ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ฮิดเดิลสตัน ถูกทาบทามให้รับบทนำใน Ben-Hur ฉบับสร้างใหม่

tom hiddleston ben hurทอม ฮิดเดิลสตัน นักแสดงหนุ่มที่เป็นที่รู้จักกันดีจากบทโลกิในหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล กำลังเป็นที่ต้องการตัวให้มาเล่นหนัง Ben-Hur ฉบับสร้างใหม่ของเอ็มจีเอ็ม และพาราเมาท์ พิคเจอร์ส ครับ ตามรายงานของเดดไลน์

ยังไม่ได้มีการยื่นข้อตกลงให้ในขั้นนี้ครับ เป็นแต่เพียงการทาบทาม เพราะฮิดเดิลสตันเองก็มีโครงการหนังอยู่ตอนนี้อย่างน้อย 3 เรื่อง ที่เพิ่งเปิดกล้องไปก็คือ High-Rise หนังเขย่าขวัญบนตึกระฟ้า ที่ฮิดเดิลสตันรับบทเป็นหมอหนุ่มที่เข้าไปรู้เห็นแผนการร้ายด้านการเงินบนตึกสูงของลอนดอน หนังมีเจเรมี ไอร์ออน, ลุค เอแวนส์, เซียนา มิลเลอร์ และเจมส์ เพียวฟอย ร่วมแสดงด้วย หลังจากเรื่องนี้ก็ยังมี I Saw the Light หนังชีวประวัติของแฮงก์ วิลเลียมส์ นักดนตรีเพลงคันทรีชื่อดัง และ Me Before You รับบทหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต และหลงรักกับพยาบาลที่ถูกจ้างมาดูแลเขา

ค่ายหนังรอให้ฮิดเดิลสตันพิจารณาก่อนว่าจะตกลงรับเล่นไหม ซึ่งถ้าตกลงก็จะเป็นการร่วมงานกับผู้กำกับทิเมอร์ เบกแมมเบตอฟ จาก Wanted เป็นครั้งแรก จากบทหนังของคีธ คลาร์ก (The Way Back) และ จอห์น ริดลี่ (12 Years a Slave)

Ben-Hur เป็นการดัดแปลงจาก Ben-Hur: A Tale of the Christ นิยายดังของลิว วอลเลซ ที่ถูกตีพิมพ์ในปี 1880 ว่าด้วยเรื่องราวของขุนนางหนุ่มที่ถูกใส่ความจนทำให้บ้านแตกสาแหรกขาด และเขากับครอบครัวต้องกลายเป็นทาส จึงได้หาทางแก้แค้นเพื่อนรักที่เป็นผู้ใส่ความเขา สุดท้ายก็ต้องเลือกเอาระหว่างการลงโทษคนทำผิดกับการให้อภัย

เอ็มจีเอ็มเคยสร้างเป็นหนังเงียบมาก่อนในปี 1925 และสร้างใหม่รอบสองในปี 1959 ที่ชาร์ลตัน เฮสตัน รับบทนำ และเป็นฉบับที่โด่งดังที่สุด

หนังมีกำหนดฉาย 26 กุมภาพันะ์ 2016 ครับ

1 ความเห็น »

  1. แค่หนังของทอม ทั้ง 3 เรื่องนี่ก็น่าสนใจทั้ง 3 เรื่องแล้ว น่าจะเป็น 3 เรื่อง 3 รสเลยนะเนี่ย กำลังขาขึ้นจริงๆ นักแสดงคนนี้

  2. เชียร์ค่ะ เคยดูทอมแสดง Coriolanus แล้วมีพลังมากเลย ดูคล้าย ๆ บทของ Ben-Hur ตรงที่ Coriolanus เป็นวีรบุรุษสงคราม กลับมาโรม แต่ตอนหลังก็โดนทรยศหักหลัง โดนขับไล่ออกจากเมือง สุดท้ายเลยหันมาแก้แค้นเมืองที่ตัวเองเคยพิทักษ์ สนุกมาก เล่นได้มีพลังจริง ๆ อ่านเรื่อง Ben-Hur แล้วคิดถึงลุตนั้นของทอมเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.