ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ เดินเครื่องหนัง Aquaman ภาคเดี่ยว วางตัว 2 ผู้เขียนบท

aquaman newsต่อเนื่องจากการวางกำหนดฉายหนังซูเปอร์ฮีโร่เครือดีซีคอมมิคส์ วอร์เนอร์ บราเธอร์สได้เริ่มเดินเครื่องหนังภาคเดี่ยวของ Aquaman แล้วครับ โดยวางตัววิล บีออล จาก Gangster Squad และ เคิร์ท จอห์นสแตด จาก 300: Rise of an Empire ให้มาเขียนบทแยกกัน ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์

การเขียนบทแยกกันตามที่รายงานบอกก็คือให้ต่างฝ่ายต่างไปเขียนมาครับ แล้วฝ่ายของวอร์เนอร์ฯ จะตัดสินว่าบทของใครดีที่สุด แล้วใช้บทหนังฉบับนั้นเป็นฉบับที่จะเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ หรือเรียกว่าให้ไปเขียนแข่งกันนั่นเอง

เจสัน โมมัว มีชื่อว่าจะเป็นผู้รับบทนี้ใน Batman v. Superman: Dawn of Justice ที่จะเป็นการเปิดตัวให้ตัวละครก่อนที่จะมีภาคเดี่ยวข้องตัวเองในภายหลัง วาไรตี้ยืนยันว่าวอร์เนอร์ฯ เลือกโมมัวรับบทแล้วแน่นอน อย่างไรก็ดี โมมัวดูเหมือนแบ่งรับแบ่งสู้เพื่อถูกนักข่าวถามครับ

สำหรับกำหนดฉาย น่าจะอยู่หลัง Batman v. Superman: Dawn of Justice และอาจเป็นได้ทั้ง 5 สิงหาคม 2016, 23 มิถุนายน 2017 และ 17 พฤศจิกายน 2017 ครับ

Aquaman เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1941 โดยพอล นอริส และ มอร์ท ไวซิงเกอร์ ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่ออาร์เธอร์ เคอรี่ ลูกชายของนักสมุทรศาสตร์ที่ทำแท็งก์ใส่น้ำให้ลูกชายอาศัยตั้งแต่คลอดออกมาหลังจากผู้เป็นแม่เสียชีวิตก่อนที่จะคลอดเขาออกมา อาร์เธอร์อยู่รอดด้วยเซรั่มของพ่อและเติบโตในแท็งก์น้ำมาตั้งแต่นั้นจนกระทั่งมีพายุพัดลงทะเลทำให้เขาหลุดออกมาแล้วพบกับมนุษย์ผู้วิเศษใต้ทะเลที่ช่วยให้เขากลายเป็น Aquaman ต่อมา เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Justice League ที่เรื่องราวเริ่มต้นในปี 1960

 

1 ความเห็น »

  1. ในที่สุดก็เริ่มดันบทฮีโร่ตัวใหม่ๆ(บนหนัง)ซะที
    แต่หนังฮีโร่ใต้นํ้าก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่และท้าทายน่าดูเลยนะเนี่ย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.