ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ครูส เสี่ยงตายเกาะเครื่องบินแอร์บัสขณะบิน ถ่ายหนัง Mission: Impossible 5

tom cruise mi5 set 01ตอนที่เกาะตึกเบิร์จคาลิฟาของดูไบ ตึกที่สูงที่สุดในโลก เพื่อถ่ายทำหนัง Mission: Impossible – Ghost Protocol ก็ถือว่าเสี่ยงที่สุดสำหรับนักแสดงคนหนึ่งแล้ว แต่ทอม ครูส นักแสดงหนุ่มวัย 52 ยังสามารถเสี่ยงตายได้มากกว่านั้นใน Mission: Impossible 5 ที่กำลังถ่ายทำอยู่ครับ

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ dailymail (via CBM ) ของอังกฤษได้ภาพเบื้องหลังฉากเสี่ยงตายนี้มา ซึ่งในฉากดังกล่าว ครูสปีนขึ้นไปเกาะกับประตูเครื่องบินแอร์บัส เอ400เอ็ม แอตลาส เครื่องบินลำเลียงพลของทหารขณะที่บินขึ้นไป แล้วยึดไว้ขณะที่เครื่องบินบินด้วยความเร็ว 250 ไมล์/ชั่วโมง ที่ความสูง 5 พันฟุต

การถ่ายทำดังกล่าวทำที่สนามบินกองทัพอากาศสหราชอาณาจักรวิทเทอริ่ง ใกล้กับสแตมฟอร์ด ลินคอล์นเชอร์ ซึ่งทีมงานภาพยนตร์ได้ขอร้องไม่ให้ครูสแสดงฉากเสี่ยงตายนี้เอง แต่ครูสยืนกราน โดยบอกว่าไม่ได้จะมีปัญหาอะไร เพราะมีสายรั้งรัดเขาไว้กับเครื่องบินอยู่แล้ว (สายรั้งคงถูกคอมพิวเตอร์กราฟฟิกลบออกในภายหลังเมื่อเป็นหนัง) และเมื่อถ่ายทำเสร็จ ทีมงานก็โห่ร้องปรบมือให้

ครูสเคยให้สัมภาษณ์เมื่อปลายปีที่แล้วถึงเหตุที่เขาอยากเล่นฉากเสี่ยงตายเองว่า “ผู้คนมักห้าม แต่ในฐานะนักแสดง เราต้องทุ่มเททุกอย่าง ทั้งทางกายและทางอารมณ์ เพื่อสร้างตัวละครออกมา ผมสามารถทำได้ ผมฝึกฝนมา 30 ปีเพื่อทำแบบนั้น

Mission: Impossible 5 จะออกฉายธันวาคม 2015 หนังมีเจเรมี เรนเนอร์, ไซมอน เพ็กก์, วิงก์ แรห์ม, อเล็ค บอลด์วิน และรีเบคกา เฟอร์กูกัน ร่วมแสดงครับ เขียนบทและกำกับโดยคริสโตเฟอรื แม็คควอรี ชมภาพบางส่วนกับคลิปได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.