Skip to content

โรบิน วิลเลียมส์ เสียชีวิตด้วยวัย 63

robin williams mr keatingหนึ่งในนักแสดงผู้เป็นตำนาน และมีบทบาทอันเป็นที่จดจำมากมาย โรบิน วิลเลียมส์ ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 63 ครับ รายงานเบื้องต้นบอกว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

วาไรตี้รายงานโดยอ้างการแถลงของเจ้าหน้าที่ชันสูตรประจำเมืองทิบูรอน รัฐแคลิฟอร์เนีย บอกว่าสาเหตุของการเสียชีวิตเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายด้วยการทำให้ตัวเองขาดอากาศหายใจ (asphyxiation) หลังจากมีการพบศพที่บ้านของเขาวันจันทร์ที่ 11 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น

ประชาสัมพันธ์ส่วนตัวก็ยืนยันข่าวเช่นกัน บอกด้วยว่าวิลเลียมส์กำลังต่อสู้กับโรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุ และเข้ารับการบำบัดการติดสุรา

ซูซาน ชไนเดอร์ ภรรยาของวิลเลียมส์ ได้ออกแถลงการตามมาว่า “ดิฉันรู้สึกสะเทือนใจอย่างที่สุด ในนามของครอบครัวของโรบิน เราขอความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่โศกเศร้าอย่างที่สุดนี้ อย่างที่เขาเป็นที่จดจำ เราหวังว่าความสนใจต่อตัวโรบินจะไม่ใช่เรื่องการตายของเขา แต่เป็นช่วงเวลาของความสุขและเสียงหัวเราะมากมายนับไม่ถ้วนที่เขาให้แก่ผู้คนนับล้าน

วิลเลียมส์เป็นที่รู้จักทั้งจากบทชีวิตและตลกในหนังหลายเรื่อง ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในปี 1997 จาก Good Will Hunting เขาเป็นชาวชิคาโกโดยกำเนิด เริ่มมีชื่อเสียงด้านการแสดงในยุค 70 ด้วยซิทคอมเรื่อง “Mork & Mandy” ก่อนที่จะแจ้งเกิดด้วยบทบาทการแสดงด้านภาพยนตร์ในยุค 80 ด้วยหนังเรื่อง Good Morning, Vietnam ที่มาถ่ายทำในบ้านเรา ตามด้วย Dead Poet’s Society จากนั้นก็มีผลงานเด่นอีกในยุค 90 ด้วย Awakenings, The Fisher King และ Hook

บทบาทอมตะของวิลเลียมส์ยังรวมถึงบทพ่อที่ปลอมตัวเป็นพี่เลี้ยงเด็กเพื่อไปดูแลลูกๆ ใน Mrs. Doubtfire และการให้เสียงเป็นจินนี่ใน Aladdin ในการ์ตูนของดิสนี่ย์

ผลงานที่สร้างชื่อให้เขายังได้แก่บทบาทในหนังเรื่อง Jumanji, The Birdcage, Patch AdamsWhat Dreams May Come, Bicentennial Man, Happy Feet ครับ

ส่วนภาพยนตร์ของเขาเรื่องล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราปีนี้ก็ได้แก่ Night at the Museum: Secret of the Tomb

วิลเลียมส์ได้ลงข้อความสุดท้ายบนอินตาแกรม และ ทวิตเตอร์ เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว อวยพรวันเกิดให้ลูกสาว

O Captain, My Captain

 

13 Comments »

  1. ผมเปิดเข้ามา แทบช็อคด้วยเลยครับ เพราะเค้าคนนึงที่ผมดูหนังเค้าเยอะมาก …เสียใจกับการจากไปด้วยครับ…R.I.P.

  2. เช้ามาเห็นโรบินวิลเลี่ยมผ่านทางข่าวช่อง9แต่ไม่ได้รายละเอียดก็ยังเบลอๆเฉยๆเห็นภาพผ่านๆ จนมาช่อง3ข่าวเช้ามาลงท้ายแสดงความเสียใจ …ช๊อคเลย เสียใจเรื่องอะไรกัน เง็ง!! รี่ตรงมาเว็บนี้เลยเพราะข่าวมาดูตอนท้ายหมดเลยไม่รู้รายละเอียดในเนื้อข่าว เฮ้ย ทำไมตาย ตายทำไม ไม่เข้าใจ..พอยิ่งมาอ่านเนื้อข่าว โห คนเราเรื่องราวมันชั่งทำร้ายความรู้สึกเลย คนอยู่ในวงการแต่มีอาการซึมเศร้า เคยรู้มาว่าคนตลกคนอารมณ์สนุกต่อหน้าคนอื่นลับหลังมักตรงกันข้าม ช็อคไม่หายเลยขอแสดงความเสียใจจริงๆเลยครับ ตั้งแต่ดูหนังมารู้จักโรบิน วิลเลี่ยม จากหนังเกือบทุกเรื่อง ชอบเขามากๆ ซึมเลยเช้านี้ ยิ่งมาเห็นภาพข้างบน ยิ่งซึมดูเขาเกือบทุกเรื่องซื้อเก็บก็หลายเรื่อง เสียใจเสียใจ

Leave a Reply

%d