ข้ามไปยังเนื้อหา

Avengers: Age of Ultron อาจปูเรื่องให้ Black Panther

black pantherมาร์เวลแอบพัฒนาโครงการหนังซูเปอร์ฮีโร่ผิวดำ Black Panther มาพักใหญ่ และบอกใบ้ความเชื่อมโยงของตัวละครนี้กับเหล่า Avengers นับตั้งแต่ Iron Man 2 ในฉากที่นิค ฟิวรี่ (แซมแมล แอล. แจ็คสัน) แนะนำให้โทนี่ สตาร์ก (โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์) รู้จักกับโครงการ The Avengers ที่หน่วย S.H.I.E.L.D. พัฒนาอยู่ ผ่านทางจอระบุตำแหน่งของเหตุการณ์ประหลาดที่ชีลด์จับตาดูอยู่ทั่วโลก นอกจากนี้ยังโยงานโลหะไวบราเนียม(vibranium)ที่ใช้ทำโล่ของกัปตันอเมริกา ซึ่งเป็นโลหะที่พบเฉพาะในประเทศวากันดา(Wakanda)ในทวีปแอฟริกา ที่แบล็คแพนเธอร์ปกครองอยู่ (ชุดและอาวุธของแบล็คแพนเธอร์ก็ทำจากไวบราเนียม

หลังจากตัวอย่างหนัง Avengers: Age of Ultron ถูกปล่อยออกมา ก็มีบางช็อตที่แฟนๆ สงสัยว่าน่าจะโยงเข้ากับ Black Panther ทั้งในเรื่องของไวบราเนียม และตัวละครของแอนดี้ เซอร์กีส ดังนี้ครับ

Ultron Vibraniumเบาะแสแรกก็คือช็อตที่อัลตรอน (เจมส์ สเปเดอร์) หลอมตัวเองขึ้นใหม่ จะเป็นเฉพาะที่เราเห็นส่วนมือของอัลตรอนในโลหะหลอมละลาย โลหะนั้นอาจเป็นได้หลายอย่าง แต่เพราะมีช็อตที่โล่ของกัปตันอเมริกาแตกด้วย และแฟนๆ ก็เดากันว่าอาจเป็นฝีมือของอัลตรอน จึงเป็นไปได้ว่าอัลตรอนได้หลอมตัวเองขึ้นใหม่จากไวบราเนียม แปลว่าอัลตรอนอาจต้องไปที่แอฟริกาเพื่อทำเช่นนั้น

อีกเบาะแสมาจากช็อตที่เปิดเผยหน้าตาตัวละครของแอนดี้ เซอร์กีส เรายังไม่รู้ว่าเซอร์กีสรับบทเป็นใคร แต่การเผยหน้าตาของเขาในตัวอย่างบอกใบ้ว่าเขาอาจเป็นตัวละครสำคัญ ซึ่งมีการคาดเดากันว่าน่าจะเป็นยูลิซีส คลอว์ นักสำรวจผู้เป็นศัตรูคู่อาฆาตของแบล็คแพนเธอร์ มีการนำภาพของเซอร์กีสกับคลอว์มาเทียบความคล้ายคลึงกันด้วยครับandy serkis ulysses klaw

ในเรื่องราวของ Black Panther คลอว์คือผู้ที่พยายามขโมยไวบราเนียมมาจากประเทศวากันดา ถ้าเขาเป็นคลอว์จริงๆ ก็อาจมีส่วนช่วยในการจัดหาไวบราเนียมให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดในหนัง ซึ่งถ้าเป็นดังนั้น แบล็คแพนเธอร์คงอยู่ไม่ไกลจากตัวของเขา

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้เป็นการคาดเดาครับ อะไรคงชัดเจนขึ้นเมื่อหนังฉายหรือเมื่อมาร์เวลแถลงอะไรออกมา

ที่มา: Indiewire / HeyUGuy

1 ความเห็น »

 1. การได้ชมหนังดีๆ ที่มีหลักการ มีเหตุมีผล สมจริงสมจัง เนื้อหารัดกุม หนังประเภทที่ต้องคิดตามเดาเนื้อเรื่องยากๆ มันก็ช่วยให้คนดูฝึกการจับผิดจับถูกช่างสังเกตจนเป็นนิสัยได้ดีเหมือนกันเนาะ อย่างแค่โฆษณาสั้นๆก็จับต้นชนปลายปะติดปะต่อสืบประสานเรื่องราวที่น่าจะเป็นได้…..อยากจะบอกว่างึด

  • อาจเป็นเพราะว่า ก่อนจะเป็นหนังก็เป็น comic มาก่อนและแฟนๆ comic ก็มีอยู่ทั่วไปหมดและเป็นแฟนพันธ์แท้กันทั้งนั้น รายละเอียดต่างๆที่เชื่อมโยงนั้นแฟนคอมมิคก็จะรู้ดีอยู่แล้ว พอมีตัวอย่างหนังออกมาก็ดูกันแบบ จริงจัง จับกันทุกจุด จึงทำให้เกิดการจับรายละเอียดต่างๆได้ และนำมาเชื่อมโยงกันในที่สุด
   ยกตัวอย่างเช่นตัวละคร อย่างตัวละครบางตัวในหนังเป็นแค่เป็นตัวประกอบ ออกมาให้รู้จักชื่อแล้วก็ไป ถ้าคนดูหนังธรรมดาก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก แต่คนที่เป็นแฟนคอมมิคจะรู้ปูมหลังขึ้นมาทันที อย่างในสไปเดอร์แมน มีฉากที่แฟลช ทอมป์สัน รังแกเค้าที่ล็อกเกอร์ นางเอกก็เรียกชื่อเฉยๆ แฟนหนังก็เห็นเป็นตัวละครตัวหนึ่ง แต่ถ้าเป็นแฟนคอมมิคก็จะรู้จักว่าคนนี้คือใคร อนาคตจะเป็นอะไรได้บ้าง กรณีนี้ก็แบบ เซอร์กีสนี่เอง

 2. น่าสนใจมากครับ ถ้าเป็นจริงอย่างนั้นนี่ต้องถือว่าไฟกี้นี่วางโครงเรื่อง cinematic universe ได้ดีมากๆ เลย

  ที่เคยมีข่าวออกมาว่าไฟกี้ปูโครงเรื่อง (อย่างน้อยก็คร่าวๆ) ไปจนถึงปี 2020กว่าๆ น่าจะเป็นความจริงพอสมควรทีเดียว

 3. โอ้ สงสัยอยู่ว่าตัวละครของแอนดี้ เซอร์กีส เป็นใครในเรื่อง เพราะจากตัวอย่างหนังดูจะเน้นภาพพี่แก ยังคิดเลยว่าตัวละครนี้น่าจะสำคัญ

 4. ผมว่ามาร์เวลต้องไม่มองข้ามจุดเล็กๆน้อยจากหนังแน่ครับขนาดกับตันอเมริกา2จากจุดเล็กๆของหนังอวเนเจอน์ภาคแรกที่มีอาวุธองไฮดรา้ที่ชิดล์ครอบครองอยู่มาร์ยังยกมาร์ใช้ทั้งในซีรีย์ชีลด์และเนื้อเรื่องในกับตันอมเริกาเลย ฉะนั้นภาคนี้หากมีการเล่าถึงอะไรสักอย่างอาจจะเป็นจุดเชื่อมไปยังหนังเรื่องต่อๆไปของมาร์เวลแน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.