ข้ามไปยังเนื้อหา

แอนโตนิโอ แบนเดอราส ออกล่าหุ่นยนต์ในตัวอย่างหนังไซไฟ Automata ล่าจักรกล ยึดอนาคต

015.JPGมนุษย์สร้างหุ่นยนต์ขึ้นมารับใช้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหุ่นยนต์มีวิวัฒนาการถึงขั้นมีสติรู้ตัว หรือมีชีวิตจริงๆ ขึ้นมา พวกมันจะมายึดครองโลกรึเปล่า หนังใหม่เรื่อง Automata ของแอนโตนิโอ แบนเดอราส ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างออกมาจะพาเราไปพบอีกแง่มุมที่น่าสนใจครับ

ในหนังแนวไซไฟเขย่าขวัญฟิล์มนัวร์เรื่องนี้ มีฉากเป็นโลกอนาคตที่หุ่นยนต์ถูกสร้างขึ้นมารับใช้มนุษย์ และเมื่อมันอยู่ในสภาพที่พิกลพิการหรือเสียหายก็จะถูกกำจัดทิ้ง แบนเดอราสรับบทเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทผลิตหุ่นยนต์ที่ทำหน้าที่ติดตามหุ่นยนต์ที่บกพร่อง แต่แล้วเขาก็พบเหตุการณ์ประหลาดเมื่อมีลางคล้ายกับบอกว่าหุ่นยนต์ได้มีจิตใจขึ้นมา และสร้างสังคมของตัวเองอยู่ที่นอกเมือง สุดท้าย เขาต้องเลือกว่าจะฝ่ายมนุษย์ที่อยากทำลายหุ่นยนต์ทิ้ง หรือจะช่วยเหลือหุ่นยนต์ที่ถูกมนุษย์เอาเปรียบเหล่านี้

แบนเดอราสรับหน้าที่อำนวยการสร้างในหนังเรื่องนี้ด้วย จากการกำกับครั้งแรกของเกบ อิบาเนส ผู้กำกับชาวสเปนจากหนังเรื่อง Hierro ที่มากำกับหนังพูดภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรกด้วยเรื่องนี้

หนังมีดิแลน แม็คเดอมอทท์, โรเบิร์ต ฟอสเตอร์ และเมลานี กริฟฟิธ ร่วมแสดงด้วย หนังจัดจำหน่ายในบ้านเราโดยเอ็มพิคเจอร์ส มีแผนเข้าฉาย 9 ตุลาคมครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

automata poster

1 ความเห็น »

  1. อ่านเรื่องย่อแล้วนึกถึงหนังอีกเรื่องหนึ่งที่มีการเอาหุ่นยนต์ที่เสื่อมสภาพไปทิ้งแต่หุ่นเหล่านั้นกลับมีจิตใจ แต่พอดูตัวอย่างแล้วรู้สึกว่าไม่เหมือนกัน อันนี้ดูเป็นการปฏิวัติของหุ่นยนต์

  2. อ่านจากเรื่องย่อแล้วเหมือน The MaTrix บวก I, Robot เลยครับ

    ส่วน แบนเดอราส ตอนไว้ทรงสกินเฮดนี่ คล้ายๆ เจสัน สแตนแฮมนะครัย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.