ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ฮิดเดิลสตัน กลับมารับบทโลกิ ใน Thor: Ragnarok, เหตุการณ์จะเขย่าโลกมาร์เวลอีกครั้ง

thor ragnarok logoในรายละเอียดเพิ่มเติมของการแถลงข่าวกำหนดฉายหนังเฟส 3 ที่เกี่ยวกับ Thor: Ragnarok ซึ่งจะเป็นภาค 3 ของธอร์ วีรบุรุษกึ่งเทพจากแอสการ์ด ที่วางกำหนดฉายไว้ 28 กรกฎาคม 2017 ก็คือการยืนยันว่าทอม ฮิดเดิลสตัน จะกลับมารับบทโลกิ เพื่อแสดงในภาคนี้อีกครั้ง สมทบคริส เฮมส์เวิร์ธ ที่รับบทธอร์ครับ

เควิน ไฟกี แห่งมาร์เวลยังบอกใบ้ด้วยว่า Thor: Ragnarok จะไม่ใช่แค่ภาคต่อธรรมดา แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังภาคนี้จะส่งผลกระทบใหญ่หลวงต่อเรื่องอื่นๆ ด้วย “นี่จะเป็นหนังที่สำคัญอย่างมากสำหรับเราในเฟส 3 เรามีแผนจะยกระดับ Thor ขึ้นไปสู่อีกขั้น เรื่องราวจะดำเนินจากหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับธอร์ใน Avengers: Age of Ultron และส่งผลกระทบต่อทุกอย่างที่ตามมาหลังจากนั้น

อะไรคือผลกระทบที่ตามมาหลังจากนั้น ข่าวลือบอกว่าจะคล้ายกับที่ตอนจบของ Captain America: The Winter Soldier ส่งผลกระทบต่อจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลทั้งมวล และซีรี่ส์ด้วย อาจหมายถึงการจบสิ้นของบางสิ่งบางอย่างแบบเดียวกัน ซึ่งถ้าอ่านจากตำนานเทพเจ้ายุโรปเหนือแล้ว Ragnarok เป็นคำทำนายว่าด้วยการล่มสลายของเหล่าเทพเจ้าทั้งมวล ทั้งธอร์, โอดิน และโลกิ จะต้องตายหมด รวมถึงอาณาจักรแอสการ์ดก็จะจมหายไปในน้ำ

นอกจากนี้ ในเนื้อเรื่องฉบับคอมมิคก็มีเหตุการณ์ที่โลกิล่วงรู้ถึงคำทำนายการล่มสลายของแอสการ์ด และเขาก็ได้เป็นคนเร่งให้แอสการ์ดล่มสลายเร็วขึ้น แต่เรายังไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจะแตกต่างจากฉบับคอมมิคมากแค่ไหน โลกภาพยนตร์ของมาร์เวลมักเอามาปรับแต่งใหม่จนเกือบหมด และคงไว้แต่องค์ประกอบบางอย่าง แต่  Thor: Ragnarok น่าจะเป็นการสิ้นสุดของอะไรสักอย่างแน่ๆ อาจเป็นธอร์เองก็ได้ เพราะ Badass Digest ได้ยินจากการพูดคุยว่าธอร์อาจไม่ปรากฏตัวใน Avengers: Infinity Wars Part 1 เราคงต้องรอดูกันต่อไป

 

1 ความเห็น »

  1. เห็นชื่อภาคก็คิดแล้วว่าต้องมีโลกิแน่ๆ มาจริงๆด้วย เนื้อเรื่องทำได้ตามที่ไฟกีบอกนี่น่าดูสุดๆ

  2. เทียบกับเรื่องอื่นในเฟส 2 มาเฟส 3 นี่ ธอร์ 3 นี่ถือว่าประกาศหลังสุด แถมทิ้งช่วงนานสุด (ไม่นับ ironman อนาคต) บทคงต้องมีอะไรเยอะมากแน่ๆ ตัวเชื่อมกับการ์เดียน แถมเรื่องกับโลกิอีก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.