ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ สมทบ Captain American 3 เนื้อเรื่องอิงตอนสงครามซูเปอร์ฮีโร่ Civil War

avengers age of ultron ew headerขณะที่ดีซีจะจับให้ซูเปอร์แมนกับแบทแมนมาปะทะกันใน Batman v Superman: Dawn of Justice ที่จะออกฉายมีนาคม 2016 มาร์เวลก็ดูเหมือนจะไม่น้อยหน้าและจะต้องเกิดความเปรียบเทียบกันแน่ๆ เมื่อหนังฉายครับ เพราะ Captain America 3 จะมีโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ จะมาสมทบในเนื้อหาที่จะเป็นการให้ไอร์ออนแมนปะทะกับกัปตันอเมริกาครับ ตามรายงานจากวาไรตี้

ในรายงานบอกว่าดาวนี่ย์อยู่ระหว่างเจรจาขั้นตอนสุดท้ายเพื่อมาสมทบในหนัง Captain America 3 ด้วยเนื้อเรื่องที่จะอิงจากคอมมิคชุด Civil War ซึ่งวางจำหน่ายระหว่างปี 2006-2007 โดยคาดหวังให้หนังเป็นการปูทางสู่เฟสใหม่ของจักรวาลโลกภาพยนตร์ของมาร์เวล หนังจะเปิดกล้องต้นปี 2015 เพื่อออกฉายพฤษภาคม 2016

ในฉบับคอมมิค หรือฉบับหนังสือการ์ตูนนั้น ไอร์ออนแมนกับกัปตันอเมริกาต้องอยู่กันคงละฝ่าย เนื่องจากความเห็นขัดแย้งกันเรื่องกฎหมายลงทะเบียนซูเปอร์ฮีโร่ (Superhero Registration Act) ที่กำหนดให้ผู้ที่มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ทั้งหลายต้องเปิดเผยตัวตนแท้จริงออกมาแก่รัฐบาลสหรัฐ และทำหน้าที่คล้ายเป็นหน่วยตำรวจให้กับทางการ

โทนี่ สตาร์ก สนับสนุนกฎหมายดังกล่าว แต่สตีฟ โรเจอร์ส ไม่เห็นด้วย เพราะเห็นว่าเป็นการล่วงละเมิดสิทธิพลเมือง ผลก็คือทำให้โรเจอร์สกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่อีกหลายคนต้องหนีการถูกจับกุม ทำให้สตาร์กต้องรับบทคล้ายกับเป็นตัวร้ายของเรื่องราว และเหตุการณ์ที่ตามมาก็น่าจะทำให้เกิดเรื่องราวสะเทือนใจอันเข้มข้นที่จะนำสู่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ของมาร์เวลในอนาคต

(อ่านต่อด้านใน)

รายงานบอกเสริมอีกว่าทีแรกมาร์เวลแค่ต้องการให้ดาวนี่ย์มารับบทรับเชิญไม่มากใน Captain American 3 ใช้เวลาถ่ายทำเพียง 3 สัปดาห์ แต่ดาวนี่ย์ได้ยื่นเงื่อนไขว่าเขาอยากให้สตาร์กมีบทบาทกับโครงเรื่องมากกว่านั้น ซึ่งจะทำให้เขามีฉากในหนังมากขึ้น และได้ค่าจ้างมากขึ้นตามไปด้วย เป็นผลให้ไอค์ เพิร์ลมัตเตอร์ ประธานของมาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โกรธ และให้ทีมเขียนบทแก้บทใหม่ให้เอาไอร์ออนแมนออกไปจากบททั้งหมดเลย

อย่างไรก็ดี เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอกับตัวแทนของดาวนี่ย์ได้เจรจากันนอกรอบอยู่เรื่อยๆ เพื่อหาทางแก้ไขปัญหา แล้วไฟกีก็ใช้เหตุผลเกลี้ยกล่อมให้ผู้บริหารของเขามองเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นที่จะส่งผลต่ออนาคตตัวละครของมาร์เวลไปอีกอย่างน้อย 7 ปี ข้างหน้า โดยให้กิจารณาถึงเนื้อเรื่องชุด Civil War ที่จะเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนเรื่องราวของหนังชุดใหม่ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นผลจากการกระทำของรัฐบาลและโทนี่ สตาร์ก ที่จะกระทบต่อเนื้อเรื่อง Avengers 4 และยิ่งกว่านั้นก็จะทำให้มีการรวมเหล่าของตัวละครใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Ant-Man หรือ Dr. Strange เป็นต้น

ในแง่ของค่าตัว ดาวนี่ย์จะได้รับค่าจ้าง 40 ล้านเหรียญ ในการมาร่วมงานใน Captain America 3 และหากหนังทำรายได้สูงกว่า Captain America: The Winter Soldier ที่ทำเงินทั่วโลก 714 ล้านเหรียญสหรัฐ เขาก็จะได้เงินพิเศษเพิ่มเข้ามาอีก เพราะถือว่าหากหนังประสบความสำเร็จทางรายได้มากกว่าก็มาจากตัวเขาส่วนหนึ่ง

ขณะที่มาร์เวลยังไม่ยืนยันข่าวนี้ของวาไรตี้ พวกเขาได้ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาของสหรัฐว่าจะยกเครื่องใหม่ให้หนังสือการ์ตูนตอน Civil War เพื่อนำพาผู้อ่านเข้าสู่หนัง Captain America 3 ซึ่งถือเป็นการนำตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ข้ามมาเจอกันมากที่สุดนับจากปี 2006

 

 

 

1 ความเห็น »

 1. มันเป็นอะไรที่มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดขนานใหญ่เลยนะคะ ถ้าทำจริงๆ เพราะตัวละครหลักๆสำคัญยังติดลิขสิทธิ์อยู่ที่อีกสองค่าย และยากมากที่ตกลงให้มารวมตัวกันได้ นับว่าน่าเสียดายที่คงจะไม่มีโอกาสได้เห็น ซีนแตกหักระหว่างซูกับรี้ด(ส่วนตัวชอบซีนนี้มากค่ะ) และซีนสำคัญอย่างสไปดี้เปิดเผยตัวเองต่อสาธารณะชน(รู้สึกว่าเป็นซีนที่พีคสุดๆแล้วค่ะ) ไอ้เราก็แอบหวังลึกๆว่า Marvel จะไม่รีบทำ เพราะ อยากดูสไปเดอร์แมนใน Civil War เหมือนกัน
  แต่ตอนจบนี่มีแววแบบในคอมมิคมาก เนื่องจากสัญญาของ พี่คริส อีแวนส์กับทางค่ายกำลังหมด แถมพล็อต Cap2 ยังปูมาราวๆว่าบัคกี้จะฟื้นความจำได้อีก งานนี้ไม่รู้ว่าควรจะดีใจหรือเสียใจดีเลยค่ะ
  แต่ก็นะ ขนาด Age of Ultron ฉบับคอมมิคยังถูกเอาพล็อตไปใช้ทั้ง X-Men: Days of Future Past กับ Avengers: Age of Ultron เลย การเปลี่ยนแปลงบทคงมีกันโข

  • Scene นั้นยังติดตาตอนที่งานแถลงข่าวแล้ว Peter Parker ถอดหน้ากาก Spider-Man ออกมา เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้เห็นในหนัง

   รวมถึง Scene นั้นของ Cap. ที่หน้าบันได ถ้ามีจริงๆก็อย่างที่คุณ Ginger ว่า ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี TT_TT

   แต่ก็ยังไม่แน่ว่าจะเป็นแบบนั้นนะครับ เพราะที่ผ่านมา Marvel เหมือนจะทำเรื่องราวในภาพยนต์เป็นอีกจักรวาลนึงคือเป็น Marvel Cinematic Universe (MCU) ไปเลย ซึ่งหมายความว่าอาจจะแต่งเนื้อเรื่องให้เหมือนหรือแตกต่างออกไปก็เป็นได้

   • ใช่ไหมล่ะค่ะ เรานี่อยากเห็นซีนนั้นในหนังมากๆเลย เสียดายจริงๆ
    เราจำไม่ได้ว่าอ่านจากที่ไหน แต่เคยมีแฟนๆเขา แยกไทม์ไลน์รหัสจักรวาลของพวกหนังให้ดูน่ะค่ะ จริงๆแล้วในหนังก็จัดว่าเป็นคนละจักรวาลกับคอมมิคอยู่แล้ว ซึ่งเนื้อเรื่องจะไปในแนวทางไหนก็ได้ ส่วนหนึ่งก็คิดว่าดีนะคะ เหมือนเราได้ดูเหตุการณ์นี้ในจักรวาลที่แตกต่างออกไป ผลลัพธ์ต่างออกไป
    แต่ในฐานะที่เป็นแฟนคอมมิคด้วยมันก็อดไม่ได้จริงๆนั่นแหล่ะค่ะ ที่อยากเห็นฮีโร่คนอื่นๆด้วย โดยเฉพาะสไปดี้ ขาดไปคนนี่เหมือนขาดสีสัน Civil War จริงๆนะคะ
    ส่วนตัวไม่ว่ากัปตันจะจบแบบในคอมมิคหรือไม่ เราก็ว่าอุดมการณ์พี่แกเท่เสมอต้นเสมอปลายตลอดค่ะ เพียงแต่บทของโทนี่เนี่ยแหล่ะ คนจะพาลเกลียดเอาหรือเปล่า 555

  • ไอ้เเมงมุม ไม่มาหรอก ติดสัญญา sony นอกจาก marvel ไปคุยยื้มตัว ไอ้เเมงมุม มาเเละเเน่นอนเสียเงินให้ sony เเน่นอน เพราะ spiderman สร้างเเต่ละภาค ต้องจ่ายเงินให้ มาร์เวลด้วย อย่างภาค 2 เมื่อหล่ายปีก่อนเสียเงินให้มาร์เวล 20-25 ล้านค่าตัวละคร เเละส่วนเเบ่งกำไรด้วย

 2. โอ้ Civil War มาแล้ว นับวันรอเลย ขอให้ออกมาดีนะ 😄 ไม่ค่อยหวั่นกับ Civil War เพราะสำหรับคนที่ไม่ใช่แฟนคอมมิค(อย่างเรา)แค่มีไอร์ออนแมนมาแจมนี่ก็น่าจะหายห่วงแล้ว แต่หวั่นๆ กับ Captain America 4 จัง แต่ช่างเถอะ มันยังอีกยาวไกล รอดู Captain America 3 ก่อนดีกว่า

 3. “จะยกเครื่องใหม่ให้หนังสือการ์ตูนตอน Civil War เพื่อนำพาผู้อ่านเข้าสู่หนัง Captain America 3”
  ไอเดียแหวกแนวมากๆ
  ถ้า หนังสร้าง กลัวขัดอารมณ์ แฟน คอมมิค ก็แก้ที่คอมมิค มันก่อนซะเลย …….เอางั้นเลยนะ

 4. น่าดูมากๆเลยถ้าเอา Civil War มาทำ
  เพราะถ้าเป็น Civil War เนื้อเรื่องจะหนักไปทางดราม่า และถ้ามองดูเวลาตรงจุดนั้นที่คนดูได้รู้จักตัวละครแต่ละตัวมาอย่างลึกซึ้งแล้วจากภาคก่อนๆ ถ้ามามีประเด็นดราม่าระหว่างตัวละคร น่าจะทำให้อินได้มากโดยไม่ต้องปูพื้นเนื้อเรื่อง แล้วก็อย่างที่ ไฟกี บอก ว่าประเด็นนี้จะช่วยนำพาเนื้อเรื่องใหม่ๆเข้ามา พอเข้าสู่ภาคต่อๆไป ตัวละครแต่ละตัวก็จะยิ่งมีมิติมากขึ้นเรื่อยๆ

  แต่ก็เป็นประเด็นที่ทำยากอยู่เหมือนกัน เพราะต้องได้คนเขียนบทกับผู้กำกับดีๆ ที่จะขยี้ประเด็นได้ถึง ในขณะที่ต้องบาลานซ์กับแอ็กชั่นในหนังด้วย

 5. ใครอยากเห็น Spidey .ใน MCU ยังพอมีลุ้นนะครับ ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า มาร์เวล กับ โซนี่ กำลังเจรจากันเงียบๆว่า อาจตกลงกัน เอา สไปเดอร์แมน มาใช้ใน MCU หรือเอาองค์ประกอบจากมาร์เวลมาใช้ในหนัง ของโซนี่ คาดจากรายได้ที่ไม่ค่อยเข้าเป้าของ Amazing Spider-man 2 การหาทางกระตุ้นความสนใจผู้ชมด้วยวิธีไปแจม MCU ก็น่าจะมีเค้านะครับ

  ที่สำคัญไล่เลี่ยกับที่ข่าวนี้ออกมา มาร์เวลก็เพิ่งเปิดตัว Comic Civil War แบบ Revisit (ปกเดียวกับที่คุณ เจไดเอามาลงประกอบ)

  สังเกตดีๆนะครับ บนปกมี Cap , Iron Man, และ สไปดี้ในชุด Iron -Spider

  ดังนั้นตอนนี้ฝันหวานกันไปพลางๆก่อนครับ แฮ่…….

 6. ได้ข่าวว่าภาพรวมบริษัทโซนี่กำลังวิกฤตครับ ด้วยการที่โซนี่ขาดทุนติดต่อกันมาหลายปี ถึงแม้ Amazing Spiderman 2 จะทำเงิน แต่โซนี่เองอาจจะไม่มีทุนสร้างต่อ จริงๆ marvel ไม่ต้องทำอะไรก็ได้นะครับ รอโซนี่เจ๊ง ยังไง spiderman ก็กลับมาอยู่ดี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.