ข้ามไปยังเนื้อหา

Whiplash ได้รับคำวิจารณ์ด้านดีท่วมท้นจากการฉายรอบดูก่อนในบ้านเรา

whiplash image 01หนัง Whiplash ผลงานกำกับของเดเมียน แชเซลล์ ที่คว้าสองรางวัลสูงสุดจากเทศกาลซันแดนซ์เมื่อต้นปี เพิ่งเข้าฉายในบ้านเรา 2-3 วันมานี้ ทั้งจากเทศกาลภาพยนตร์โลกแก่งกรุงเทพ, รอบสื่อมวลชน และรอบดูก่อน ซึ่งคำวิจารณ์ออกมาเป็นบวกอย่างท่วมท้นครับ

คะแนนจากความเห็นส่วนใหญ่ให้ในระดับ 8 ถึงเต็ม 10 พูดถึงพลังของหนังที่ทำให้พีคมากๆ โดยเฉพาะฉาก 10 นาทีสุดท้าย นักแสดงของหนังทั้งไมลส์ เทลเลอร์ กับ เจ.เค. ซิมมอนส์ ก็ได้รับคำชมอย่างมาก ซึ่งฝ่ายหลังได้รับการเก็งว่าน่าจะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายแน่นอน

ผู้ชมยังพูดถึงความสนุกของหนังที่ทั้งกดดัน ทั้งลุ้น และสร้างแรงบันดาลใจให้อย่างมากด้วยครับ

หนังเป็นเรื่องราวของแอนดรูว์ เนย์แมน (ไมลส์ เทลเลอร์) ที่หวังอยากจะเป็นนักตีกลองชุดระดับโลก และเข้าเรียนในโรงเรียนที่มีเทอเรนซ์ เฟลทเชอร์ (เจ.เค. ซิมมอนส์) ครูและหัวหน้าวงออร์เคสตราจอมโหดเป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งได้กดดันแอนดรูว์อย่างหนักเพื่อให้ทะลุขีดจำกัดของตัวเองเป็นมือกลองระดับสุดยอด จนกระทบความสัมพันะ์กับแฟนสาว (เมลิสซา บีโนอีสต์) และ พ่อ (พอล ไรเซอร์)

หนังเข้าฉายแล้วในรอบดูก่อน เวลา 20.00 น. ครับ ตามเครือโรงหนังทั่วไป จะเข้าฉายจริงสุดสัปดาห์นี้ อ่านความเห็นจากทวิตเตอร์ที่ผมรวบรวมมาทั้งหมดได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.