ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้สร้างเปลี่ยนแผนสร้าง The Mortal Instruments เป็นซีรี่ส์ทีวี และจะสร้างซีรี่ส์ Resident Evil

The Mortal Instruments City Of Bones trailerหลังจาก The Mortal Instruments: City of Bones หนังภาคแรกจากนิยายแฟนตาซีวัยรุ่นของแคสซานดรา แคลร์ ทำรายได้อย่างน่าผิดหวัง ทำเงินทั้งสิ้นเพียง 31 ล้านเหรียญสหรัญในบ้านของตัวเอง บริษัทคอนสแตนติน ฟิล์ม ซึ่งเดิมทีจะเปิดกล้องภาคต่อ The Mortal Instruments: City of Ashes ทันที ตัดสินพับโครงการหนังไว้ก่อนเพื่อปรับท่าทีใหม่ในการสร้างหนังจากนิยายชุดนี้ ในรายงานล่าสุดบอกว่าพวกเขาจะชะลอโครงการหนังไปก่อนเพื่อหาวิธีว่าจะทำยังไงให้เจาะตลาดได้มากขึ้น และน่าจะเปิดกล้องได้ในปีนี้ ดูเหมือนผู้สร้างพบวิธีที่พวกเขาคิดว่าเหมาะสมแล้วครับ นั่นก็คือจะสร้างเป็นหนังชุดทางทีวีแทน

ในรายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า คอนสแตนตินได้ว่าจ้างเอ็ด เด็คเตอร์ ที่เป็นผู้เขียนบทและผู้อำนวยการสร้างซีรี่ส์ชุด Helix, Unforgettable, In Plain Sight และ The Client List มารับหน้าที่เป็นโชว์รันเนอร์ หรือผู้ควบคุมดูแลและรับผิดชอบการผลิตซีรี่ส์ (น่าจะใกล้เคียงคำว่า “ผู้จัดละคร” ของบ้านเรา) ให้มาดูแลงานสร้างซีรี่ส์ชุดนี้ที่จะทำการเปิดกล้องในปีหน้า แปลว่าตอนนี้ยังไม่ได้ตกกับสถานีทีวีช่องไหนในการหาที่ออกอากาศ เพียงแต่จะดำเนินงานสร้างเพื่อนำไปเสนอก่อน

(อ่านต่อด้านใน)

มาร์ติน มอสซโกวิคซ์ หัวหน้าฝ่ายรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ของคอนสแตนติน ให้เหตุผลที่ทำเช่นนี้ว่า “มันสมเหตุผลจริงๆ ในการดัดแปลงนิยายชุดนี้เป็นหนังชุดทางทีวี มันมีเนื้อเรื่องมากมายที่ต้องถูกตัดออกตอนเป็นหนัง The Mortal Instruments: City of Bones ถ้าเป็นหนังชุดแล้ว เราก็จะลงลึกไปในเรื่องราวได้มากขึ้น และขยายโลกแห่งนี้ไปได้อย่างกว้างและลึกมากขึ้น

อย่างไรก็ดี ยังไม่ชัดเจนในรายงานครับว่า หนังชุดทางทีวีจะเป็นการยกเครื่องใหม่ หรือการนำตั้งแต่ภาคแรกมาสร้างใหม่ หรือสร้างเป็นภาคต่อ หรือเป็นภาคแยกที่ใช้ตัวละครใหม่ และไม่ได้บอกด้วยว่าจะใช้นักแสดงชุดเดิมหรือไม่

มอสซโกวิคซ์ยังให้สัมภาษณ์ในรายงานเดียวกันด้วยว่าไม่เพียง The Mortal Instruments เท่านั้นที่คอนสแตนตินจะสร้างเป็นหนังชุดทางทีวี พวกเขามีแผนจะขยายงานด้านทีวีให้ออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมถึงมีแผนดัดแปลง Resident Evil เป็นหนังชุดทางทีวีด้วย โดยจะดำเนินงานสร้างหลังหนังภาคล่าสุดฉายโรงแล้ว และอีกเรื่องก็คือ Perfume: The Story of a Murderer ครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.