหลืออีก 2 ฉากที่มีฉากพูดต้องแสดงใน Mockingjay กับอีกนิดหน่อยที่ไม่มีบทพูด ทำให้ทั้งทีมงาน ทีมนักแสดง และผู้กำกับฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ไม่เพียงแต่โศกเศร้า แต่ยังต้องหาทางออกให้ได้ว่าจะทำอย่างไรกับฉากที่เหลือ

ผู้กำกับลอว์เรนซ์เล่าให้ Huffington Post เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา ระหว่างมาให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสินใจครั้งนี้ของเขา ซึ่งท้ายที่สุดแล้วเขาปฏิเสธที่จะใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกในการสร้างตัวละครพลูทาร์ชที่ฮอฟแมนแสดงขึ้นมาใหม่ รวมถึงปฏิเสธที่จะใช้นักแสดงสแตนด์อินมาเข้าฉากแทนด้วย

เขายังเหลืออีกสองฉากที่ต้องมีบทพูด และเราตัดสินใจว่าเราจะไม่ใช้มายาทางดิจิตอลแทนเขา เราจึงตัดสินใจเขียนฉากของเขาขึ้นมาใหม่ และให้บทพูดของเขาแก่นักแสดงคนอื่นแทน มีฉากหนึ่งจากภาค 1 และอีกฉากจากภาค 2

ลอว์เรนซ์บอกด้วยว่าการตัดสินใจที่จะทำแบบนี้ไม่ใช่เรื่องยากเลย “ผมคิดว่าการปลอมแปลงการแสดงของฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน เท่ากับหาเหตุหายนะ ผมไม่อยากทำแบบนั้นแน่ๆ

Mockingjay Part 1 จะออกฉายในบ้านเราสัปดาห์หน้านี้ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.