ข้ามไปยังเนื้อหา

กิจกรรม: ของที่ระลึกจากหนัง “เดชนางพญาผมขาว”

The White Haired Witch of Lunar Kingdom activityหนัง “เดชนางพญาผมขาว” ฉบับล่าสุด ที่นำแสดงโดยฟ่านปิงปิง จาก X-Men: Days of Future Past เข้าฉายในบ้านเราแล้วสุดสัปดาห์นี้ครับ ซึ่งความเห็นเบื้องต้นจากคนที่ชมมาแล้วก้ำกึ่งไปในทางดี หรือใช้ได้ น่าจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ชมหนังในบ้านเราที่น่าสนใจอีกเรื่องของสุดสัปดาห์นี้ครับ และยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้มีร่มซึ่งเป็นของที่ระลึกจากหนังมาให้ผู้อ่านเว็บไซต์ของเราครับ

ทางผู้จัดจำหน่ายไม่ได้ให้รูปมาด้วย เลยไม่รู้ว่ามีสีอะไรหรือหน้าตาเป็นยังไง แต่ถ้าคุณสนใจก็ลองมาร่วมกิจกรรมนี้ของเราครับ

ท่านที่อยากได้ร่ม มีกติกาง่ายๆ ครับ ใส่ความเห็นในบทความนี้ถึงหนังเรื่องนี้ หรือหนังกำลังภายในเรื่องไหนก็ได้ที่คุณประทับใจ ผมจะให้เวลาถึง 6 โมงเย็น วันจันทร์ที่ 15 กันยายนนี้ครับ เราได้ร่มมา 5 คัน ถ้ามีผู้สนใจเกิน 5 เราก็จะจับฉลากเช่นเคย แล้วประกาศผู้ได้รางวัลในภายหลัง อย่าลืมใส่ชื่อทวิตเตอร์(ถ้ามี)หรืออีเมลมาด้วยเพื่อเราจะได้ติดต่อกลับได้เมื่อจับฉลากแล้วครับ

1 ความเห็น »

 1. เดชนางพญาผมขาว ได้ไปดูมาแล้ว รู้สึกเรื่องราวจะเน้นการรบทางทหารเยอะไปนิด ฉากต่อสู้แบบเริ่ดๆของนางเอกมีน้อยมาก ฟ่าน ปิงปิง สวยจัดสวยจริง อันนี้ยอมรับ
  twiiter – hq2cpkkln
  email – hq2@hotmail.com

 2. เดชนางพญาผมขาว ได้ไปดูมาแล้ว ฟาน ปิง ปิง นางสวยมาก และความรักของทั้ง 2 สองยังมัานคงเสมอไม่เปลี่ยนแปลง ชอบความรักแบบนี้
  Twitter : lily2543
  email : lily99ss@hotmail.com

 3. ไอ้หนุ่มพันมือ โดย เฉินหลง ต้นตำรับหนังไอ้หนุ่มทั้งหลายออกมาในขณะที่มีค่ายชอวบราเธอร์รุ่งเรืองเหมือนเป็นหนังค่ายโนเนมเล็กๆ แต่ด้วยการแสดงและลีลาของเฉินหลงที่เป็นตัวประกอบอดนมาหลายปี ในที่สุดก็ดังสมใจ….และมีไอ้หนุ่มหมัดเมาตามมา เพิ่มความดังอย่างต่อเนื่อง…..ถ้าเป็นกำลังภายในยุคต่อมาต้องยกให้ เดชคัมภีร์เทวดา ภาคหนึ่งครับ

 4. เดชนางพญาผมขาวไม่ได้ remake เรื่องเดิมแต่อย่างใด แต่เป็นชุดใหม่เอี่ยม เรื่องใหม่เน้นึความรัก สงคราม การเมือง ยุทธจักร การดำเนินเรื่อง รวบรัด รวดเร็ว จนไม่ได้ลุ้น หรือต่อสู้กันนักเน้นดราม่า หวานซึ้ง เปลี่ยนแนวกันเลย ฟานปิงปิง ยิ่งผมขาว สวยเกินจริง ไปชมได้แต่หากยึดตามเรื่องเดิม คงผิดหวังหน่อย

  twitter puwong02
  email lert@rocketmail.com

 5. เดชนางพญาผมขาว ได้ไปดูมาแล้วครับ เนื่อเรื่องเข้มข้นน่าติดตาม พันธมิตรพากย์ไม่ค่อยตลกเลย อาจเพราะเป็นหนังแอ๊คชั่นแนวดราม่าเลยใส่มุขตลกได้ไม่เต็มที่ ชอบฉากต่อสู้โดดเด่นสวยงามตามสไตล์ฉีเคอะ

  Twitter : leedonghee77
  email : peerapong@hotmail.co.th

 6. หนังกำลังภายในที่ชอบมากและดูบ่อย จำติดตา ก็คือ ไอ้หนุ่มหมัดเมาภาค 2 ครับ ผมว่าเป็นอะไรที่พีคสุดๆในการแสดงแอ๊คชั่นของเฉินหลงยุคนั้นเลยนะ ท่าสวย เท่ และดูดุดันมากๆ เป็นสัญลักษณ์ของหมัดเมาบนโลกใบนี้ไปเลย โดยเฉพาะฉากที่ต่อสู้พร้อมกับเก้าอี้ยาวๆของจีน มันเป็นอะไรที่ใหม่และติดตาจริงๆกับคิวบู๊อันนี้

 7. ผมชอบคัมภีร์กระเรียนเซียนเหยีบฟ้าครับ เป็นยุคหนัง 90 ที่รุ่งเรืองก็ว่าได้ เทคนิคต่างๆก็ โอเคในสมัย ตอนนั้นจำได้เลยนกกระเรียนตัวใหญ่ นางเอกสองคน ใช้ขลุ่ยกับพิณสู้กัน แบบจินตนาการล้ำสุดๆ ในสมัยนั้น ชอบเหมยเยี่ยนฟาง(ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว) และ กวนจือหลิมมากครับ

 8. เรื่อง Five Deadly Venoms หรือในชื่อไทยว่า “เดช 5 อสรพิษ” หนังคลาสสิคของชอว์บราเดอร์ ตอนนั้นยังเด็กๆ ดูที่โรงหนังวอร์เนอร์แถวๆมเหสักแล้วอึ้ง ทึ่ง ฟินมากๆ แบบบางฉากต้องเบือนหน้าจากจอ คงเป็นอารมณ์เดียวกับทารานติโนรู้สึก เพราะเป็นหนังในดวงใจของผู้กำกับโหดฟินคนนี้ด้วย เนื่องด้วยตัวเอกๆในเรื่องทั้งห้าฝึกวิชาคงกระพันชาตรี ฆ่ายังไรก็ไม่ตาย เลยมีฉากทรมานต่างๆนาๆให้นั่งไม่ติด ลุ้นว่าแต่ละคนมีจุดอ่อนตรงไหนแบบนึกไม่ถึง ดูแล้วก็พอจะเห็นอิทธิพลแรงบันดาลใจแฝงอยู่ในหนังทารานติโนแหละ ซึ่งก็อยู่ตรงวิชาที่เลียนมาจากธรรมชาติสัตว์อสรพิษนั่นแหละ เข้าใจคิดตัวละครจริงๆ

 9. ไปดูมาแล้วครับหนังสนุกมาก ฉาก เทคนิคตระการตา เสียดายฉากต่อสู้ของนางเอกน้อยไปนิดส์นึง โดยรวมสนุกมากครับ

 10. ชอบเวอร์ชั่นที่แล้วมากกว่า สะเทือนใจกว่า ส่วนเวอร์ชั่นล่าสุดมันมีเนื้อเรื่องมากเกินไป หลายประเด็น เลยไปไม่สุดสักทาง ทั้งเรื่องความรัก ยุทธภพ การเมือง สงคราม ส่วนคิวบู๊ดูด้อยลงกว่าตี๋เหรินเจี๋ยทั้งสองภาค แต่ก็ยังเปิดทางให้ทำภาคต่อได้อยู่ครับ ซึ่งก็หวังว่า ผกก.จะเลือกโฟกัสการเล่าเรื่องให้เน้นๆ และปรับปรุงคิวบู๊ให้ดูสนุกมากกว่าภาคนี้
  E-mail : wiroj.w@chula.ac.th

 11. ชอบ เรื่องเดชนางพญาผมขาว ทุกภาคเลยเพราะชอบในเนื้อหาเรื่องราว ภาคนี้ได้นางเอกสุดฮอต ฟ่าน ปิงปิง มาเป็นนักแสดงนำ แถมผู้กำกับฝีมือดี ฉีเคอะ เป็นผู้กำกับอีก หนังภาคนี้ออกแนวดราม่ามากกว่าภาคก่อนๆแต่ก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ ชอบครับ
  E-mail :kob122@yahoo.com

 12. ” A Man Called Hero ขี่พายุดาบเทวดา”
  เป็นหนังกำลังภายในที่ชอบมากเลยค่ะประทับใจที่ได้ไปถ่ายทำที่อเมริกา
  และฉากต่อสู้ของอิงสง บนเทพีเสรีภาพค่ะ ตอนนั้นดูนี้แบบ ชอบมากกเลยค่ะ
  นอกจากฉากบู้แล้ว ยังมีฉากรักโรแมนติกของพระเอกกับนางเอกด้วย ซึ่งที่ เจี่ยหยู มาตามหา อิงสง ถึงอเมริกาเลยคร้า
  สุดยอดๆๆ (พากย์ไทยก็ตลกดีฮ่าาา ^_^)
  Email :: aoakung@hotmail.com
  Twitter :: @Aoriz012

 13. หนังพยามสื่อให้เห็นว่าความรักเหนือเรื่องอื่น ๆ ฉากสวย-ถ่ายทำดี คอหนังจีนไม่ควรพลาด ชอบประโยคที่พระเอกพูดกับนางเอกว่า ตั้งแต่เจอคุณทำให้ผมรู้จักคำว่าคิดถึง

 14. ตัวผมได้สัมผัสกับหนังแนวนี้ครั้งแรก เนื่องมาจากสมัยเด็กพ่อติดเคเบิลไอบีซี แถมอามาก็ชอบเปิดช่อง3 ตอนเย็นดู เลยได้ดูเยอะมาก ดูไม่รู้เรื่องหรอกแต่ชอบตอนสู้กัน มีเหาะได้ ปล่อยพลังอัดกระแทกคู่ต่อสู้ได้ มันเวอร์ดี ดูแล้วชอบ แต่มาดูแบบจริงจัง(เริ่มรู้เรื่อง)และทำให้ชอบหนังแนวกำลังภายในจริงๆ คือ8เทพฯ ของปี ’96 ลงทุนยอมเก็บค่าขนมไปเช่า วิดีโอมาดูล่วงหน้า แถมพลอยทำให้อ่านนิยายของโกวเล้ง กิมย้งไปด้วย
  jung_kang@windowslive.com

 15. A Chinese Fairy Tales หรือโปเยโปโลเยค่ะ ภาพสวยงามดูเพลิน บทบู๊ก็พอสนุกสนาน
  เป็นหนังจีนกำลังภายในที่จำได้ว่าเสียน้ำตาไปพอใช้ได้คงจะอินกับความรักของปีศาจสาวเสี่ยวเชี่ยนมาก แต่เนื้อเรื่องก็ยังดูเศร้าสร้อย โศกเศร้าไป แต่รวมๆ แล้วชอบมาก เพราะนักแสดงเต็มที่ ส่วนเดชนางพญาผมขาวดู trailer แล้ว ฟ่านปิงปิง สวยมาก จับจิตสะกดสายตาค่ะ ยังไงก็จะไปดูให้ได้
  Twitter : violet_lavendel
  Email : violett.lavendel@gmail.com

 16. หนังจีนกำลังภายในที่ประทับใจมากที่สุดก็คือ เรื่อง hero ผมว่ามันมีอะไรหลายๆอย่าง การเล่นสี ฉากแอคชั่น รวมทั้งชั้นเชิงในการเล่าเรื่องครับ หนังจีนกำลังภายในในอดีตทั้งหลาย โปเยโปโลเย เดชคำภีร์เทวดา เดชนางพญาผมขาว ฯลฯ ทั้งหมดเป็นความทรงจำในวัยเด็กของผม ดีใจที่ยังมีหนังจีนกำลังภายในรีเมคให้เราได้ระลึกความหลังอยู่ สำหรับหนังเรื่องนี้ต้องหาเวลาไปดูไม่พลาดแน่นอนครับ

 17. เรื่องเดชนางพญาผมขาว ภาคก่อน โหด รัก ร้าย แต่ตอนนี้ได้นางเอกฟ่าน ปิงปิง แสดงนำ ขาว สวย ไม่ทำให้เห็นความร้าย โหด ดูแต่ความรัก ผู้กำกับ ฉีเคอะ กำกับได้ดราม่าแทนในภาวะสงคราม

  Email: golfjinni@hotmail.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.