ข้ามไปยังเนื้อหา

Guardians of the Galaxy และ Transformers: Age of Extinction เป็นหนังซัมเมอร์ทำเงินสูงสุดปีนี้

gotg new image 01สิ้นสิงหาคมนี้ก็ถือว่าเป็นการสิ้นช่วงเวลาของหนังซัมเมอร์ประจำปีนี้พอดี และก็ดูเหมือนว่าเราจะได้แชมป์รายได้ประจำปีนี้แล้วครับซึ่งตามรายงานของวาไรตี้บอกว่าแชมป์รายได้หนังในสหรัฐคือภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy

หนังเพิ่งทำเงินผ่านหลัก 200 ล้านเหรียญ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และน่าจะทำเงินราว 246 ล้านเหรียญในวันเสาร์ที่ผ่านมานี้ เอาชนะรายได้ในบ้าน 243.3 ล้านเหรียญของ Transformers: Age of Extinction ที่ครองไว้ รายงานบอกด้วยว่า Guardians of the Galaxy อาจจะกลับมาเป็นหนังทำเงินสูงสุดประจำสัปดาห์ในสหรัฐอีกในสัปดาห์นี้ หลังจากเป็นรอง Teenage Mutant Ninja Turtles มาสองสัปดาห์ และหนังใหม่สัปดาห์นี้อย่าง If I Stay และ Sin City 2: A Dame to Kill For ไม่ได้เปิดแรง

สำหรับหนังซัมเมอร์ที่ทำเงินในอเมริกาเหนือสูงสุดเป็นอันดับ 3 อยู่ตอนนี้ก็คือ Maleficent ของดิสนี่ย์ รายได้ตอนนี้อยู่ที่ 237 ล้านเหรียญ ส่วนอันดับ 4 และ 5 เป็นของฟ็อกซ์ คือ X-Men: Days of Future Past ที่ 232.6 ล้านเหรียญ และ Dawn of the Planet of the Apes ที่ 203.2 ล้านเหรียญ

อย่างไรก็ดี ในแง่รายได้ทั่วโลก Transformers: Age of Extinction ยังคงครองอันดับ 1 ที่ 1.05 พันล้านเหรียญ และทิ้งห่าง Guardians of the Galaxy อยู่ไกล เพราะรายได้ทั่วโลกล่าสุดยังอยู่ที่ 435.5 ล้านเหรียญ

1 ความเห็น »

  1. ปกติเดือนสิงหานี่เงียบเหงาสุดในซัมเมอร์ทุกปีเลย
    แต่เผอิญว่าปีนี้ครึ่งแรกของซัมเมอร์ดันน่าเบื่อไปหน่อย ไม่มีเรื่องไหนได้เกินความคาดหมายเลย (มีมาลีฟิเซนท์ที่ได้เกินความคาดหมาย แต่ก้อยังเปนเพราะอานิสงจากนอกอเมริกาอยู่ดี)

    แถมหนังทำเงินหลายเรื่องยังเปิดตัวก่อนซัมเมอร์ไปซะอีก (Lego,captain America เงี้ย)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.