ข้ามไปยังเนื้อหา

รวมฉากที่ถูกตัดไปราว 6 นาที จาก X-Men: Days of the Future Past

xmen dofp final trailerX-Men: Days of the Future Past ของผู้กำกับไบรอัน ซิงเกอร์ เป็นหนึ่งในหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่น่าจะเป็นอันดับต้นๆ ที่มีผู้ชมชอบมากที่สุดของหนังชุดนี้ครับ และเมื่อดีวีดีกับบลูเรย์ของหนังออกมา ส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์ก็คือพาเราไปดูส่วนที่เราไม่ได้เห็นกันในหนัง หนึ่งในจำนวนเป็นฉากที่ถูกตัดออกไป อาจเพราะยาวเกินไป หรือไม่เข้ากับอารมณ์โดยรวมของหนัง และฉากที่ถ่ายทำอีกแบบของหนังที่บางครั้งผู้กำกับถ่ายทำไว้หลายแบบเผื่อเอามาประกอบกันดูว่าแบบไหนจะดีที่สุด บางส่วนก็ยังไม่ได้ทำเทคนิคพิเศษครบถ้วนครับ

คลิปส่วนหนึ่งที่ออกมามีรวมกันยาว 6 นาทีเลย มีฉากที่บลิงก์ของฟ่านปิงปิงได้พูดหนึ่งประโยคด้วย มีฉากเลิฟซีนของสตอร์มกับวูล์ฟเวอรีน และฉากตอนจบอีกแบบของหนังที่ไม่ได้ใช้ ชมแล้วลองพิจารณาดูว่าฉากเหล่านี้ควรถูกตัดออกไปไหม หรือสู้กับฉบับที่ออกฉายจริงได้ไหมครับ

คลิปไม่ได้เป็น HD และไม่ได้เป็นของทางการ ไม่รู้ว่าจะอยู่นานแค่ไหนนะครับ คลิกชมได้ที่ด้านใน

ที่มา: CBM

1 ความเห็น »

 1. เสียดายที่ในคลิปไม่มีฉากของโร้คที่ถูกตัดออกไป ส่วนตัวคิดว่าดีแล้วล่ะค่ะที่ตัดฉากเลิฟซีนของสตอร์มกับวูฟออกไป เพราะมันดูไม่เม้กเซนต์เท่าไหร่ที่พวกเขาจะรักกัน (จากคลิปจะว่าจูบแบบเพื่อนก็ไม่ใช่ นั่นแทบจะกินปากกันอยู่แล้ว 555) เนื่องจากเนื้อเรื่องช่วงก่อนๆก็ไม่ได้ปูมาทางนี้

 2. ฉากโร้คได้ข่าวว่าเค้าจะทำแผ่นหนังเรื่องนี้เวอร์ชั่น Rogue Edition ที่เพิ่มฉากโร้คเข้าไปในหนัง ออกมาขายอีกรอบปีหน้า

 3. ผมเสียดายสองเรื่องที่สุดตั้งแต่ดูมาคือ ไม่ได้เห็น วูฟเวอรรีนสู้กับเซนติเนลในอนาคตเลย มันดูทำให้เขาไม่เป็นความหวังของกลุ่มไรเหมือนตอนที่ก่อนฉายเหมือนยืนในกลุ่มเท่ๆๆไปงั้น มีความหวังก็แแค่ตอนส่งกลับไปอดีตเท่านั้น อีกอย่าผมจำได้ว่าเนื้อหาที่ผู้กำกับเขาเคยกล่าวไว้ว่าจำเป็นต้องคืนกรงเล็บเหล็กให้เพราะต้องให้เขาช่วยสู้ผมก็คิดนะว่ามันน่าจะเป็นอาวุธอย่างเดียวที่ใช้สู้กับเซนติเนลได้บวกกับพลังฟื้นฟูของวูฟเวอรรีนทำให้เขาเป็นศัตรูที่น่ากลัวของเซนติเนลก็เป็นได้ แต่หนังกลับให้เขาเอาแต่นอนและเดินไปเดินมาปลุกความหวังของชาวบ้าน ไม่ได้มีความจำเป็นไรที่แม็คนีโต้ต้องติดอดาแมนเทียมให้ใหม่เลย เข้าใจว่าเป็นตัวเอก แต่ให้ไปเป็นตัวเอกในการรบดีกว่า เพราะตัวเขาก็ดังสุดอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องวางตัวเป็นผู้กุมชะตากรรมของเผ่าพันธุไว้เลยน่ายกให้คนอื่นมากกว่า อีกเรื่องคือหน้าหนังเขาโพกัสการสู้รบในอนาคตเป็นตัวหลักและการดึงตัวละครเก่าๆกลับมาเป็นตัวขายแต่หนังกลับเดินเรื่องราวในอดีตเป็นส่วนใหญ่และเล่นกับมุขความสิ้นหวัง ทั้งที่หน้าหนังขายความเป็นแอ็คชั่นแต่แอ็คชั่นในหนังก็ไม่สุด ผมเสียดายการรวมตัวครั้งนี้ไม่สุดอย่างที่ควร
  หนังเรื่องนี้ก่อนฉายมีแต่คนคิดว่าน่าจะเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดของปี และมีแต่คนยกย่องให้เป็นดิอเวนเจอร์เวอร์ชั่นเอ็กเมน

  ผกกไบรอันคืนความเป็นเอ็กเมนได้จริงแต่เขาก็ยังไม่เลิกนิสัยซ้ำๆซากๆๆในการสร้างหนัง ที่ต้องมีปรัชญา ต้องมีดร่าม่า ต้องมีความรักทั้งๆๆที่ตัวเขาเองไม่ได้สร้างได้ดีเลยมีแต่ความพยามที่เรียกว่าดังทุลัง ถามว่าถ้าเขาไม่ได้กลับมากำกับเอ็กเมน เขาก็จะมีแต่ผลงานที่ขาดทุนแล้วขาดทุนอีกกับหนังทุกเรื่องที่เขาสร้างหลังจากเอ็กเมน ภาคสอง นับตังแต่ superman มาเขาก็แทบเละออกทะเลแทบทุกเรื่อง

  • +1 เห็นด้วยกับย่อหน้าสุดท้ายมาก

   ขอเสริมอีกนิดว่า ตอนแรกที่ดูเรื่องนี้มันก็เหมือนจะดีอย่างที่หลายคนชอบ แต่พอคิดทบทวนเนื้อเรื่องดูแล้ว บวกกับดูหนังซ้ำหลายๆรอบ ภาคนี้กลับมีเนื้อหาส่วนที่ผิดไปจากภาคก่อนๆ รวมถึงความไม่สมเหตุสมผลหลายประการ โดยเฉพาะประเด็นของมิสทีค

   …เลยทำให้หมดความสนุกกว่าเดิม ยิ่งรวมกับ”ความเป็นผลงานของผกก.ซิงเกอร์”แล้ว ภาคนี้ทำได้แย่เลยทีเดียว

  • ผมกลับมองว่าอารมณ์ของหนังมันต้องทำให้เชื่อมต่อกับภาค first class คือเน้นบทที่เข้มข้น ดราม่าหนัก หน่อย ไม่ใช่ภาคแรกมาแนวนั่น ภาคต่อกลับทำบู๊มากเกิน พลิกอารมณ์แบบคนละขั้ว ไม่ใช่แบบ x-men เก่าที่อารมณ์รึรูปแบบหนังเดินมาแนวทางเดียวกัน ซึ่งทำแบบนั่นมันก็ไม่ได้การันตีถึงความสนุกของหนังได้เลย และตัวหนังมันก็พยายามจะรีบู๊ทจักรวาล x-men ที่มั่วซั่วตั้งแต่หลังภาค 2 มาซึ่งทำได้อย่างฉลาด ตัวละครก็ให้ความสำคัญได้ดี พลังของแต่ละตัวๆก็ดึงความโดดเด่นของตัวละครออกมาไม่มากก็น้อย ไม่เน้นวูฟมากเกินในการสู้ไม่งั้นจะทำให้ตัวอื่นดูด้อยลงและจัโฟกัวตัววูฟมากเกินไป ถึงเน้นมากผมก็คิดว่าวูฟมันก็ทำอะไรไม่ได้มากมายกับเซนติเนลตัวอนาคตเพราะมันมีความสามารถในการแปลงกายได้ถึงขนาดเป็นอดาแมนเที่ยมแบบกงเว็บของวูฟนั่นแล แล้วจะฟันยังไงให้เข้าครับ ขนาดโคโลซัสเป็นอดาแมนเที่ยมทั้งตัวยังโดนดึงขาดสองท่อนดับอนาถ ซึ่งในช่วงอดีตเองวูฟก็มีหน้าที่แค่ดำเนินเรื่อง เชื่อมต่ออดีตกับอนาคต การสู้รบนี่ง้อยมากแบบไม่มีบทบาทสำคัญ

   ความเห็นส่วนตัวคือ ตั้งแต่ x-men รีบู๊ทมานี่ทำดีขึ้นมากๆ ไม่ใช่แค่หนังบู๊เอามันส์แบบเรื่องอื่นๆแล้วเนื้อหากลวงๆ ดูมีชั้นเชิง เทียบเท่ากับ Cap2 ที่ผมคิดว่าก็เป็นหนังฮีโร่ที่ดีที่สุดของ Marvel ตอนนี้

   ปล.ตัวผมเองยังไม่เข้าใจเลยว่า GOTG มีดีอะไรถึงได้บอกกันว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดของ Marvel มากกว่า Cap2…

   • Gotg ดีที่สุดไมถ้าในแง่ผู้ชมผมว่าไม่แต่ในแง่นักวิจารณก็เรื่องหนึ่งครับ ในเรื่องรายได้เป็นตัวชี้อยู่ละครับว่าดีหรือเปล่าในกรณีนี้ลองหนังไม่ทำเงินสิครับรับรองเงียบสนิทไม่มีออกโรงว่าดีที่สุดแน่นอน.cap2 ก็เป็นอีกเรื่องที่ทำเงินในช่วงต้นปีเลยมองว่าดีสุดในมารเวล. แต่เวลาผ่านไปมีเรื่องอื่นเข้ามาก็ตามกระแสนะผมว่าก็เหมือนตอนความสำเร็จของดิอเวนเจอร. ตัวชี้ในความคิดผมว่าหนังดีไม่ดีของคนทั่วไปหรือแม้แต่ค่ายหนังคือการที่หนังทำเงินต่อให้เนื้อเรื่องห่วยแสนห่วยก็จะมีคุณค่าและดีขึ้นมาทันตาแต่กลับกันให้เนื้อเรื่องดีสุดยอดแต่หนังไม่ทำเงินก็จบและลงหลุมไป. Capจริงผมว่าแกทำเรื่องดีตั้งแต่ภาคแรกแล้วครับแต่หนังตอนนั้นไม่ได้ทำเงินไรมากก็หล้กร้อยล้านไม่ได้สองร้อยล้านอย่างภาคนี้ก็เลยยังไม่เข้าเกรณหนังมีคุณภาพ เหมือฟีเมลเบย์ที่ภาคล่าสุดนี้โดนนักวิจารณสับแหลกแต่หนังพี่แกพันล้านทุกคนก็เงียบกันไปทั้งๆที่เนื้อเรื่องนี้แถไปแบบไม่รู้จะมาแนวไหนละ.

    ส่วนเรื่องโคโรซัสไม่ได้เป็นอดาแมนเทียมนะครับพี่แกเป็นแค่เหล็กเฉยๆเพราะอดาแมนเทียมโดนบริษัท ยาชิดะนำมาทำเป็นเกราะเหล็กจนเกือบหมดแล้ว ส่วนเซนติเนลก็ไม่ได้มีอดาแมนเทียมแต่ทำจากวัสดุที่ใช้ทำยานอวกาศ ทำให้แม็คนีโตสู้ไม่ได้. ส่วนเรื่องแปลงสภาพไม่มีอดาแมนเทียมนะครับมีแต่ความร้อน น้ำแข็งเพชร. ตอนสู้กันแม็คนีโต้ก็ต้องใช้ยานตัวเองมาสู้. เพราะไม่สามารถหยุดพวกเซนติเนลได้ ถ้าเป็นเหล็กอดาแมนเทียมจริงต้องหยุดได้เหมือนกับที่เขาทำกับวูฟเวอรีนทุกภาค นี้คืิอสาเหตุที่ผมอยากเห็นเขาใช้อดาแมนเทียมสู้เพราะมันเป็นเหล็กที่แข็งแกร่งที่สุดในจักวาลมาเวลถ้าจำไม่ผิด

    First class ก็ไม่ได้เป็นภาคสำเร็จอะไรมากในหลายๆแง่ทั้งเนื้อเรื่องหรือตัวเงินที่หนังทำได้รู้สึกจะขาดทุนด้วย. แต่เป็นที่กล่าวถึงเพราะต่อยอดจากความสำเร็จของภาคก่อนและจุดเริ่มต้นของการแตกหักระหว่างโปรเฟสเซอกับแม็คนีโต้และเป็นภาคที่นำเอาการเมืองเข้ามาเกี่ยวเลยเป็นที่กล่าวขานจริงๆเพราะความไม่สำเร็จของfirst classเลยทำให้ต้องมีday of futhure ออกมารู้สึกจะเกี่ยวกับเรื่องของสัญญานักแสดงชุดfirst classที่เซ็นกันไว้ และทำให้ยกเลิกการสร้างไม่ได้แต่ก็กลัวจะไม่ประสบความสำเร็จอีกเลยต้องหาทางออกเลยมาบรรจบที่ภาคล่าสุด. ถ้าตัวหนังได้ลายเส้นของจอส วีดอนไปหรือได้ความเทพของคาเมรอนไปด้านเนื้อหาเกี่ยวกับกาลเวลากระทั้งความขลังแบบฉบับโนแลน. ผมรับรองว่าxmenภาคนี้จะออกมาครบยิ่งกว่านี้ทั้งในเรื่องเนื้อหาและรายได้ (จริงๆภาคนี้ผมแอบเชียร์ให้ขึ้นไปอยู่ในกลุ่มหนังฮีโร่ทำเงินระดับไอรอนแมนดิอเวนเจอรเลยแต่ผิดคาด)

   • เอิ่ม ผมก็ไม่ได้พูดนะครับว่าหนังดีไม่ดีเกี่ยวกับรายได้และไม่อยากให้คิดแบบนั่นเลยครับ… แต่ถ้าความสำเร็จของหนังนี่อีกประเด็น แต่ถ้าหนังประเภทคุณภาพต่ำ/ปานกลางแต่รายได้สูงประสพความสำเร็จอยู่ประจำ คุณภาพของตัวหนังก็ตกต่ำลง คงเป็นความล่มจมของวงการณ์ภาพยนตร์และเป็นนรกของผู้บริโภค(ในกรณีนี้จะไม่กล่าวถึงหนังแนวประวัติศาสตร์ ดราม่าหรือหนังสารคดี ปกติพวกนี้จะมีผู้ชมเฉพาะกลุ่มและทำรายได้ไม่มากอยู่แล้ว) จากการอวยเกินไปของนักวิจารณ์ก็เป็นอีกสาเหตนึงที่จำเป็นอย่างงั้น อย่างภาค first class ในมุมมองผมคือประสพความสำเร็จในแง่คุณภาพหนัง แต่รายได้นี่ไม่มากนัก แต่ก็เป็นตัวจุดประกายใหม่ที่ดีมากของ x-men ทำให้ดูมีความหวังขึ้นหลังจากภาค 3 ที่ลงเหวเรื่อยมาจนผมคิดว่าไม่สามารถใช้คำว่าต่อยอดความสำเร็จได้(ส่วนตัวคิดว่าเพราะสาเหตนี้ที่ทำให้คนหมดศรัทธาจนทำให้ภาค First Class รายได้น้อยผิดกับคุณภาพที่หนังให้) ถ้าพูดถึงเนื้อหาของภาค First Class ที่จริงจัง บทที่เข้มข้น บรรยากาศหนัง และแนวคิด ที่มีให้ในหนังฮีโร่ คหสต Iron Man ภาคแรก(ที่ดีที่สุดในซีรีส์)ก็สู้ไม่ได้ (แต่ในแง่ความบันเทิงนี่ต้องให้เค้า)

    ในหนังที่ทำรายได้มากมายในยุคนี้อย่าง TF, Iron Man 2-3, Avengers หรือแม้แต่ Avatar ของเจมส์ คาเมรอนเองผมไม่ได้สนุกหรืออินกับมันมากมายนัก อย่าง Avatar ส่วนตัวมีดีที่สุดที่งานศิลป์ที่ประณีตและสวยงาม แต่เนื้อหาและบทหนังไม่ค่อยมีอะไร และไม่ได้รู้สึกว่าอยากจะดูหรือต้องมีภาคต่อ(พอได้ยินว่ามีภาคต่อก็รู้สึกงงๆมึนๆแต่ก้ไม่ได้แปลกใจเพราะหนังมันทำรายได้สูงมาก) ส่วน Cap ภาคแรกก็ดีครับอันนี้ไม่เถียง แต่ภาค 2 ดีกว่าในอีกระดับครับ (ส่วนรายได้ในทั้งสองภาคขอไม่เปรียบเทียบเพราะมันไม่ใช่ตัวชี้คุณภาพ) คหสต ผมก็กล้าพูดว่า Cap2 เป็นหนังมาร์เวลที่ดีที่สุดตอนนี้ ไม่ใช่เรื่อง Avengers ที่ทำรายได้มากสุดหรือ GOTG ที่คะแนนรีวิวดีที่สุดตอนนี้ เฉกเช่นกันกับ FOX คหสต ผมก็บอกได้ว่าภาคล่าสุดก็เป็น X-MEN ที่ดีที่สุดทั้งในแง่เนื้อหา(และรายได้)

    พูดถึง ผกก เองแค่ละคนก็จะถนัดคนละแนว แล้วแต่ละคนก็ใส่ส่วนแฝงในหนังไม่เหมือนกัน บางทีจะบอกว่าถ้าให้คนนี้มากำกับจะดีกว่า หนังจะออกมาเทพหรืออย่างไร คงพูดเต็มปากไม่ได้ครับ เพราะมันไม่ใช่เค้าทีกำกับและเฉกเช่นเดียวกับผกก.คนอื่นๆก้ไม่ได้มากำกับเรื่องนั้นๆเช่นกัน บางที่ ผกก ที่ชอบหรือหวังไว้ก็ไม่ใช่ตัวการันตีความสำเร็จของหนังทั้งหมดครับ เรื่องนี้ใช่เรื่องหน้าอาจจะไม่ อย่างจอช วีดอนผมยังไม่ค่อยได้เสพผลงานเค้าพูดไม่ได้มากแต่ก็จะลองดูฝีมืองานกำกับของแกในหลายๆเรื่องหลังจากนี้(นอกจากหนังของมาร์เวล) เจมส์ คาเมรอนหนังแต่ก่อนดีครับผมชอบส้รางให้ขึ้นหิ้งไว้หลายเรื่อง แต่ปัจจุบันผมเฉยๆแล้วก็ไม่ได้ติดตามเป็นพิเศษเน้นทุนสร้างมหาศาลตามค่าตัวเค้า(มั้ง) พอรู้ว่า Avatar จะมีภาคต่อผมก็ส่ายหน้าละ 555+ ส่วนโนแลนนี่ขอซูฮก TDK ภาค 2 ผมดูโรงไป 3 รอบ (แต่ภาค 1 กับ 3 ผมก็ยังไม่เคยได้ดูจนปัจจุบัน 555) แต่หนังแกดูยาก ยิ่งดูยิ่งเครียด 555+ แต่หนังแกเนี๊ยบมาก ยิ่งดูหลายรอบก็ยิ่งเก็บรายละเอียดได้และมีอะไรให้ทึ่งและสนุกกับมันขึ้นเรื่อยๆอยู่เสมอ(จนกว่าจะรู้หมดรึเบื่อก่อน 555+) แต่ คหสต โนแลนเองก้ไม่ได้เหมาะที่จะกำกับหนังฮีโร่ในหลายๆตัวครับในความรู้สึก

    ปล.รายได้ X-MEN dofp นี่ถึงไม่ได้มากขนาด Avengers ก็จริงอยู่ครับ แต่ก็เป็นหนัง X-MEN ที่ทำรายได้มากที่สุดในซีรีส์ครับ ก็เป็นเรื่องที่ผิดคาดแต่ในทางที่ยินดี ไม่ใช่ทางที่ผิดหวังครับ ลองไปดูรายได้เทียบกันในทุกภาคดูครับ แล้วจะทราบว่าเรื่องนี้ไม่ใช่หนังที่ทำเงินได้เว่อร์มากมายอยู่แล้วครับ

    ปล2.รายละเอียดในพลังเหล่ามิวเต้นท์แต่ละตัวผมไม่มั่นใจ เข้าใจตามที่เห็นที่ผ่านมาไม่ได้รู้แบบลึกซึ้ง ผิดพลาดก็ต้องขออภัยครับ

   • ใช่ครับคนละประเด็นผมก็คิดแบบนั้น รายได้ดีกับหนังดีแต่ทุกวันนี้ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นแบบนี้จริงๆกับหนังหลายๆเรื่องที่เนื้อเรื่องแทบไม่มีไรเลยแต่กับเป็นที่กล่าวขานกันเหลือเกิน แต่ปลายทางสุดท้ายเราต้องเข้าใจว่าเขาก็วัดกันที่ความสำเร็จขอตัวหนังกับเงินที่ได้มาอยู่ดี ให้หนังได้รางวัลยอดเยียมคุณภาพแค่ไหนสุดท้ายทำเงินไม่เข้าเป้าก็ถูกลืมกันไปยกเว้นบางเรื่องที่เป็นกระแสแบบปากต่อปากจนดังในตลาดแผ่นอีกครั้ง เหมือนเรื่อง ชองแชง หนังคุกทีมอรแกนฟีแมนเล่น ผมก็ว่าเป็นที่มีคุณภาพมากๆๆแต่ทำเงินไม่เป็นไปตามคุณภาพเลยเสียดาย ทำเงินไปเพียง 28 ล้านเท่านั้นแต่คุณภาพคับแก้ว และอีกหลายๆเรื่องอย่างเช่น the wrestler นี้ก็สุดๆเรื่องหนึ่งทั้งอารมณและเดินเรื่องจนสะเทือนใจ เกือบๆสาระคดีเลย 26 ล้าน แต่ทุกเรื่องก็ไม่ได้ขาดทุนนะครับแต่ก็ไปได้ไม่ไกล แต่ยุคนี้ก็ยังดีกว่าเมื่อก่อนนะครับคนให้การต้อบรับและเปิดทางเลือกกับหนังพวกนี้เป็นทางออกที่สองเมื่อพวกเขาเบื่อกับหนังที่จำเจ แต่ก็ยังไม่ช่วยไรเมื่อเทียบกับกับความเป็นตลาดและความต้องการของโรงหนัง ที่ต้องการขายหนังที่ขายได้สังเกตุโรงฉายพวกหนังดีๆๆพวกนี้จะได้เพียงยิบๆยอยของรอบฉายจากโรงทั้งหมด อันนี้ก็แทบชัดเลยว่าแม้แต่ผู้จัดจำหน่ายยังไม่เท่าไร คนดูก็ได้แต่ทำใจอย่างที่คุณกล่าวนั้นละว่าจะเป็นนรกของผู้บริโภค เราดูก็รู้ครับว่ายุคนี้หนังที่ขายได้และหลักเกิน200-300ล้านทุกวันนี้แทบเป็นซูปเปอร์ฮีโร่ หุ่นยนต์แปลงกาย (ทำจากหนังสือขายดีนี้ไม่อยากนับเลยเพราะมันชี้วัดลำบากมาก ว่าทำเงินเพราะผู้ชมเท่าไรและแฟนหนังเสือเท่าไร )
    แทบทั้งสิ้น
    ถ้าขายความเป็นเนื้อเรื่องดีๆจริงๆไม่เกี่ยวกับฮีโร่นี้นับเรื่องได้เลยในช่วงเวลาที่ผ่านมา

    ปล ผมคนหนึ่งที่นิยมคุณภาพในตัวหนังและเชียร์หลายต่อหลายเรื่องให้ทำเงินไปในระดับเดียวกับพวกหนังตลาดไม่ว่าจะเป็น cloud atlas นี้ก็ไปยอดแทบดิ่งพสุธาเลย อาจลึกซึ้งคิดตามไม่ทันไปนิดนะ the lovely bones นี้ก็ดี แต่ก็มีที่เชียร์แล้วยังไปได้จนมีภาคต่อก็ now you see ที่ผมว่าเขาควรจบที่ภาคเดียวนะเพราะเนื้อหาไรก็พอจะลงตัวอยู่บางแม้จบแบบนั้นก็เถอะ

    เรื่องผกก นี้ผมยกตัวอย่างสามคนขึ้นมาเพราะวิสัยทัสในการสร้างของพวกเขา ซึ้งผมเลยให้ความเห็นว่าอยากให้พวกเขาสร้าง

    จอช วีดอม ก็ไม่ได้มีผลงานไรเลยครับในงานที่ผ่านๆมีเรื่องเดียวก่อน avengerเอง แต่ลายเส้นที่เขาทิ้งไว้ในavenger นั้นการันตีความสามารถในการผูกปมเรื่องราวการวางตัวละครที่ชัดเจนและลงตัวจนเป็นเนื้อเดียวกันอาจไม่ได้ดีสุดก็ตาม แต่ก็มีความสมเหตุสมผลในตัว

    เจมส คาเมรอน เพราะพี่แกเทพในหนังเรื่องกาลเวลาเรื่องความสมเหตุสมผลของรอยต่อเวลาเล่นลูกเล่นที่กับความเป็นจริงของเรื่องราว พี่แกมักจะมีในหนังของพี่แกเสมอ ไม่แน่นะครับ เซนติเนลกับพวก x men อาจเทพกว่านี้ และดูมีไรมากกว่านี้ก็เป็นได้ (ส่วนเรื่องเนื้อเรื่องใน avatar ผมมองว่าแกจงใจสร้างให้เป็นเรื่องราวที่พื้นๆมากกว่าเพราะความตั้งใจของพี่แกต้องการขายเทคนิคที่แกค้นคว้ามาหลายปีสังเกตุได้จากเนื้อเรื่องที่แม่งโคตรจะเบสิกเลย )

    โนแลน ที่ผมอยากให้พี่แกอีกคนสร้างเพราะ เขาสามารถตีความสร้างสรรค์ฮีโร่จากที่เคยตกต่ำและจะหลุดจากวงจรในภาคก่อน ให้กลับมาเป็นหนังทำเงินได้อีกโดยสร้างสรรคเรื่องราวที่น่าติดตามความสามารถในการขยายเรื่องราวให้มากกว่าเป็นหนังเป็นแค่หนัง ฮีโร่ และลูกเล่นในหนังจำพวกแนวความคิดในหลายๆเรื่องที่เขาสร้าง

    จุดสำคัญในที่นี้ของสามคนที่มีเหมือนกันคือความสมเหตุสมผลของการสร้างเรื่องราวให้กับตัวหนังจริงที่ว่าเขาไม่เหมาะสร้างหนังฮีโร่แต่จริงๆไปเรียงแต่ละคนก็ไม่ได้เหมาะกับทุกงานที่เขาเคยสร้างนะ

    คาเมรอนใครว่าเขาจะสร้างชู้รักเรือล่มได้ละครับ

    โนแลนกำกับหนัง insomnia memento เคยมีใครคิดว่าเขาจะสร้างแบทแมนได้และ

    จอส วีดอล สร้างซีรีย ทีวีมาก่อนคนนี้หนักเลย

    ผมก็ไม่ได้ว่าเขาสามคนมาทำแล้วจะดีนะครับ แต่มันก็น่าคิดว่าจะออกมารูแบบไหน

    ตัวหนังประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งและไม่น่าผิดหวังเลยแต่น่าไปไกลกว่านี้อย่างที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไม่ว่าจะfoxหรือคนดูรวมทั้งนักวิจารณ

    x-men เป็นหนังในยุค 2000 ต้นๆ ที่ทำเงิน200 ล้านและเป็นหนังซูปเปอร์ฮีโร่แรกๆที่ทำเงิน จริงอยู่ว่าในตระกูลหนังชุดนี้ไม่ได้ทำเงินมากมายไร เพราะจุดเริ่มต้นพวกเขามาในยุค หนังฮี่โร่ยังไม่เป็นที่นิยมเหมือนสมัยนี้

    ผมถึงมองว่าภาคนี้น่าเป็นจุดเปลี่ยนทำให้หนังเรื่องนี้เลื่อนชั่นขึ้นไปอยู่หัวแถวกับหนังฮีโร่เรื่องอื่นๆแต่ถ้าในความคิดเห็นส่วนตัวเลย การดึงตัวละครกลับมาแทบจะครบเซท และมาพร้อมกับทุนสร้างระดับ 200 ล้าน ผมมองว่าควรทำได้ดีกว่านี้ ต้องระดับ ironman หรือ gotga ไมก็ขั้นต่ำ cap2 (รายได้และเนื้อหา)

    นี้ผมรอดูฝั่งDC บ้างละครับเริ่มเบื่อๆของmavel แล้ว 555 รอลุ้น supermanvbatmanว่าจะออกมาแนวไหน

   • 5555+ ยิ่งเขียนยิ่งยาวปรืดกัน

    เห็นด้วยหลายประเด็นครับ ส่วนเจมส์ คาเมรอนต้องรอดู Avatar ดูครับว่าจะมีความน่าสนใจของเนื้อหาแค่ไหรเพราะเทคนิคต่างๆของมันในภาคต่อจะไม่น่าตื่นเต้นอีกต่อไปครับ ต้องมุ่งไปทางเนื้อหาละ

    ส่วน batxsup นี่ผมรอมากและหวังว่าจะดี แต่ก็ไม่ได้คาดหวังมากมาย แต่หวังว่าแบทได้ได้ซัดพี่ซุปเยอะๆจะได้คุ้มค่าตั๋วหน่อย 555

 4. ผมชอบหนังภาคนี้มากกว่าทุกภาค มันช่วยรีเซ็ตตัวละครให้เกิดใหม่ได้อย่างแยบยล ไม่น่าเบื่อ เสียดายโลแกนบู๊น้อยไปแต่เมื่อเทียบกับได้เนื้อเรื่องที่ค่อนข้างเข็มค้นก็รับได้
  ฉากที่ถูกตัดทิ้งไป ไม่เสียดายเลย ดีแล้วที่ตัดไปได้

 5. ส่วนตัวผมชอบภาคนี้ที่สุดครับ มากกว่า X2 และ First class อยู่เล็กน้อย ทั้งๆ ที่มันมีประเด็นเรื่องความต่อเนื่องของ series ที่ยังไงก็ไม่เนียนเหมือนที่บางความเห็นข้างบนว่าไว้ ส่วนเรื่อง Wolverine นั้นผมกลับมองว่าวางบทไว้ได้ดีกว่าที่คาดครับ เพราะว่าคนหมั่นไส้ตัวละครตัวนี้ก็เยอะเช่นกัน ขืนให้บทเด่นๆ มากกว่านี้ จะถูกประชดให้เป็นหนัง Wolverine และผองเพื่อนภาคใหม่ไปอีก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.